Geneva 2018: เขากลับมาแล้ว! Toyota เผยโฉม Gazoo Racing Supra Racing Concept Share this

Geneva 2018: เขากลับมาแล้ว! Toyota เผยโฉม Gazoo Racing Supra Racing Concept

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2561

Geneva 2018: เขากลับมาแล้ว! Toyota เผยโฉม Gazoo Racing  Supra Racing Concept

Toyota เผยโฉมแรกของรถสปอร์ตต้นแบบ Gazoo Racing  Supra Racing Concept ที่แสดงแนวทางการพัฒนา Supra ซึ่งมีกำหนดการทำตลาดในปีหน้า

นอกจากการนำเสนอรถสปอร์ตต้นแบบในมาดรถแข่งแล้ว Toyota ยังประกาศด้วยว่า “รถต้นแบบรุ่นนี้คือการประกาศการกลับมาของ Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5” เรียกว่ายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเราจะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/993a6215-2018-grsupraracingconcept-31.jpg

สำหรับ Gazoo Racing  Supra Racing รุ่นต้นแบบนี้เน้นความหวือหวาแบบรถแข่ง ด้วยซุ้มล้อดีงโป่ง แอโรพาร์ทรอบคันที่แทบจะไม่เหลือเค้าโครงของตัวรถแบบเดิม บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่และแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ไซส์ยักษ์

โยฮัน แวน ซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Toyota Motor Europe กล่าวว่า “ใช่แล้ว Surpra กำลังจะกลับมา รถต้นแบบรุ่นนี้ส่งสัญญาณชัดเจนว่าเราจะนำรถสปอร์ตที่ว่ากันว่ายิ่งใหญ่ที่สุดรุ่นหนึ่งในตำนานกลับมาทำตลาดอีกครั้ง รถต้นแบบรุ่นนี้พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing   สำหรับใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะ”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/6c7b228a-2018-grsupraracingconcept-15.jpg

รถต้นแบบรุ่นนี้ใช้วัสดุผสมคอมโพสิทในหลายส่วนเพื่อลดน้ำหนัก ทั้งแผงกันชนหน้าและหลัง สปอยเลอร์รอบคัน และสเกิร์ตด้านข้าง รวมถึงฝากระโปรงและกระจกบังลมที่ทำจากพลาสติก ซึ่งบ่งบอกแนวคิดว่า Toyota ต้องการลดน้ำหนักเป็นพิเศษทั้งกับรถแข่งและรถโปรดักชั่น

ภายในห้องโดยสารเป็นสเปกรถแข่งขนานแท้ ด้วยแดชบอร์ดและเบาะบั๊กเก็ตซีทที่นั่งเดียว ติดตั้งโรลเคจนิรภัยรอบคัน แผงประตูเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ และพวงมาลัยเรซซิ่งแบบถอดได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/5f05ada3-2018-grsupraracingconcept-23.jpg

Toyota ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของรถต้นแบบรุ่นนี้ แต่ระบุเพียงว่าใช้โครงสร้างเครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลังแบบดั้งเดิมเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนานเหมือนยุคก่อน

ถ้าใครอดใจรอจะพบกับ Supra โฉมโปรดักชั่นไม่ไหว ขอเชิญทดลองขับรถแข่งต้นแบบคันนี้ได้ในเกมแกรนทัวริสโมซึ่ง Toyota จะเปิดให้ได้ขับกันในเดือนเมษายนนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น