2019 Mercedes-Benz GLE พรางนิดพรางหน่อย อวดสัดส่วนภายนอก-ในเพิ่มเติม Share this

2019 Mercedes-Benz GLE พรางนิดพรางหน่อย อวดสัดส่วนภายนอก-ในเพิ่มเติม

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2561

2019 Mercedes-Benz GLE เผยภาพเพิ่มเติม หลังจากที่มีภาพการทดสอบ GLE โฉมใหม่ให้เห็นกันไปบ้างแล้ว เรามีภาพอัพเดทมาให้ชมกันอีกครั้ง

จากภาพจะเห็นว่ากันชนหน้ามีแผงสองชั้นและพรางโลโก้ Mercedes-Benz ไว้ ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นเริ่มต้นเหมือนเช่น Avantgarde ในขณะที่ส่วนอื่นๆเหมือนใส่ชุดแต่ง AMG

ในส่วนกันชนหน้ามีขนาดใหญ่กว่าเดิมเพื่อดักลมได้มากขึ้น และทำให้เห็นความสดใหม่ของ 2019 GLE คันนี้ ซึ่งบ่งบอกให้เห็นถึงทางค่ายเริ่มออกแบบภายนอกใหม่อย่างปราณีต อัดแน่นไปด้วย Sensual Purity อันเป็นปรัชญาของค่าย ซึ่งจะสามารถเห็นได้จากเส้นสายลวดลายที่น้อยลง

ซึ่งดูไปก็คล้ายกับ GLC แต่ดูสวยงามมากขึ้น โดยเฉพาะประตูท้ายและการออกแบบที่คล้ายคลึงกัน ไฟท้ายของ GLE จะดูบางกว่า GLC แต่ยังวางในตำแหน่งเดียวกัน ในขณะที่กระจังหน้าเหมือนใช้แบบผสมผสานกันกับ GLC และ all-new CLS

ภายในห้องโดยสาร GLE ที่ดูหรูหรา ซึ่งเราเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งจะมีหน้าจอคู่ ช่องแอร์ 4 ช่องทรงเหลี่ยม(แทนที่เคยใช้แบบทรงกลม) คอนโซลกลางแยกตัวออกมา พวงมาลัยแบบเดียวกับ G-Class

ในขณะที่ GLE นอกเหนือจากหน้าจอแสดงผลแบบกว้าง ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นในการปรับแสงภายในรถและระบบ MBUX อินโฟเทนเมนท์ ซึ่งใช้พื้นฐานจาก Linux พร้อมการ์ดจอ Nvidia และแรมขนาด 8 GB รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ซึ่งใช้แบบเดียวกับ S-Class รุ่นปรับโฉมหน้า

ด้านกำลังของตัวรถมีให้เลือกทั้งแบบดีเซลและเบนซิน ซึ่งอาจจะได้เห็นเครื่องยนต์หกสูบแบบใหม่ที่ใช้ใน new CLS 450 ให้กำลัง 362 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตันเมตร (369 ฟุต-ปอนด์) และเร่งเพิ่มได้อีก 21 แรงม้า และ 250 นิวตันเมตร (184 ปอนด์-ฟุต) เมื่อใช้ฟังก์ชั่น EQ Boost

ในขณะที่รุ่นเรือธงอย่าง GLE63 คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 4.0 ลิตร V8 แบบเดียวกันกับ AMG รุ่นอื่นๆ ให้กำลัง 563 แรงม้าสำหรับรุ่น และ 612 แรงม้าสำหรับรุ่น S ซึ่งจะมีรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ามาเป็นทางเลือกอีกด้วย

all-new Mercedes-Benz GLE จะเปิดตัวเร็วสุดภายในปีนี้ที่งาน Paris Motor Show ในเดือนตุลาคมโดยจะเป็นรถในปี 2019 คาดว่าคงได้เห็นการแข่งขันกันครั้งใหม่ระหว่าง BMW X5, Audi Q7, Porche Cayenne, Volvo XC90, Volkswagen Touareg, Lexus RX และ Range Rover Sport อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Carscoops.com

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสองเชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ