Geneva 2018: เปิดตัวครั้งแรกในโลก Range Rover SV Coupe รถเอสยูวีคูเป้ 557 แรงม้า Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Geneva 2018: เปิดตัวครั้งแรกในโลก Range Rover SV Coupe รถเอสยูวีคูเป้ 557 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2561

Range Rover เผยโฉมรถเอสยูวีคูเป้ Range Rover SV Coupe อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

รถเอสยูวีสองประตูรุ่นใหม่นี้นับเป็นการสร้างนิยามใหม่ของรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่สไตล์สปอร์ต ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความหรูหราและความปราดเปรียว มีจำนวนการผลิตเพียง 999 คันเท่านั้น เกิดจากฝีมือสร้างสรรค์ของฝ่าย Land Rover Design และ Special Vehicle Operations โดยแต่ละคันจะผลิตด้วยมือที่โรงงานในประเทศอังกฤษ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/da344ef8-range-rover-sv-coupe-official-geneva-4.jpg

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ พละกำลัง 557 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร จึงนับเป็นรถ Range Rover ฟูลไซส์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ และมีชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ส่งกำลัง 2 สปีด

ถึงแม้ตัวถังจะมีขนาดใหญ่เบิ้ม แต่อัตราเร่งจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ใช้เวลาเพียง 5.3 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดทะยานไปได้ถึง 265 กม.ต่อชม.

SV Coupe มีมิติตัวถังเตี้ยกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 8 มม. เพื่อเพิ่มแฮนดลิ่งและเสถียรภาพในการขับขี่ ระบบช่วงล่างแอคทีฟสามารถปรับตัวลดให้เตี้ยลงได้อีก 15 มม. ที่ความเร็ว 105 กม.ต่อชม. ขึ้นไป ช่วยเพิ่มความมั่นคงและประหยัดน้ำมัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/cf9415bf-range-rover-sv-coupe-official-geneva-6.jpg

ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่นล้ออัลลอยได้ถึง 4 สไตล์ ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 21 นิ้วไปจนถึง 23 นิ้ว หุ้มด้วยยางออลเทอร์เรน 275/40 R23

ในส่วนของการออกแบบ door SV Coupe ถูกปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่เกือบทั้งคัน ยกเว้นฝากระโปรงหน้าและประตูท้ายที่ยังเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ LED จำนวน 144 ดวงและดวงเลเซอร์ 4 ชุดที่ช่วยเพิ่มความสว่างมากกว่า LED แบบเดิมถึง 5 เท่าตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/51752e99-range-rover-sv-coupe-official-geneva-1.jpg

ด้านข้างตกแต่งด้วยเส้นสายเมทัลลิกและโลหะที่ช่วยเพิ่มความบึกบึนและล้ำสมัย ประตูเป็นแบบไร้กรอบกระจกพร้อมฟังค์ชั่นเปิด-ปิดนุ่มนวล โดยจะเห็นได้ว่าพื้นที่กระจกค่อนข้างกว้างจึงเพิ่มความโปร่งโล่งในห้องโดยสาร ตัวถังมีให้เลือก 8 สีสัน ทั้งแบบผิวด้านและมันวาว ลูกค้ายังสามารถเลือกสีตัวถังแบบทูโทน Contour Graphic ได้ด้วย

ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะที่นั่งแบบวีไอพี เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 20 ทิศทาง ขณะที่เบาะหลังปรับได้ 10 ทิศทาง การตกแต่งสีสันในค็อกพิทมีทั้งแบบเฉดสีเดียวและแบบสองสีทูโทนให้เลือกสรรตามต้องการอย่างเต็มที่ วัสดุไม้ Nautica ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในรถ Range Rover เน้นความพิถีพิถันแบบงานแฮนด์คราฟท์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/e3183aef-range-rover-sv-coupe-official-geneva-11.jpg

ราคาจำหน่ายของ Range Rover SV Coupe เริ่มต้นที่ 240,000 ปอนด์ กำหนดออกขายในประเทศอังกฤษช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ