Ford Ranger Raptor กลายเป็นรถกู้ภัยในสนามแข่ง Supercars Champinship อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว Share this

Ford Ranger Raptor กลายเป็นรถกู้ภัยในสนามแข่ง Supercars Champinship อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2561

Ford Ranger Raptor ได้เป็นรถกู้ภัยคันล่าสุดในการแข่งขัน Supercars Championship และอาจได้ลุ้นเข้าไปแข่งใน SuperUtes ซีรีย์สของ Australia อีกด้วย


Ford Raptor Performance คันล่าสุดมาพร้อมกับความพิเศษต่างๆมากมาย ตั้งแต่ชุดแต่งเพิ่มความสูงสำหรับวิสัยทัศน์ที่ดียิ่งขึ้น ไฟสัญญาณด้านบนหลังคา อุปกรณ์สื่อสารที่เชื่อมต่อกับ Race Control ชุดส่งสัญญาณจับเวลา Dorian ที่ระบุตำแหน่งของรถแต่ละคนในสนามแข่ง และอุปกรณ์เฉพาะทางอื่นๆ ซึ่งรวมถึงช่วงล่างจาก Fox และยาง BF Goodrich ขนาด 33 นิ้วแบบออลเทอเรน ส่วนอื่นๆของรถเป็นของเดิมจากโรงงานทั้งหมด

 

ส่วนกำลังรถก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เพียงพอ เพราะด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ สี่สูบ ให้กำลัง 210 แรงม้า พร้อมแรงบิด 369 ปอนด์ฟุต ขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แม้ว่าจะเร็วไม่เท่ารถเครื่องยนต์ V8 แบบ Ford Mustang แต่ก็ถือว่าเพียงพอในสนามแข่ง

“มันดีมากที่เราได้ใช้ Ford Ranger Raptor รถกระบะซึ่งเป็นที่สุดแห่ง Ranger และมีแฟนๆชื่นชอบเป็นจำนวนมาก” Sean Seamer หัวหน้าของการจัดแข่ง Supercars ซีรีย์ส กล่าว “มันเป็นรถกระบะที่เต็มไปด้วยความแกร่งและอรรถประโยชน์ที่เราต้องการ และแสดงให้เห็นว่า Ford และ Ford Performance ที่มุ่งมั่นในด้านกีฬาให้ดีที่สุด”  

 

นอกจากรถกระบะได้รับการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษต่างๆสำหรับการแข่งในสนามสำหรับฤดูกาลนี้ โดยเริ่มต้นในสัปดาห์นี้ที่ Rabble Club Sandown 500

“รถกู้ภัย Ford Ranger Raptor ต้องสามารถตอบสนองต่ออุบัติเหตุได้ในนาทีฉุกเฉิน ไม่ว่าจะอยู่บนแทร็คสนามแข่งหรือนอกสนามทั้งโคลน พื้นกรวด หรือทราย” Alastair Walker หัวหน้าฝ่ายกู้ภัยกล่าว “เรากำลังใช้รถให้คุ้นเคยและใช้สมรรถนะทั้งหมดของรถทั้งหมดอย่างเต็มความสามารถ ผมแน่ใจว่าเรามีรถที่ดีเยี่ยมในการช่วยเหลือทีมและผมในการก้าวไปต่อ”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ