ทีม BENTLEY M-SPORT เปิดตัวรถแข่งโฉมใหม่ สำหรับฤดูกาล 2018 ที่ MONZA  Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ทีม BENTLEY M-SPORT เปิดตัวรถแข่งโฉมใหม่ สำหรับฤดูกาล 2018 ที่ MONZA 

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 01 มิถุนายน 2561

ทีมแข่ง Bentley M-Sport เผยโฉมรถแข่งคันล่าสุด ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่สองของ Continental GT3s พร้อมลงสู้ศึกประลองความเร็วในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลกในรายการ Blancpain GT Series Endurance Cup ฤดูกาล 2018

บริษัทผู้ผลิตยนตกรรมสุดหรูหราสายพันธ์อังกฤษ จัดแสดงรถแข่งสีตัวถังใหม่ทั้งสองคันในบริเวณ Pitlane ของสนาม Monza ก่อนหน้าที่ลงวิ่งรอบเปิดสนามในช่วงเช้าตรู่ของการแข่งขันในวันอาทิตย์ สำหรับสีตัวถังโฉมใหม่นี้จะได้รับการเปลี่ยนแปลงให้กับรถแข่งอีกสามคันที่เหลือด้วย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Intercontinental GT Challenge

โครงสีรถโดดเด่นงามสง่า ด้วยสีเงินวาววับ ‘moonbeam’ gloss silver ตัดด้วยความสว่างสดใสของสีเขียว bright green บ่งบอกถึงวิวัฒนาการแห่งงานออกแบบดีไซน์ที่ถ่ายทอดจากการมาถึงของต้นตระกูลตัวแข่ง Continental GT3 ซึ่งปรากฎตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยพลัง เน้นย้ำให้เห็นแนวคิดในการพัฒนาเจเนอเรชั่นที่สองของ Continental GT3s ให้มีสไตล์ที่กร้าวแกร่งและแสดงออกถึงรูปทรงที่สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ในทุกสัดส่วน ลายคาดสีเขียว bright green ให้สัมผัสที่แตกต่างจากชิ้นส่วนของตัวรถที่มีสีเข้ม ในขณะเดียวกันก็สามารถเชื่อมโยงถึงความคลาสสิคและเกียรติประวัติอันรุ่งโรจน์ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของ Bentley เอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ภาพรวมของตัวรถได้ถูกหล่อหลอมไว้อย่างสมบูรณแบบด้วยตราสัญลักษณ์ธง Union Flag อันถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติที่มีมายาวนานตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีของทีมแข่งจากโรงงานรถยนต์เมืองผู้ดีแห่งนี้

นอกจากนี้ งานออกแบบดังกล่าวยังมีทิศทางที่สอดคล้องลงตัว ทั้งกับผลิตภัณฑ์ผู้สนับสนุนทีมแข่งรายใหม่ และการกลับมาร่วมงานอีกครั้งของพันธมิตรอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น Mobil 1 ที่ยืนหยัดเคียงข้างในฐานะพันธมิตรด้านเทคนิคติดต่อกันถึงห้าฤดูกาลแข่งขันหรือ NAIM Audio และ Princess Yachts ที่ให้การสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

ความสำเร็จมากมายที่เกิดขึ้นในปี 2017 ส่งผลต่อการตัดสินใจเข้าร่วมให้การสนับสนุนทีมแข่ง Bentley M-Sport จากบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง อาทิ Pagid Racing, BBS Forged และ Penske Racing Shocks

Brian Gush ผู้อำนวยการแผนก Motorsport ของ Bentley กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า “ผมอยากใช้โอกาสนี้ ขอบคุณ Mobil 1, Princess Yachts และ NAIM Audio สำหรับการสนับสนุนที่มีให้กับเรามาอย่างต่อเนื่อง และรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Pagid Racing, BBS Forged และ Penske Racing Shocks เข้าร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวของทีมแข่ง Bentley M-Sport ฤดูกาล 2018 จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจสำหรับ Continental GT3 รุ่นใหม่ และแน่นอนว่านี่คือความรู้สึกที่พวกเราจะส่งต่อไปยังบรรดาพันธมิตรที่ทรงคุณค่าของเรา

Continental GT3 คือ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรถแข่งสายพันธุ์ล่าสุดเพื่อรับหน้าที่ในการสืบทอดตำนานความแรงจากอนุกรมรถสนามและบรรดาช่างเทคนิคจาก M-Sport ใน ฐานะพันธมิตรทางด้านเทคนิคของแผนก Bentley Motorsport

The New Continental GT3 นั้น อ้างอิงงานออกแบบดีไซน์จากพื้นฐานของรุ่น The all – new Continental GT ด้วยการประยุกต์ใช้โครงสร้างตัวถังอลูมิเนียมในทุกส่วนประกอบเป็นหลัก ส่งผลให้น้ำหนักรวมของตัวรถเบาเป็นพิเศษอย่างน่าอัศจรรย์ที่ตัวเลขต่ำกว่า 1300 กิโลกรัม พร้อมทะยานไปข้างหน้า  ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของรถแข่งเต็มรูปแบบ รวมทั้งสามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างมีดุลยภาพตามแบบฉบับของยนตกรรมสมรรถนะสูงในอุดมคติ

เครื่องยนต์ของรุ่นนี้ยังถูกประจำการด้วยขุมพลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V8 ขนาดความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ประสิทธิภาพ ชั้นเลิศจาก Bentley สำหรับการแข่งขันความเร็วโดยเฉพาะออกแบบระบบหล่อลื่น ใหม่ dry sump พร้อมระบบประจุไอดีและระบบระบายไอเสียใหม่ปลดปล่อยพละ กำลังมหาศาลมากกว่า 550 แรงม้า

ตัวถังภายนอกรวมถึงระบบอากาศพลศาสตร์ ถูกปรับแต่งกับการเพิ่มช่องลมโดยใช้พื้นฐานที่ยอดเยี่ยมจากรูปทรงของรุ่นมาตรฐานเป็นทุนเดิมเสริมประสิทธิภาพและภาพลักษณ์ให้กร้าวแกร่งขึ้นด้วยชิ้นส่วนตัวถังที่สามารถเพิ่มแรงกดได้เป็นอย่างดีตามหลักอากาศพลศาสตร์ช่วงล่างและระบบเบรกใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับContinental GT3 เท่านั้น

Bentley เป็นแบรนด์ที่มีประวัติการแข่งขันมายาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 โดย Woolf Barnato ได้ชื่อว่าเป็น  Bentley Boy ต่อเนื่องมายังปัจจุบันที่ยังมีการใช้รถแข่ง Bentley ในรายการแข่งขันระดับโลกมากมาย โดย The New Continental GT3 นี้ ได้รับการพัฒนาจาก Road Car อย่าง Continental GT

และในปีนี้เช่นกัน ทางบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ได้ใช้รถ Bentley Continental GT3 ลงแข่งขัน ประลองความเร็วอีกครั้งในรายการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 ในรุ่น Super Car GTM Plus และรายการ GT Asia Series 2018 โดยใช้รถยนต์ Bentley Continental GT3 ร่วมลงแข่งขันเพื่อสร้างผลงาน และคว้าชัยชนะของปีนี้มาครองให้ได้ อีกครั้ง

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพดี ได้ที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ