ทีสุดกับMercedes-AMG รวมกันกว่า 1,000 ม้า Share this

ทีสุดกับMercedes-AMG รวมกันกว่า 1,000 ม้า

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 11 June 2561

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จัดหนักส่งท้ายครึ่งปีแรก ยกทัพสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์กลุ่มสปอร์ตสมรรถนะสูแบรนด์ Mercedes-AMG กว่า 6 รุ่น 8 คัน

ครบครันทั้ง Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC,  Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé,  Mercedes-AMG SLC 43 และ Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé  ได้สัมผัสความเป็นสปอร์ตอย่างแท้จริง ความเร็ว และความแรง ในเส้นทางกรุงเทพฯ – อยุธยา

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แบรนด์ Mercedes-AMG ถือเป็นแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้าที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจทั่วโลกเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากที่เราได้ทำการเปิดตัวแบรนด์นี้อย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา โดยเป็นผลมาจากความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้า หลังจากการแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศ และการเปิดตัว Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรกของเมืองไทยเมื่อต้นปี”

ในปัจจุบัน ทางบริษัทฯ ได้นำเสนอรถยนต์แบรนด์ Mercedes-AMG ทั้งหมด 10 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG   GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C 63 S Coupé, Mercedes-AMG SLC 43,  Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GT R, Mercedes-AMG GT C และ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย

ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้ทางทีมงาน ได้รับรถ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย ในการเดินทาง รูปลักษณ์ภายนอกด้วยหน้าตาที่มีความโฉบเฉี่ยว สอดรับเส้นสายต่างๆรอบตัว นั้นยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์ สอดรับกับไฟหน้า LED Intelligent Light System, ระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS – Active Light System), ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (cornering light), หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า,  กระจังหน้า diamond grille สีเงิน พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ AMG,  AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง), ล้ออัลลอยดีไซนสปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19”, ยางรถยนต์แบบ Run-flat

ภายในผสมผสานความสะดวกสบายพร้อมกับความทันสมัยด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มาพร้อมพวงมาลัยแบบสปอร์ตท้ายตัดที่ปรับการทำงานตามระดับความเร็ว, ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติ สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า, วิทยุ-ซีดี MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®

มาถึงการขับขี่ C 43 4MATIC Coupé  มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ 3.0 ลิตร 367แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 520 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 เพียง 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. เรื่องความแรงไม่ต้องพูดถึงสำหรับผู้ทีรักในความเร็ว ตอบสนองทุกครั้งที่กดคันเร่งนั้น สามารถเรียกแรงม้าได้ทุกครั้ง ด้วยเครื่องยนต์ V6 นั้นมีแรงบิดที่สูงมากทำให้การแซงหรืออัตราการเร่งในความเร็วสูงนั้นทำได้ดีมาก สิ่งที่สำคัญในการขับขี่คือช่วงล่างที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ใช้ระบบช่วงล่าง AMG RIDE CONTROL แบบสปอร์ตเป็นระบบมาตรฐาน พร้อมความสบายให้ทุกคนในห้องโดยสารแม้ขณะเดินทางไกล โดยผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าระบบรองรับแรงสะเทือนได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport Plus รถยนต์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมดการขับขี่ คือ Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual โดยโหมดการขับขี่แบบ Sport Plus เพิ่มกำลังเครื่องได้อย่างชัดเจน พร้อมเสียงที่เร้าใจยิ่งขึ้น

ส่วนการเดินทางกลับนั้น มีการสลับรถ ได้เปลี่ยนเป็น A 45 4MATIC ยังคงเป็นรถที่ได้รับการยกย่องว่ามีเครื่องยนต์ที่มีแรงม้ามากที่สุดออกจากโรงงาน  เบนซิน แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ 2.0 ลิตร 381 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 475นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 เพียง 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.ส่วนชุดส่งกำลังซึ่งเป็นเกียร์ 7Speed DCT ของ AMG บอกได้คำเดียวว่าขับสนุกกว่า C43 ด้วยตัวรถที่มีขนาดเล็กกว่ามีความคล่องตัว กดคันเร่งทุกครั้งเหมือนมีคนกระชากหลัง สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนสำหรับความแตกต่างระหว่างเครื่องยนต์ 4 สูบนั้นสามารถเรียกแรงม้าได้เร็วกว่ามากด้วยประสิทธิภาพของเทอร์โบ ส่วนเครื่องยนต์ V6 นั้นอาจจะหนืดในช่วงต้นแต่ช่วงปลายนั้นยาวๆไม่มีหมด สำหรับ A45 สามารถปรับช่วงล่างได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport Plus รถยนต์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมด คือ Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual โดยโหมดการขับขี่แบบ Sport Plus จะสามารถสัมผัสกับเสียงท่อที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าถึง AMG ได้อย่างแท้จริง

สุดท้ายสำหรับการขับขี่ทั้งสองรุ่นนั้นแตกต่างอย่างชัดเจนทั้งในเรื่องเครื่องยนต์ที่ให้การตอบสนองที่แตกต่างกันทั้งอัตราการเร่ง ความคร่องตัวในการขับขี่ หน้าตาที่สวยงามกันคนละแบบ C 43 4MATIC Coupé ให้ความหรูหรามีความเป็นสปอร์ท อย่างชัดเจน ส่วน A 45 4MATICมีความเป็นรถบ้านหรือรถครอบครัวมากกว่าด้วยสี่ประตูขึ้นลงได้สะดวกสบายแต่อย่างได้ไปลองของเพราะอาจจะโดนทิ้งได้ แต่ที่สำคัญคือราคา Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupéประกอบในประเทศราคา4,140,000บาททำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นMercedes-AMG A 45 4MATICราคา 4,390,000 บาm Mercedes-AMGCLA 45  4MATICราคา 4,740,000 บาท Mercedes-AMG GLA 45 4MATICราคา 4,840,000 บาท อย่างไรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใช้งาน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสองเชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ