รอยัล เอนฟิลด์ ฟื้นตำนานรถมอเตอร์ไซค์ทวิน ขุมพลัง 2 สูบยุคใหม่ Share this

รอยัล เอนฟิลด์ ฟื้นตำนานรถมอเตอร์ไซค์ทวิน ขุมพลัง 2 สูบยุคใหม่

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 27 September 2561

รอยัล เอนฟิลด์ นำความเร้าใจแบบ “ทวินฟัน” (Twin Fun) กลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สองสูบครั้งแรกในรอบ 50 ปี คอนติเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 (Interceptor INT 650) รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวในอเมริกาเหนือด้วยราคา 5,799 ดอลลาร์สหรัฐ (ราคากลาง) สำหรับอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และ 5,999 ดอลลาร์ (ราคากลาง) สำหรับคอนติเนนทัล จีที 650


    รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกเปิดตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ 117 ปีของการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ด้วยการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบที่หลายคนรอคอยอย่าง คอนติเนนทัล จีที 650 ทวิน และ อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ทวิน

ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 ที่รอยัล เอนฟิลด์ผลิตรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สองสูบออกจำหน่าย รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ชวนให้หวนคิดถึงยุคทองของรอยัล เอนฟิลด์ที่เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2491 ด้วยการเปิดตัว 500 ทวิน รถมอเตอร์ไซค์สองสูบรุ่นแรกที่ถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นสมรรถนะสูงอันโด่งดังอย่าง มีทีเออร์ (Meteor) และซูเปอร์มีทีเออร์ (Super Meteor) ก่อนจะพัฒนามาเป็นอินเตอร์เซ็ปเตอร์รุ่นบุกเบิกในปี พ.ศ. 2503

700 อินเตอร์เซ็ปเตอร์ และรุ่นต่อมา 750 ซีซีซึง ที่ออกจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาและแคนาดากลายเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมสายลมแสงแดดของแคลิฟอร์เนียอย่างรวดเร็ว ตอบสนองความสนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจบนการขับขี่สองล้อ มอบอิสรภาพและความเข้าใจโลกในรูปแบบรถ โรดไบค์ที่ปราดเปรียวและมีสไตล์ พร้อมกับเป็นเครื่องจักรแห่งการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ทั้งในรายการแข่งวิบาก ทางฝุ่น และทางเรียบ

 

การเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ระหว่างรอยัล เอนฟิลด์และรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เมืองซานตาครูซได้รับเลือกเป็นสถานที่เปิดตัวคอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ซึ่งไม่เพียงเป็นการประกาศการกลับมาผลิตเครื่องยนต์สองสูบเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์สู่ระดับโลก

รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นซึ่งเปิดตัวในวันนี้ที่อเมริกาเหนือ และยังมีการทดลองขับขี่เป็นครั้งแรก ราคาจำหน่ายรุ่นอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 อยู่ที่ 5,799 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่นคอนติเนนทัล จีที 650 อยู่ที่ 5,999 ดอลลาร์สำหรับสีมาตรฐาน นับเป็นการผสมผมสานที่ลงตัวสมบูรณ์แบบระหว่างรูปลักษณ์ที่เปี่ยมด้วยสุนทรียภาพ ประสบการณ์ขับขี่แบบร่วมสมัยและโอกาสที่ลูกค้าเข้าถึงได้ ขณะที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คัสตอม (Custom) และโครม (Chrome) ราคาท 5,999 ดอลลาร์และ 6,499 ดอลลาร์ตามลำดับ ส่วนรุ่นคอนติเนนทัล จีที 650 ราคา 6,249 ดอลลาร์และ 6,749 ดอลลาร์ตามลำดับ

 

สิทธัตถะ ลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวระหว่างงานเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ทวินว่า “เราขับเคลื่อนรอยัล เอนฟิลด์ให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างน่ามหัศจรรย์ตลอดกว่าทศวรรษที่ผ่านมา ยอดขายเติบโตจากประมาณ 50,000 คันในปี พ.ศ. 2553 เป็นกว่า 820,000 คันในปี พ.ศ. 2560 การเติบโตระดับปรากฎการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของเราในการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เรียบง่าย สวยงาม สัมผัสได้อย่างลึกซึ้งและมีหัวใจที่ทันสมัย พร้อมกับการสร้างระบบนิเวศของการเดินทางส่วนบุคคลและการแสดงออกระหว่างการเดินทาง เรามีความยินดีต่อการพลิกโฉมของอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 รถมอเตอร์ไซค์ทวินทั้งสองรุ่นคือผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกๆ ของเราอย่างแท้จริง และจะมีบทบาทสำคัญเชิงกลยุทธ์ในการต้อนรับเจ้าของรถรอยัล เอนฟิลด์หน้าใหม่ทั่วโลก”

ถึงแม้จะมีการเชื่อมโยงกับอดีต แต่คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 เป็น รถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยเกิดจากทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของรอยัล เอนฟิลด์ทั้งในประเทศอินเดียและศูนย์เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าในเมืองบรันติงธอร์ป ประเทศอังกฤษ คอนติเนนทัล จีที 650 เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คาเฟ่เรเซอร์แบบสปอร์ต ขณะที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คือรถโรดสเตอร์ที่ผสานรูปลักษณ์แบบคลาสสิคพร้อมระบบวิศวกรรมที่มีความพิถีพิถันทำให้เกิดเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ร่วมกันที่จะจุดประกายความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ขับขี่หน้าใหม่และตอบสนองความคาดหวังของนักขี่ที่มีประสบการณ์ให้เกิดความประทับใจ

 

รุดดราเทศ ซิงห์ ประธานกรรมการ รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงการเปิดตัวรอยัล เอนฟิลด์ ทวินว่า “เรามีลูกค้ารถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ขนาด 350 ซีซีและ 500 ซีซีมากกว่า 3 ล้านคนในอินเดีย พวกเขากำลังรอคอยที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ขับขี่ที่แท้จริง เรียบง่าย และสนุกสนานรูปแบบใหม่ๆ สำหรับในตลาดต่างประเทศ รถมอเตอร์ไซค์ทวินจะมีบทบาทเชิงยุทธศาสตร์ไม่เพียง สำหรับเรา แต่รวมถึงอุตสาหกรรมในภาพรวมที่จะขยายเซ็กเมนต์รถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางและ

เชิญชวนผู้ขับขี่หน้าใหม่ให้หันมาเลือกรถประเภทนี้มากขึ้น เราคาดหวังว่าอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 จะเป็นเหมือนโอกาสที่สมบูรณ์แบบที่จะยกระดับนักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และละตินอเมริกา รวมถึงการขยายตลาดรถจักรยานยนต์ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป”

คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกผลิตขึ้นเพื่อการขับขี่จริงด้วยการใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและเพื่อสร้างเสียงท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบที่เร้าใจ พร้อมกับตอกย้ำเส้นสายที่ถ่ายทอดดีไซน์ในอดีตได้อย่างแท้จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแรงบิดสูงในรอบต่ำ เพิ่มความสะดวกง่ายดายในการขับขี่ผ่านจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนทางไกล

 

รถมอเตอร์ไซค์ทวินรุ่นใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์มอบการขับขี่ที่ราบรื่น นอกจากการมีพละกำลังสูงเพียงพอที่ 47 แรงม้า คุณสมบัติลับเฉพาะที่ทำให้เกิดสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอยู่ที่การถ่ายทอดแรงบิดถึงผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ โดย 80 เปอร์เซ็นต์ของแรงบิดสูงสุด 52 นิวตันเมตรมาที่ 2,500 รอบต่อนาที ทำให้มีอัตราเร่งที่นุ่มนวลและต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนเกียร์บ่อยครั้ง เมื่อผสานกับแชสซีส์ที่มีความปราดเปรียวสูงอย่างยิ่งซึ่งพัฒนาที่ ศูนย์เทคโนโลยีของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอังกฤษร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเฟรมรถสปอร์ตไบค์ชื่อดังอย่างแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) คุณสมบัติลับเฉพาะที่ทำให้เกิดสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมจึงไม่เป็นความลับอีกต่อไป

 

แต่คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบความโดดเด่นมากกว่าแค่ระบบวิศวกรรมที่เป็นเลิศ รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นยังตอบโจทย์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิคยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของรอยัล เอนฟิลด์มานานหลายทศวรรษ รถมอเตอร์ไซค์ทวินมีแนวคิดเหมือนกับบุลเล็ต รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดียวอันโด่งดังตรงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอดีตแต่ถูกผลิตขึ้นเพื่อปัจจุบันและออกแบบมาอย่างเหนือกาลเวลาเพื่ออนาคต รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นจึงสะท้อนเจตจำนงของรอยัล เอนฟิลด์ที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานที่ยาวนานด้วยการกำหนดนิยามความยั่งยืนของรถมอเตอร์ไซค์ในโลกที่

 

ปัจจุบันมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนมากขึ้นและมองยานพาหนะของพวกเขาเป็นเหมือนส่วนขยายตัวตน รถมอเตอร์ไซค์ที่พวกเขาสร้างขึ้นเองได้และสามารถขับขี่ผ่านทุกการผจญภัย คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกสร้างขึ้นให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์เช่นนั้น ถึงแม้รถทั้งสองรุ่นจะมีหัวใจคล้ายคลึงกันแต่มอบประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างมาก

 

คอนติเนนทัล จีที 650 จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างเบาะที่นั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่สวยงาม ชุดพักเท้าหลัง และคลิปบนแฮนด์จับแบบรถแข่ง ไม่เพียงมอบความสนุกสนานในการ ขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากยังมีการออกแบบตามสรีรศาสตร์ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมืองอย่างมีสไตล์รองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างง่ายดาย

 

อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกออกแบบให้สะท้อนรุ่นแรกเริ่ม ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำที่สะดุดตาพร้อมพื้นที่พักเข่าอันสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับที่กว้างชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีท สแครมเบลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในยุคทศวรรษที่ 1960 ความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนเรียบชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทางโค้งไปจนถึงเส้นทางในเมือง และการโลดแล่นออกนอกเมืองไปถึงการขับขี่รับสายลมริมชายหาด

 

ทั้งอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 มีรายละเอียดที่พิถีพิถันและสวยงาม ถึงแม้เครื่องยนต์จะมีการออกแบบที่ทันสมัย แต่ก็ถ่ายทอดรูปลักษณ์แบบคลาสสิคได้อย่างยอดเยี่ยม การตกแต่งเพิ่มเติมอย่างแฮนด์ฟอร์จ ถังน้ำมัน Monza และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่มีความประณีตบรรจงสะท้อนคุณภาพที่สัมผัสได้ทั่วทั้งคัน ด้วยการให้ความสำคัญต่อเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้ง อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และ คอนติเนนทัล จีที 650 มีทั้งเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดหรือคัสตอม พร้อมกับทางเลือกตกแต่งแบบย้อนยุค ตั้งแต่สีแบบพิเศษและลวดลายตกแต่งไปจนถึงกระจกปลาย แฮนด์สุดเท่แบบเรโทร แผงบังลมหน้าที่เป็นออปชั่นเสริม และอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ อย่างล้อ ไฟส่องสว่าง และช่วงล่าง

 

รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับอุปกรณ์ในการขับขี่และเครื่องแต่งกายของรอยัล เอนฟิลด์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคทศวรรษที่ 1960 สะท้อนเค้าโครงจากบริบททางวัฒนธรรมและยุคของรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต Clymer และ Spirit เสื้อยืดหลากหลายรูปแบบ หมวกกันน็อก รองเท้า รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ และกางเกงยีนส์ Cordura กับถุงมือ Streetborn ซึ่งทั้งหมดเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพที่กลมกลืนระหว่างสไตล์คลาสสิคและการใช้งานแบบร่วมสมัย

 

อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 ยังมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ของแท้ (Genuine Motorcycle Accessories) ที่มอบความสะดวกสบาย เพิ่มสไตล์ และการป้องกัน รวมถึงยังสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้แก่ผู้ขับขี่ อุปกรณ์ตกแต่งประกอบด้วยอุปกรณ์เพื่อการใช้งานและป้องกัน อาทิ การ์ดป้องกันเครื่องยนต์ แม่แรงยกรถ ชุดแท่นยึดกระเป๋าสัมภาระ และช่อง auxiliary สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนอุปกรณ์เสริมรูปลักษณ์อย่างท่อ สลิปออนสแตนเลสและโครเมียม แผงบังลมอะคริลิค เบาะนั่งแบบเดี่ยวและแบบคู่ รวมถึงกระเป๋าผ้าใบ

 

รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมีความสำคัญต่ออนาคตของรอยัล เอนฟิลด์อย่างยิ่งเหมือนกับที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์รุ่นแรกสร้างชื่อเสียงให้รอยัล เอนฟิลด์โด่งดังในอเมริกา คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 จะสร้างความนิยมในเซกเมนท์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อย่างอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา พร้อมกับมอบทางเลือกใหม่และความแตกต่างให้แก่ ผู้ซื้อในยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ