Volkswagen Atlas Tanoak คอนเซปต์ปิกอัพรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมความทันสมัยทั้งเส้นสายและการดีไซน์ Share this

Volkswagen Atlas Tanoak คอนเซปต์ปิกอัพรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมความทันสมัยทั้งเส้นสายและการดีไซน์

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2561

Volkswagen Atlas Tanoak launched

โฟล์คสวาเกน (Volkswagen) Atlas Tanoak คอนเซปต์ปิกอัพรุ่นใหม่ ที่คาดการณ์ว่าจะเป็นพื้นฐานการพัฒนารถปิกอัพรุ่นใหม่ของค่ายในอนาคต กับจุดเด่นที่ดีไซน์ที่ทันสมัย

เรียกได้ว่าสวยงาม และล้ำสมัยมากๆ สำหรับคอนเซปต์ปิกอัพรุ่นใหม่จากค่าย Volkswagen อย่าง Atlas Tanoak ซึ่งหลังจากมีการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการ เหล่าแฟนๆ ก็เรียกร้องให้เริ่มเวอร์ชั่นผลิตขายจริงเร็วๆ สักที เนื่องจากเป็นที่ต้องการตลาดมาก สำหรับรถยนต์รุ่นนี้แม้คันโปรดักชั่นจริงจะไม่เหมือนแบบนี้ 100% ก็ตาม

แต่สิ่งที่แฟนๆ ต้องการอาจไม่ได้ดั่งใจฝันเท่าไรนัก เนื่องจากทาง Volkswagen เปิดเผยว่ารถปิกอัพเวอร์ชั่นขายจริงที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ Atlas Tanoak คันนี้ จะยังไม่มีเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้แน่นอน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่ทำให้ยังไม่สามารถขึ้นไลน์พัฒนาและผลิตขึ้นมาจริงๆ แต่ในอนาคตจะได้เจอกันแน่นอน

มาดูในส่วนที่น่าสนใจสำหรับรถคันนี้กันก่อน เริ่มต้นกันที่การดีไซน์ด้านหน้ารถยนต์ที่โดดเด่นด้วยการเล่นไฟ LED Daytime Running Light ทั้งในส่วนของกรอบโคมไฟหน้าลากยาวผ่านกระจังหน้าเชื่อมต่อกันทั้งสองฝั่ง รวมไปถึงบริเวณโลโก้ Volkswagen ก็ถูกติดตั้งไปด้วย แม้จะสวยงามจริง แต่คันโปรดักชั่นจริงๆ คงจะไม่มีโอกาสเป็นแบบนี้แน่นอน เนื่องจากมีจำนวนมากไป ซึ่งส่งผลต่อเพื่อร่วมถนนหรือผู้ที่ขับขี่สวนแน่นอน

แต่กลิ่นอายความเป็น Volkswagen ก็ยังคงมีอยู่ทุกอนู เหลี่ยมสัน มัดกล้ามของตัวถังที่ชัดเจน ซึ่งช่วยในเรื่องความบึกบึน ผสมผสานกับเส้นเสายการออกแบบส่วนของกระบะท้ายที่มีความโค้งมนลงไป สวยงามไปอีกแบบ ด้านท้ายเช่นเดียวกับด้านหน้า ไฟท้าย LED ที่ลากยาวเชื่อมต่อกันทั้งสองฝั่ง ผสานกับตัวอักษร ATLAS ตามสไตล์รถปิกอัพ ซึ่งในเวอร์ชั่นจริงอาจถูกตัดในส่วนของไฟ LED กลางท้ายกระบะออก

ด้านภายใน ค่อนข้างเรียบหรู เหมือนรถยนต์นั่งพรีเมี่ยมทั่วไป ผสมผสานกับความทันสมัยทั้งการดีไซน์หน้าจอสั่งการแบบทัชสกรีน หรือแม้กระทั่ง ปุ่มควบคุมระบบต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนไปใช้แบบกด ขึ้น-ลง แทน ทางส่วนของเบาะนั่งเน้นความทันสมัยและพรีเมี่ยม เหมือนรถยนต์นั่ง แม้คันนี้จะเป็นปิกอัพก็ตาม ทางด้านขุมพลังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด เนื่องจากคันนี้ยังเป็นคอนเซปต์คาร์ อะไรก็เกิดขึ้นได้แน่นอนสำหรับ โปรดักชั่นเวอร์ชั่นในอนาคต

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ