สุดยอดเซียนออฟโรด โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว 10 เซียนประจัญบาน Share this

สุดยอดเซียนออฟโรด โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว 10 เซียนประจัญบาน

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2561

ปี 2018 นี้ ถือว่าเป็นปีที่ 17 ของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการออฟโรด เฟ้นหา 10 สุดยอดนักแข่งออฟโรดที่จะได้รับการจารึกชื่อว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดของเมืองไทยในแต่ละรุ่น ณ สนามกรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ ปาร์ค อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

นิตยสารออฟโรด ในฐานะผู้จัดฯในเครือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา และผู้ให้การสนับสนุนหลักอย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้พัฒนารูปแบบการแข่งขันใหม่ มุ่นเน้นความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจแต่ยังคงมนต์ขลังของความเป็นออฟโรดเอาไว้ในทุกอณู โดยเฉพาะปีนี้ทำการโหมโรงกันตั้งแต่ก่อนแข่งขันนานนับหลายเดือน โดยใช้สื่อทางโซเซียลมีเดีย ทั้งการรับสมัครนักแข่ง การทำเบอร์แข่งขันแบบใส่ภาพนักแข่งลงไป การทำไลค์แอนด์แชร์ชิงของรางวัลจากผลิตภัณฑ์วินช์ WARN จาก VVP 4x4 และผลิตภัณฑ์จาก Equinox มูลค่าเกือบๆ 4 หมื่นบาท ถือเป็นการโปรโมทนักแข่งแต่ละคัน แต่ละทีม

นอกจากนี้ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของสนามภายใต้ชื่อ กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ ปาร์ค ที่ได้พัฒนาพื้นที่กว่า 400 ไร่ เนรมิตรเป็นสนามแข่งขันอันหฤโหด พิสูจน์สมรรถนะของรถและคนอย่างแท้จริง จีงมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และขนทีมโปรดักชั่นชุดใหญ่ไลค์สดตลอดทั้ง 4 วัน ซึ่งมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 2 ล้านคนเลยทีเดียว

การแข่งขันในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31พ.ค.- 3 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา มีรถเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 108 คัน มากที่สุดกว่าทุกๆ รายการ แบ่งการแข่งขัน ได้แก่

1.รุ่น Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2018

2.รุ่น Super Open

3.รุ่นเที่ยวป่า โอเพ่น

4.รุ่น Off Road Club Team

โดยใน 3 รุ่นแรกแข่งขันทั้งหมด 8 SS ในรูปแบบของ Challenge 6 SS และแนว Trophy หรือสปรินต์ อีก 2 SS หาผู้ทำคะแนนได้สูงสุด 2 อันดับแรก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ใครชนะจะคว้าแชมป์ไปในทันที

ส่วนในรุ่น Off Road Club Team หรือรถที่ใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวโดยตรง ห้ามรถประกอบสร้างมาลงแข่งขัน ในครั้งนี้มีรถแข่งขันทั้งหมด 57 คัน หรือ 19 ทีม แต่ละทีมจะมีรถจำนวน 3 คัน ต้องช่วยเหลือกันเพื่อพิชิตอุปสรรค และกลับเข้าสู่จุด FINISH จึงจะมีคะแนนให้

ปิดท้ายด้วยงานรวมพลคนออฟโรด ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย กับ Off Road Day มิตรภาพสุดขอบฟ้า ย้อนวันเวลาของคนออฟโรดตัวจริง ซึ่งมี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์, คุณอโณทัย เอี่ยมลำเนา และ คุณพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา เดินทางไปร่วมงาน OFF ROAD DAY 2018

ในปีนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มากกว่าทุกปีๆ มีชมรมออฟโรดจากในประเทศและต่างประเทศเดินทางมาร่วมงานถึง 85 ชมรม จำนวนที่เข้าร่วมงานมากกว่า 2 พันคน และมีรถเดินทางมาร่วมงานมากกว่า 1.5 พันคัน (ไม่นับรวมกับงานแข่งขันอีกประมาณ 1 พันคัน) ถือว่าเป็นงานรวมพลคนออฟโรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ณ สนามกรังด์ปรีซ์ มอเตอร์ พาร์ค อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา

สรุปผลการแข่งขัน Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2018

1. รุ่น Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2018 แชมป์ประจำปี 2018  (1 คัน 2 คน )รถหมายเลข 59 สุวัฒน์  ลิ้มจิรภิญญา/สันติชัย  สำราญมาก ทีม TJM ช่างเอ Power Lab จ.อ่างทอง

2. รุ่น Super Open 10 เซียนประจัญบาน 2018 แชมป์ประจำปี 2018 (1 คัน 2 คน )รถหมายเลข 47 ธนัสชัย  มุลิ/การุณ  แก้วทรายขาว ทีม PTT Performa Lamina Piak Jungle Wiz Racing Shock มุลิ ทีม จ.ระยอง

3. รุ่น เที่ยวป่า Open 10 เซียนประจัญบาน 2018 แชมป์ประจำปี  2018 (1 คัน 2 คน )รถหมายเลข 17 สกุณา  บุญเผือก/มงคล  เพียรดีทีม PTT Performa Team พัทยา คลับ อู่ ซี.พี.พัทยาการาจ ช่างยักษ์ เซอร์วิส อ.Nong V Pro เมทอล สครีม 4x4 Wiz Racing Shock จ.ชลบุรี

4. รุ่น Off Road Club Team 10 เซียนประจัญบาน 2018 แชมป์ประจำปี 2018 ( 1 ทีม /3 คัน)รถหมายเลข 100  ทีม NB 4x4 MT เจริญยนต์ Option 4 WD อ.อ๋อ บ่อทอง เหมืองหินบำรุง ES ระดับโลก เสี่ยเพชร บ่อพลอย Motul By ACS หมูหวาน ช็อป เสือสยาม

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพดี ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ