ชมคลิปชัดๆ! ใครผิดใครถูก รถขับขี่อัตโนมัติ Uber ชนคนเดินถนนเสียชีวิต Share this

ชมคลิปชัดๆ! ใครผิดใครถูก รถขับขี่อัตโนมัติ Uber ชนคนเดินถนนเสียชีวิต

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2561

เหตุการณ์รถขับขี่อัตโนมัติของ Uber ชนคนเดินถนนเสียชีวิตยังเป็นที่ถกเถียงในหลายประเด็น โดยเฉพาะการหา “คนผิด” จากอุบัติเหตุครั้งนี้

รถขับขี่อัตโนมัติ Volvo XC90 ของ Uber พุ่งชนสตรีรายหนึ่งที่จูงจักรยานข้ามถนนเคอร์รี่โรดในรัฐแอริโซนาของสหรัฐอเมริกา เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า รถคันดังกล่าวอยู่ในโหมดขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่รถที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวชนคนเดินถนนจนถึงแก่ความตาย

หลังจากเกิดเหตุการณ์สลดครั้งนี้ Uber ประกาศระงับการทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติทั่วสหรัฐอเมริกาทันทีและยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือในการสอบสวน ขณะที่ดารา โครอฟชานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Uber ออกมาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

ล่าสุด สำนักข่าว ABC15 ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องหน้ารถทดสอบคันที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเห็นได้ว่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายโผล่ออกมาจากเงามืดอย่างกะทันหันโดยบริเวณนั้นไม่ใช่ทางม้าลายหรือทางข้าม เหตุการณ์เกิดขึ้นในเสี้ยววินาทีก่อนที่รถทดสอบจะพุ่งชน

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของรัฐแอริโซน่ารายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุการสอบสวนในเบื้องต้นว่า รถขับขี่อัตโนมัติและผู้ที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยอาจไม่มีความผิด “เห็นได้ชัดว่านี่เป็นอุบัติเหตุที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้ไม่ว่ารถจะเคลื่อนที่โดยอัตโนมัติหรือมีมนุษย์ควบคุมก็ตาม”

ท่านผู้อ่านลองคลิกชมวีดีโอแล้วใช้วิจารณญาณตัดสินใจดูว่า ใครเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ