จริงหรือแกล้งต้อนรับวันApril Fool's Day เมื่อ Porsche เปิดเผยการพัฒนา Mission E Tractor รถแทรคเตอร์ไฟฟ้าที่พกม้ามาถึง 700 ตัว !! Share this

จริงหรือแกล้งต้อนรับวันApril Fool's Day เมื่อ Porsche เปิดเผยการพัฒนา Mission E Tractor รถแทรคเตอร์ไฟฟ้าที่พกม้ามาถึง 700 ตัว !!

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 02 เมษายน 2561

Porsche Introducing Mission E Tractor, Diversifying Lineup

ปอร์เช่ (Porsche) เผยภาพรถแทรคเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากโปรเจค Mission E อันโด่งดังของแบรนด์ ซึ่ง ณ ตอนนี้อาจไม่เป็นความจริงเพราะข่าวได้ถูกปล่อยในช่วงวันที่ 1 เมษา ซึ่งเป็นวันโกหกโลก หรือ April Fool's Day

โปรดอย่าเพิ่งเชื่ออะไรข่าวนี้แบบเต็ม 100 โปรดรอคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการหรืออะไรก็แล้วแต่จากทาง Porsche อีกครั้งน่าจะดีกว่า เพราะเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา Porsche เปิดเผยถึงรถรุ่นใหม่จากโปรเจค Mission E อันเลื่องชื่อของเค้า ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่รถเก๋ง รถซูเปอร์คาร์ หรือรถนั่งปรกติแต่อย่างใด แต่มันเป็น รถแทร็คเตอร์ !!

เข้าใจไม่ผิดครับ รถแทร็คเตอร์ พลังไฟฟ้ารุ่นแรก และจะให้มาเหมือนรถแทร็คเตอร์ปรกติก็คงใช้ไม่ได้กับ Porsche เพราะเจ้า แทร็คเตอร์จาก Mission E คันนี้มาพร้อมระบบชาร์จไฟฟ้าความเร็ว 800 โวลต์ เลยทีเดียว และที่สำคัญเมื่อทดสอบแรงม้าจากพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว เจ้าแทร็คเตอร์คันนี้ พกม้ามาถึง 700 ตัว ซึ่งถ้ามีการผลิตจริงๆ เจ้า Porsche Mission E Tractor คันนี้จะเป็นแทร็คเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก แถมไร้มลพิษอีกด้วย

ทาง Porsche ได้เปิดเผยถึงคอนเซปต์การออกแบบและพัฒนาเจ้า แทร็คเตอร์ ไฟฟ้า คันนี้ว่า ปัจจุบันในอุตสาหกรรมเกษตร ส่วนใหญ่แล้วรถที่ใช้ในการเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ว่าจะเป็น รถไถ รถแทร็ตเตอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ จะเป็นรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ปล่อยมลพิษทางอากาศอย่างมากมายมหาศาล หากมีการพัฒนารถยนต์กลุ่มนี้ในรูปแบบพลังงานไฟฟ้า ก็น่าจะช่วยโลกได้บ้าง

ก็เอาเป็นว่า หากเป็นเรื่องจริงๆ ก็ยินดีด้วยเพราะเราจะได้เห็น แทร็คเตอร์ ไฟฟ้า 700 แรงม้า ครั้งแรกของโลก วิ่งเก็บเกี่ยวผลผลิตทีกระจายแน่นอน แต่ถ้าตามที่คาดไว้ ก็คงหนีไม่พ้น April Fool's Day ตามคาด ยังไงต้องรออีกสักพักเกี่ยวกับการยืนยันจากทาง Porsche กันอีกที

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ