Royal Enfield ประกาศการลงทุนมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายโรงงานในอินเดีย Share this

Royal Enfield ประกาศการลงทุนมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายโรงงานในอินเดีย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 06 เมษายน 2561

Royal Enfield ประกาศการลงทุนมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายโรงงานในอินเดีย

Royal Enfield ประกาศตัวเลขค่าใช้จ่ายในการลงทุน สำหรับปีงบประมาณ 2561-2562 (ตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 ถึงมีนาคม 2562) ที่ 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,742 ล้านบาท)

ตัวเลขค่าใช้จ่ายการลงทุนดังกล่าว ครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเฟสที่ 2 ของโรงงานวัลลัม วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียในปีนี้

นายสิทธัตถะ ลาล กรรมการผู้จัดการและประธานบริหาร บริษัทไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด บริษัทแม่ของแบรนด์ Royal Enfield กล่าวเกี่ยวกับแผนการลงทุนปีนี้ว่า “ผู้บริโภคมีความต้องการในผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง เรามองเห็นการเติบโตอย่างแข็งแกร่งจากทุกตลาดที่เราดำเนินธุรกิจ ดังนั้น เราจึงตัดสินใจขยายกำลังการผลิตรถจักรยานยนต์ของเราด้วยการก่อสร้างเฟสที่ 2 ของของโรงงานวัลลัม วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน นอกจากนี้ เราจะก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยีในเมืองเชนไนให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ด้วยเช่นกัน ตลอดจนลงทุนเพิ่มเติมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายของตลาดและขยายสายผลิตภัณฑ์ของเราให้สอดคล้องกับการทำตลาดของเราในระดับโลก”

ทั้งนี้ Royal Enfield ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อเข้ามาทำตลาดเมื่อ 2 ปีที่แล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีวัฒนธรรมผูกพันกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์มาอย่างยาวนาน เมื่อรวมกับความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของ Royal Enfield ส่งผลให้ Royal Enfield ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ตลอดจนส่งเสริมการทำตลาดในภูมิภาคนี้ Royal Enfield ได้ตัดสินใจเปิดบริษัทสาขาในประเทศไทยและอินโดนีเซียโดยขึ้นตรงกับ Royal Enfield สำนักงานใหญ่ภายในปี 2561-2562

“เรายังมุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งผ่านการนำเสนอมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ธันเดอร์ เบิร์ด เอ็กซ์ (Thunderbird X) คลาสสิค กันเมทัล เกรย์ (Classic Gunmetal Grey) คลาสสิค สเตลท์ แบล็ค (Classic Stealth Black) ซีรีย์เรดดิชย์ (Redditch series) รวมถึงมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ (Twin engine) ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เมื่อประกอบกับเครือข่ายการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วอินเดีย และการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในระดับนานาชาติที่รองรับด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในการผลิตรถจักรยานยนต์ ทั้งหมดส่งผลให้ Royal Enfield เป็นผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางระดับโลกอย่างแท้จริง” นายสิทธัตถะ กล่าว

ในปีงบประมาณ 2561-2562 เฟสแรกของโรงงานวัลลัม วาดากัล จะทำงานอย่างเต็มกำลังการผลิต เมื่อรวมกับกำลังการผลิตจากโรงงานโอรากาแดมแล้ว Royal Enfield จะมีกำลังการผลิตรถจักรยานยนต์รวมทั้งหมดที่ประมาณ 950,000 คัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น