แอพสุดเจ๋ง ห้ามใช้มือถือขณะขับรถ จาก Chevrolet Share this

แอพสุดเจ๋ง ห้ามใช้มือถือขณะขับรถ จาก Chevrolet

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2561

ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาชี้ว่าโทรศัพท์มือถือและการเสพย์ติดสโซเชียลมีเดียกลายเป็นสิ่งทำลายเวลา โดยเป็นสิ่งที่ผู้คนเสพย์ติดมากที่สุดอย่างนึงในปัจจุบัน


ผู้คนจำนวนมากไม่สามารถยับยั้งตัวเองจากการพิมพ์ข้อความหรือเช็คข่าวสารบนแพลตฟอร์ตโซเชียลมีเดียของตนเองในขณะขับรถได้ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง(ส่วนมากบาดเจ็บสาหัส)ซึ่งจริงๆแล้วสามารถหลีกเลี่ยงได้ไม่ยากเย็น ซึ่งการใช้วิธีห้ามคนขับหยิบมือถือขึ้นมาดูในขณะขับรถ ก็ยังเป็นวิธีพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ผลในด้านการป้องกันคนขับรถจากการละความสนใจจากพวงมาลัยโดยการห้ามหยิบมือถือขึ้นมา

แต่เอาจริงๆแล้ว จะมีซักกี่คนที่กล้าพูดได้เต็มปากว่าไม่ได้เล่นมือถือขณะขับรถ จากงานวิจัยล่าสุดโดย Research Now บ่งบอกว่า 90 เปอร์เซนต์ของผู้ขับรถติดการใช้มือถือในขณะขับรถ แม้ว่า 84 เปอร์เซนต์จะรู้ดีถึงอันตรายจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น


Chevrolet เห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงจัดกิจกรรมรวมกลุ่มนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์วัยหนุ่มโดยมีวัตถุประสงค์ในการหาวิธีการในการลดการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ และได้พัฒนาแอป “Call Me Out” ออกมา


ท่ามกลางไอเดียเจ๋งๆ ไอเดียที่เรียบง่ายที่สุดก็ได้ถูกนำไปใช้งาน คนขับรถจะใช้โทรศัพท์เมื่อขับรถ ระบบบันทึกข้อความล่วงหน้าจากคนรักหรือครอบครัวของเค้าเพื่อเตือนให้วางโทรศัพท์ลงและให้ใช้สมาธิอยู่บนถนน “ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากผู้ที่มีอิทธิพลด้านบวกในการสร้างแรงกดดันต่อพฤติกรรมผู้ขับรถ” แอพรวมเอาสองแรงจูงใจที่มีผลอย่างมาก นั่นคือ เทคโนโลยีและคนที่เรารักเค้าด้วยกัน


“Call Me Out” เป็นระบบเตือนด้วยเสียงเมื่อโทรศัพท์มือถือถูกหยิบขึ้นในขณะที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วมากกว่า 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แอพตรวจการเคลื่อนไหวผ่านเครื่องวัดความเร่งและ GPS ข้อความที่บันทึกไว้จึงถูกเล่น ซึ่งเป็นข้อความจากเพื่อนหรือครอบครัวโดยเฉพาะ แอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีแต่ยังมีให้โหลดในฝั่งของผู้ใช้แอนดรอยด์ก่อน


เพื่อเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก “Call Me Out” จะมีระบบเกม พร้อมบอกคะแนนและอันดับ ยิ่งใช้โทรศัพท์น้อยลงขณะขับรถ ยิ่งได้คะแนนมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก
 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ