SsangYong e-SIV อีกรถต้นแบบโชว์แนวทางการพัฒนาเอสยูวี Share this

SsangYong e-SIV อีกรถต้นแบบโชว์แนวทางการพัฒนาเอสยูวี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 08 มีนาคม 2561

เผยโฉมรถต้นแบบหลายรุ่นจนจำกันไม่หวาดไม่ไหว ล่าสุด SsangYong นำเสนออีกหนึ่งคอนเซปต์ในชื่อ e-SIV ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์


Geneva 2018: SsangYong e-SIV

ชื่อรุ่น e-SIV มาจากคำว่า Electronic Smart Interface Vehicle บ่งบอกอยางชัดเจนถึงระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและการมีระบบเชื่อมต่ออันชาญฉลาดที่รองรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ในยุคโมเดิร์นอย่างแท้จริง

Geneva 2018 SsangYong e-SIV

รูปลักษณ์ของ e-SIV มีขนาดตัวถังที่กำหนดแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีระดับซีเซกเมนท์เจนเนอเรชั่นต่อไป ถึงแม้ตัวถังจะเน้นทรงกล่องเหลี่ยม แต่เส้นสายหลังคาลาดเอียง ผสมผสานความลู่ลมเข้ากับความสมบุกสมบันได้อย่างน่าสนใจ

มิติตัวถังของ e-SIV มีขนาดยาว 4,460 มม. กว้าง 1,870 มม. และสูง 1,630 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,675 มม.

ภายในห้องโดยสารมีอินเตอร์เฟซหน้าจอที่พาดยาวเต็มคอนโซลหน้า ขณะที่คอนโซลกลางใช้หน้าจอสีดำดูสวยงามน่าใช้ เบาะที่นั่งเป็นแบบแยกส่วนอิสระ 4 ตัว การออกแบบมีลวดลายแบบแพทเทิร์น Geonic ที่สร้างบรรยากาศล้ำอนาคต

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/6dd3b120-ssangyong-e-siv-concept-geneva-14.jpg

แน่นอนว่า e-SIV จะต้องมาพร้อมฟังค์ชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงที่มีเทคโนโลยีเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้ ระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 หรือ Level 3 ที่สามารถเคลือนที่ไปข้างหน้าได้โดยที่ต้องมีผู้ขับขี่คอยตรวจสอบ

ขณะที่ฟังค์ชั่นการเชื่อมต่อของรถเอสยูวีต้นแบบรุ่นนี้สามารถตรวจสอบการชาร์จแบตเตอรี่ในตัวรถ และคาดการณ์ระยะทางขับขี่จากปริมาณพลังงานไฟฟ้าที่เหลืออยู่ได้จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดแอร์ ตรวจสอบสภาพรถ และดูแลรถในส่วนอื่นๆ ได้จากสมาร์ทโฟน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4722be5e-ssangyong-e-siv-concept-geneva-16.jpg

ระบบขับเคลื่อนของ e-SIV ใช้แบตเตอรี่ขนาด 61.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 187 แรงม้าหรือ 140 กิโลวัตต์ สามารถเคลื่อนที่ได้ไกล 320-450 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ความเร็วสูงสุด 150 กม.ต่อชม.

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ