แอพสุดเจ๋ง ห้ามใช้มือถือขณะขับรถ จาก Chevrolet Share this

แอพสุดเจ๋ง ห้ามใช้มือถือขณะขับรถ จาก Chevrolet

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2561

ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาชี้ว่าโทรศัพท์มือถือและการเสพย์ติดสโซเชียลมีเดียกลายเป็นสิ่งทำลายเวลา โดยเป็นสิ่งที่ผู้คนเสพย์ติดมากที่สุดอย่างนึงในปัจจุบัน


ผู้คนจำนวนมากไม่สามารถยับยั้งตัวเองจากการพิมพ์ข้อความหรือเช็คข่าวสารบนแพลตฟอร์ตโซเชียลมีเดียของตนเองในขณะขับรถได้ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง(ส่วนมากบาดเจ็บสาหัส)ซึ่งจริงๆแล้วสามารถหลีกเลี่ยงได้ไม่ยากเย็น ซึ่งการใช้วิธีห้ามคนขับหยิบมือถือขึ้นมาดูในขณะขับรถ ก็ยังเป็นวิธีพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ผลในด้านการป้องกันคนขับรถจากการละความสนใจจากพวงมาลัยโดยการห้ามหยิบมือถือขึ้นมา

แต่เอาจริงๆแล้ว จะมีซักกี่คนที่กล้าพูดได้เต็มปากว่าไม่ได้เล่นมือถือขณะขับรถ จากงานวิจัยล่าสุดโดย Research Now บ่งบอกว่า 90 เปอร์เซนต์ของผู้ขับรถติดการใช้มือถือในขณะขับรถ แม้ว่า 84 เปอร์เซนต์จะรู้ดีถึงอันตรายจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น


Chevrolet เห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงจัดกิจกรรมรวมกลุ่มนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์วัยหนุ่มโดยมีวัตถุประสงค์ในการหาวิธีการในการลดการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ และได้พัฒนาแอป “Call Me Out” ออกมา


ท่ามกลางไอเดียเจ๋งๆ ไอเดียที่เรียบง่ายที่สุดก็ได้ถูกนำไปใช้งาน คนขับรถจะใช้โทรศัพท์เมื่อขับรถ ระบบบันทึกข้อความล่วงหน้าจากคนรักหรือครอบครัวของเค้าเพื่อเตือนให้วางโทรศัพท์ลงและให้ใช้สมาธิอยู่บนถนน “ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากผู้ที่มีอิทธิพลด้านบวกในการสร้างแรงกดดันต่อพฤติกรรมผู้ขับรถ” แอพรวมเอาสองแรงจูงใจที่มีผลอย่างมาก นั่นคือ เทคโนโลยีและคนที่เรารักเค้าด้วยกัน


“Call Me Out” เป็นระบบเตือนด้วยเสียงเมื่อโทรศัพท์มือถือถูกหยิบขึ้นในขณะที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วมากกว่า 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แอพตรวจการเคลื่อนไหวผ่านเครื่องวัดความเร่งและ GPS ข้อความที่บันทึกไว้จึงถูกเล่น ซึ่งเป็นข้อความจากเพื่อนหรือครอบครัวโดยเฉพาะ แอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีแต่ยังมีให้โหลดในฝั่งของผู้ใช้แอนดรอยด์ก่อน


เพื่อเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก “Call Me Out” จะมีระบบเกม พร้อมบอกคะแนนและอันดับ ยิ่งใช้โทรศัพท์น้อยลงขณะขับรถ ยิ่งได้คะแนนมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก
 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ