ชมเต็มๆ All-New Ford Focus รูปลักษณ์ใหม่ ตัวถังเบากว่าเดิม เครื่องยนต์ใหม่ทั้งเบนซินและดีเซล Share this

ชมเต็มๆ All-New Ford Focus รูปลักษณ์ใหม่ ตัวถังเบากว่าเดิม เครื่องยนต์ใหม่ทั้งเบนซินและดีเซล

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2561

ชมเต็มๆ All-New Ford Focus รูปลักษณ์ใหม่ ตัวถังเบากว่าเดิม เครื่องยนต์ใหม่ทั้งเบนซินและดีเซล

All new Ford Focus Launched in Germany

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟอร์ด (Ford) Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ทันสมัยมากขึ้น พร้อมทั้งขุมพลังใหม่ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร EcoBoost และเครื่องดีเซล EcoBlue

แม้ว่าในปัจจุบันรถยนต์นั่งจะถูกแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากรถยนต์ประเภท Crossover ไปมากมาย เนื่องจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเราในสมัยนี้เปลี่ยนไปมาก รถยนต์ที่สามารถบรรทุกสัมภาระได้เยอะ มีหลายที่หลัง และยกสูงแบบรถ Crossover หรือ SUV ต่างๆ จึงเหมาะแก่การใช้งานมากกว่าเลยทำให้หลายแบรนด์หันมาพัฒนารถยนต์เซกเมนต์นี้กันมากขึ้น

ท่ามกลางสมรภูมิอันร้อนระอุ รถยนต์รุ่นยอดนิยมจากค่าย Ford อย่าง Focus ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงโฉมให้ดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็น Ford อยู่ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แผงกระจังหน้าขนาดใหญ่ตามสไตล์รถ Ford

นอกจากรูปลักษณ์ใหม่ All New Focus ยังถูกพัฒนาบนพื้นฐาน แพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมด ทำให้น้ำหนักตัวถังเบาลงกว่า Focus รุ่นก่อนหน้าราว 88 กิโลกรัม เลยทีเดียว ซึ่งนับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมขุมพลังใหม่ทั้งในส่วนของเบนซินและดีเซลอีกด้วย

สำหรับขุมพลัง All New Ford Focus สำหรับตลาดยุโรปมีทั้งขุมพลังเบนซิน 1.0 ลิตร EcoBoost ที่มี 3 สเปค ให้กำลังแรงม้าทั้ง 84,99 และ 123 แรงม้า ตามความต้องการ และขุมพลัง 1.5 EcoBoost ลูกใหม่ ที่ให้กำลังแรงม้า 148 แรงม้า และ 180 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และธรรมดา 6 สปีด

ทางด้านเครื่องยนต์เบนซินมีขุมพลังใหม่อย่าง EcoBlue ทั้งขนาด 1.5 ลิตร 118 แรงม้า พร้อมแรงบิด 300 นิวตันเมตร และขุมพลัง EcoBlue 2.0 ลิตร 148 แรงม้า พร้อมแรงบิด 370 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นขุมพลังลูกใหม่ทั้งคู่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้การปล่อยมลพิษต่ำกว่าเครื่องดีเซลทั่วไป

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น