M850i xDrive และ 840d xDrive เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2019 BMW 8 SERIES Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

M850i xDrive และ 840d xDrive เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2019 BMW 8 SERIES

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2561

2019 BMW 8 SERIES เปิดตัวอย่างเป็นทางการ M850i xDrive และ 840d xDrive มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบ iDrive


เปิดตัว M850i xDrive และ 840d xDrive

หลังจากที่ปล่อยภาพยั่วน้ำลายสาวก BMW กับข่าวที่จะเปิดตัวก่อนการแข่งขัน Le Mans ที่ประเทศฝรั่งเศส BMW 8 Series ใหม่ล่าสุดได้เปิดตัวเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นโฉมที่สองสำหรับ Series 8 และเป็นครั้งแรกของศตวรรษที่ 21 โดยไม่มีไฟหน้าป็อปอัพติดมาให้เหมือนตัวก่อน แต่เปลี่ยนเป็นไฟหน้าขนาดบางเฉียบพร้อมตะแกรงหน้าสองชัั้นซึ่งจะเห็นได้จาก BMW รุ่นใหม่ๆ ที่สื่อสารออกมาให้จดจำทั้งใน X2 X5 และ X7 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ไฟหน้าใหม่ที่มีความงดงามโดยเป็นหลอดไฟ LED ที่บางเฉียบที่สุดที่เคยใส่ใน BMW มา พร้อม LaserSight เป็นตัวเลือกเสริม ซึ่งไม่ว่าคุณจะเปิดไฟแบบ drl ไฟสูงหรือไฟต่่ำ ไฟวงแหวนสี่ดวงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ BMW ถูกใส่มาให้เช่นเคย

มาดูด้านท้ายรถกันบ้าง ไฟท้ายบาง LED เหนือท่อคู่ซ้ายขวาขนาดใหญ่ สปอย์เลอร์หลังติดตั้งในตำแหน่งเดียวกับฝาท้าย ไฟท้ายที่บางขึ้นและรายละเอียดต่างๆที่เพิ่มความดุดันมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากเรื่องของการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ตัวถังรถยังถูกออกแบบมาตามหลักแอโรไดนามิกส์ ช่องดักลมจากกระจังหน้าจะปิดเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขของแอโรไดนามิกส์และเปิดเมื่อเครื่องยนต์ต้องการอากาศเย็นเข้าห้องเครื่อง ในขณะที่ "ช่องระบายอากาศ" ตรงแก้มรถเพื่อตัดกระแสลมส่วนเกินจากซุ้มล้อ

ด้านหน้ามีลิ้นหน้าที่ทำงานคู่กับสปอย์เลอร์ท้ายรถเพื่อช่วยกดตัวรถเมื่อทำความเร็วสูง ส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบมาคล้ายคลึงกับ X5 โดยมีความเป็นสปอร์ตในแบบฉบับรถสองประตูมากยิ่งขึ้น

เมื่อเข้าไปในห้องโดยสารจะพบกับหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และคอนโซลกลางแสดงผล iDrive อยู่ตรงกลาง ทั้งสองส่วนทำงานผ่านระบบ BMW OS 7.0

ส่วนของเกียร์ของ BMW ที่เป็นแบบ "คันโยก" พร้อม ตัวควบคุม iDrive แบบหมุนพร้อมปุ่มการควบคุมการขับขี่บนแผงเกียร์ ตัวควบคุมอุณหภูมิอยู่ในช่องแอร์เหมือนในรุ่น X5 พร้อมวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียม

ในรุ่นท็อปยังมีออปชั่นยังอื่นเพิ่มเติมอีก ตั้งแต่เครื่องเสียงจาก Bowers & Wilkins จนถึงฐานแต่งเกียร์แบบแก้ว นอกเหนือนี้ยังสามารถเลือกวัสดุแบบหนัง ไม้ เหล็กและสีแบบทูโทนได้อีกด้วย

ส่วนของเครื่องยนต์ใน Series 8 นี้มีให้เลือกสองแบบ ทั้งเบนซินและดีเซล โดยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน M850i xDrive มาพร้อมเครื่องยนต์ 4.4 ลิตร V8 เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 390 กิโลวัตต์พร้อมแรงบิด 750 นิวตันเมตรซึ่งใช้รอบเครื่องตั้งแต่ 1800 - 4600 รอบต่อนาที เมื่อทำงานร่วมกับระบบ xDrive ของ BMW สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.7 วินาที

ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลจะใช้ชื่อรุ่น 840d xDrive โดยใช้กำลัง 235 กิโลวัตต์พร้อมแรงบิด 680 นิวตันเมตรจากเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร และเร่งความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 4.9 วินาที  โดย BMW อธิบายในส่วนของเครื่องยนต์ดีเซลไว้ด้วยว่าเป็นเครื่องยนต์ที่เดินด้วยความนุ่มนวลในรอบเครื่องต่ำในเว็บไซท์ของค่ายอีกด้วย

Series 8 มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบ iDrive ที่คาดการณ์สถานการณ์ภายนอกรถ ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดระดับเกียร์ลงในกรณีที่รถต้องเจอมุมเลี้ยวมากๆ หรือใช้เกียร์เดิมในทางตรงสั้นๆ พร้อมกับระบบ xDrive หรือขับเคลื่อน 4 ล้อเพียงอย่างเดียว พร้อมระบบช่วงล่างแบบปรับเลือกได้และระบบเพิ่มเสถียรภาพสำหรับล้อหลัง จานเบรกขนาด 395 มิลลิเมตรสำหรับ M850i และ 374 มิลลิเมตรในรุุ่น 840d พร้อมกับตัวเลือกเหล็กกันโครงแบบแอคทีฟอีกด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Caradvice.au

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ