เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกสำนักงานใหญ่ BMW ค้นหาอุปกรณ์โกงมลพิษ Share this

เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกสำนักงานใหญ่ BMW ค้นหาอุปกรณ์โกงมลพิษ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2561

สำนักงานของ BMW ทั้งในเยอรมนีและออสเตรียถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการบุกเข้าตรวจค้นอุปกรณ์ที่อาจใช้สำหรับการบิดเบือนค่ามลพิษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นายเข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่ของ BMW ในนครมิวนิค รวมถึงศูนย์วิจัยและโรงงานสเตเยอร์ในออสเตรียซึ่งรับผิดชอบการผลิตเครื่องยนต์ประมาณ 6,000 เครื่องต่อเดือนและมีพนักงานราว 4,500 คน

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เริ่มสอบสวนการใช้อุปกรณ์โกงมลพิษเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยมีบุคคลต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับกรณีนี้หลายราย “มีข้อสงสัยว่า BMW ได้ใช้อุปกรณ์บิดเบือนค่ามลพิษในรถยนต์” แถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่ระบุ

อย่างไรก็ตาม BMW ยืนยันว่าการสอบสวนดังกล่าวไม่ได้พบถึงการบิดเบือนค่ามลพิษ พร้อมกับชี้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการกำลังตรวจสอบซอฟต์แวร์ “อย่างผิดพลาด” ในรถ BMW 750d และ M550d จำนวนกว่า 11,400 คัน

เมื่อเดือนที่แล้ว BMW ประกาศเรียกคืนรถ 11,700 คันในเยอรมนีเพื่อทำการแก้ไขปัญหาระบบซอฟต์แวร์จัดการเครื่องยนต์เนื่องจากมีการกำหนดโปรแกรมผิดพลาด ขณะที่หน่วยงาน German Federal Motor Transport Authority (KBA) ก็ยืนเคียงข้าง BMW โดยระบุว่ารถ BMW 320d มีการทำงานที่สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายทุกประการ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ