กระทิงตัวสุดท้าย Lamborghini Diablo ที่ใหม่เหมือนออกจากโรงงาน Share this

กระทิงตัวสุดท้าย Lamborghini Diablo ที่ใหม่เหมือนออกจากโรงงาน

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561

แม้ว่า Lamborghini Diablo จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ผลิตจำนวนมาก ซึ่งผลิตมาแค่ 2,900 คันระหว่างปี 1990-2001 และคันนี้เป็นกระทิงตัวสุดท้ายในนั้น


เครื่องยนต์ VT 6.0 SE แสดงถึงการพัฒนาถึงขีดสุดของกว่าทศวรรษอันมีค่าของ Diablo ซึ่งประกอบด้วย เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตรจาก Diablo GT ขับเคลื่อน 4 ล้อจาก Diablo VT ส่งแรงม้า 550 ซึ่งมากกว่าในรุ่น 5.7 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยล้อหลังจากรุ่นปกติที่มี 485 แรงม้า

โรงงานใน San't Agata Bolognese รถตัวอย่างเพียง 42 คัน โดยครึ่งของทั้งหมดเป็นสี Oro Elios (อาทิตย์รุ่งอรุณ) และอีกครึ่งเป็นสี Marrone Eklipsis (อาทิตย์อัสดง) เหมือนเช่นคันนี้ ภายในตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลด้วยหัวเกียร์และเรือนไมล์ที่ผลิตจากไทเทเนียม ระบบนำทางพร้อม DVD  ล่าสุดที่บริษัทแม่อย่าง Audi ต้องเก็บรักษาเอาไว้

คันที่เห็นเป็นคันที่ 40 จาก ทั้ง 42 คัน ถูกเก็บไว้ในห้องควบคุณอุณหภูมิใน West Coat ตั้งแต่ปี 2008 จนถึง 2012 เมื่อมันถูกขายให้ผู้สะสมต่อใน Hong Kong ซึ่งตอนนี้ได้นำมาขายต่อ แทบไม่น่าเชื่อว่ารถจะวิ่งไปแค่ 14 ไมล์และถูกเก็บอย่างดีราวกับเพิ่งออกจากโรงงาน

เมื่อมีการประมูลในเกาะ Amelia รถคันนี้ซึ่งเป็นของหาได้ยาก และสภาพนางฟ้าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก RM Sotheby ประเมินว่าอยู่ที่ราคา 300,000-350,000 เหรียญ และสุดท้ายแล้ว ดีลนี้ปิดไปที่ราคา 412,000 เหรียญ เลยทีเดียว ราคาขนาดนี้เกือบเท่ากับที่คุณต้องจ่ายซื้อรถใหม่อย่าง Aventador ซึ่งถูกผลิตมาจำนวนมากกว่า Diablo เคยผลิตมา

 

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ