EA Anywhere รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า เร่งขยายสถานีบริการทั่วประเทศ Share this

EA Anywhere รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า เร่งขยายสถานีบริการทั่วประเทศ

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2561

EA Anywhere สถานีอัดประจุไฟฟ้า เร่งขยายสถานีบริการตามเป้าหมาย 1,000 แห่งทั่วประเทศปีนี้ รองรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างเต็มพิกัด พร้อมบริการแก่นักเดินทาง

ธนพัชร์ สุขสุธรรมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลังงานมหานคร บริษัทในเครือบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ ผู้ให้บริการ EA Anywhere สถานีอัดประจุไฟฟ้า เปิดเผยว่า จากกระแสของรถยนต์ไฟฟ้า หรืออีวี ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ไม่ใช่เฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น แต่สำหรับประเทศไทยรัฐบาลให้การสนับสนุนกลุ่มรถยนต์ไฮบริด, ปลั๊ก-อินไฮบริด และอีวีอย่างมาก บริษัทฯ ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้าเตรียมแผนขยายสถานีบริการไว้รองรับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มพิกัด

EA Anywhere ได้รุดหน้าขยายสถานีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ 1,000 สถานี ภายในปี 2561 นี้ โดยได้รับการตอบรับจากพันธมิตรทางธุรกิจเป็นอย่างดี นับว่าปัจจุบันมีการขยายครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้าง ตัวอย่างปัจจุบันหากเดินทางไปในเมืองท่องเที่ยวอย่างเช่น หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะมีสถานี EA Anywhere ให้บริการตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ถนนราชพฤกษ์ ถนนกาญจนาภิเษก OPG AMAZON สถานีบริการที่วังมะนาว ร้านอาหารครัวบ้านขวัญ เพชรบุรี FN OUTLET โรงแรมHoliday Inn Vana Nava Hua Hin และสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin เป็นต้น

สำหรับรูปแบบการให้บริการของ EA Anywhere ที่อัดประจุไฟฟ้ามีหัวจ่ายอยู่ 2 ลักษณะ คือ 1. แบบ DC ชาร์จเร็วหรือควิกชาร์จ ภายใน 7 นาที วิ่งได้ระยะทาง 100 กม 2. แบบ AC ชาร์จปกติ 1-2ชม. 2 หัวจ่าย รองรับได้กับรถยนต์ปลั๊ก-อินไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้าทุกค่ายสามารถชาร์จไฟฟ้าได้โดยจะมีหัวชาร์จ TPYE1 และ TYPE2 ที่สามารถใช้ได้กับทุกรุ่น เบื้องต้นมีสถานีชาร์จจะมี 3 ขนาด คือ เอส, เอ็ม, แอล ขนาดเอส 3 หัวจ่าย แบ่งเป็นแบบ DC 2 หัว และ AC 1 หัวจ่าย ขนาดเอ็ม 4 หัวจ่าย DC 1 หัว และ AC 3 หัว และขนาดแอล คือ หัวจ่ายแบบ DC 1 หัว และแบบ ACที่จะกระจายแยกจุดออกไปติดตั้งยังจุดจอดรถต่าง ๆ

“เราใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยอย่างสูงสุด ด้วยการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก IEC STANDARD มีทั้ง แบบไฟฟ้ากระแสตรง และกระแสสลับ พร้อมให้บริการกับ รถยนต์ plugin hybrid , BEV รถยนต์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อและทุกรุ่น อีกทั้งยังใช้แอปพลิเคชั่นในการเช็คตำแหน่งของสถานี จองล่วงหน้าเพื่อรับบริการ ชำระเงิน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งในส่วนของ แอปพลิเคชั่น Android และ IOS เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สามารถตรวจสอบเส้นทางหรือจุดที่เป็นที่ตั้งของสถานีให้บริการ”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ