เผย BMW จะใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่สำหรับรถไฟฟ้า วิ่งได้ไกลกว่า 640 กม. Share this

เผย BMW จะใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่สำหรับรถไฟฟ้า วิ่งได้ไกลกว่า 640 กม.

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2561

เผย BMW จะใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่สำหรับรถไฟฟ้า วิ่งได้ไกลกว่า 640 กม.

แผนการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ BMW Group จะแบ่งออกเป็นหลายขั้นตอนภายในเวลา 7 ปีข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือการใช้ชุดแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ 120 กิโลวัตต์ชั่วโมง

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ดังกล่าวจะมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 400 ไมล์หรือมากกว่า 640 กม. เลยทีเดียว โดยคลอส โฟลห์ลิช ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ BMW Group เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะใช้แบตเตอรี่ 3 ขนาดในอนาคตเพื่อรองรับรถยนต์ต่างเซกเมนท์กัน และจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นจะใช้แบตเตอรี่ 60 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่มีระยะทางขับเคลื่อน 450 กม. ตามมาด้วยขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่สามารถโลดแล่นได้ไกล 550 กม. ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่สุดตามที่รายงานไปข้างต้น

โฟลห์ลิชไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยบอกเพียงว่าการติดตั้งมอเตอร์ 3 ตัวจะทำให้รถใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อทำให้ช่วยกับถ่ายทอดพละกำลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ BMW คือ iNext ซึ่งจะเริ่มทำตลาดภายในปี 2021 ก่อนจะเปิดตัว i4 ตามออกมาทันที และนับเป็น 1 ใน 12 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ค่ายรถยักษ์เยอรมันวางแผนเปิดตัวภายในปี 2025

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ BMW จะใช้แพลทฟอร์ม 2 รูปแบบ คือขับเคลื่อนล้อหน้า FAAR และขับเคลื่อนล้อหลัง CLAR ทางโฟลห์ลิชเปิดเผยด้วยว่า แบตเตอรี่จะถูกออกแบบเฉพาะรุ่นเพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการออกแบบของตัวรถแต่ละรุ่น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ