Geneva 2018: Toyota Auris เจนเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force Share this

Geneva 2018: Toyota Auris เจนเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2561

Toyota เผยโฉม all-new Auris รุ่นใหม่ล่าสุดบนเวที 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์ ซึ่งจะออกทำตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่นๆ ในชื่อ Corolla Hatchback

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของรถแฮทช์แบ็กซีเซกเมนท์รุ่นใหม่นี้มากนัก แต่ก็ระบุว่าพัฒนาบนแพลทฟอร์ม TNGA แต่ใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงค์ ซึ่งแตกต่างจาก C-HR ที่ใช้แบบปีกนกคู่ นอกจากนี้ยังมีการใช้เหล็กกล้าความทนทานสูงเพื่อสร้างความทนทานในหลายจุด ดังนั้น Auris รุ่นใหม่จึงมีทั้งความปลอดภัยและเหนียวแน่นรองรับแฮนดลิ่งที่ดี

มิติตัวถังของ Auris มีขนาดยาวขึ้น 40 มม. ส่วนฐานล้ออยู่ที่ 2,640 มม. ซึ่งยาวขึ้นเช่นกัน แต่ส่วนสูงลดลง 25 มม. เหลือ 1,435 มม. กว้าง 1,790 มม. ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิม 30 มม.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/f27d8464-2019_toyota_auris_2.jpg

รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบใหม่สไตล์ Keen Look กระจังหน้ามีขนาดเล็กรับกรอบไฟทรงเรียวบางแต่ถ่างออกด้านข้าง ไฟหน้าเป็นแบบ LED และไฟเดย์ไลท์ LED เช่นเดียวกับไฟตัดหมอกและไฟท้ายที่ใช้เทคโนโลยี LED เช่นกัน

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน 1 รุ่น และไฮบริดอีก 2 เวอร์ชั่น โดยเบนซินมีขนาด 1.2 ลิตร ส่วนไฮบริดมีขนาดเริ่มต้นที่ 1.8 ลิตร 122 แรงม้า ขณะที่อีกรุ่นเป็นเทคโนโลยี Dynamic Force ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ รีดพละกำลัง 180 แรงม้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/bc12cc4b-2019_toyota_auris_4.jpg

ทั้งนี้ Auris ใหม่จะไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล เนื่องจาก Toyota กำหนดกลยุทธ์ลดการใช้ดีเซลในรถยนต์นั่งอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงใช้กับรถกระบะเช่นเดิม

ทั้งนี้ เราเคยรายงานไปแล้วว่าให้จับตา Auris รุ่นใหม่ที่จะมีห้องโดยสารเหมือนกับ Corolla Altis ในบ้านเรา แต่ปรากฏว่า Toyota ยังไม่เปิดเผยการออกแบบภายในออกมาซะอย่างนั้น เราจะติดตามข่าวและนำเสนอกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ