ครั้งแรกที่ใช้ระบบ VR ช่วยพัฒนาระบบขับขี่ไร้คนขับก่อนลงถนนจริง Share this

ครั้งแรกที่ใช้ระบบ VR ช่วยพัฒนาระบบขับขี่ไร้คนขับก่อนลงถนนจริง

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2561

บริษัท rFpro บริษัทเทคโนโลยีจากประเทศอังกฤษเปิดตัวแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง (VR) ครั้งแรกของโลกสำหรับพัฒนาระบบขับขี่แบบไร้คนขับ

เทคโนโลยีดังกล่าวถูกพัฒนาสำหรับทีมรถแข่ง F1 ซึ่งช่วยให้จำลองพฤติกรรมของตัวรถโดยไม่ต้องลงไปขับขี่ด้วยตัวเอง และได้นำมันมาใช้กับระบบขับขี่ไร้คนขับซึ่งได้ประโยชน์ไปเต็มๆ

หัวใจสำคัญของแพลตฟอร์มของ rFpro คือความแม่นยำสูง ช่วยให้เซนเซอร์ต่างๆที่รถที่ใช้ระบบขับขี่ไร้คนขับสามารถตอบสนองได้เป็นธรรมชาติในสถานการณ์ต่างๆ นอกจากนี้ rFpro ได้สร้างถนนจริงจำนวนหลากหลายสายโดยใช้เทคโนโลยีแสกนอันแม่นยำ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจำลองสถานการณ์ต่างๆทั้ง การจราดจรอันติดขัด, คนข้ามถนน, สภาพภูมิอากาศ และอื่นๆ

"ตลาดรถขับขี่ไร้คนขับคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 320 ไตรล้านบาท ($10Tn) แต่มูลค่าอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีการถกเถียงกันว่ารถเหล่านี้ควรอนุญาตให้วิ่งบนถนนจริงได้ "

"การปฏิวัติแพลตฟอร์มของเราช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถทดสอบเทคโนโลยีที่มีได้โดยตรงและจะยิ่งมั่นใจในระบบของพวกเขาก่อน หัวใจสำคัญของการปรับตัวของรถแบบไร้คนขับคือการพัฒนา "สมองกล" ซึ่งช่วยให้มีการตัดสินใจที่เหมาะสม เป็นสิ่งที่เทคโนโลยีเข้าไปมีบทบาท" Chris Hoyle ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ rFpro กล่าว

ปัจจุบัน เทคโนโลยีดังกล่าวถูกนำไปใช้กับสองผู้ผลิตรถรายใหญ่(ไม่ได้เปิดเผยชื่อ)และสามผู้พัฒนารถขับขี่ไร้คนขับ

ว่าแล้วก็ไปดูระบบนี้กันในคลิปได้ครับ

[embed]https://player.vimeo.com/video/263002950[/embed]

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ