ASTON MARTIN NEW VANTAGE รถสปอร์ตคูเป้ตัวแรง ขุมพลัง V8 สูบ 4 ลิตร เทอร์โบคู่ สนนราคา 16.9 ล้านบาท Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ASTON MARTIN NEW VANTAGE รถสปอร์ตคูเป้ตัวแรง ขุมพลัง V8 สูบ 4 ลิตร เทอร์โบคู่ สนนราคา 16.9 ล้านบาท

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2561

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดตัว แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะ นิว วานเทจ’ รถสปอร์ตคูเป้ขุมพลังแรงจากอังกฤษ กระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้ายของปี หวังเติบโตเพิ่มเป็น 30%


พรเศก ภาคสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดเผยว่า ASTON MARTIN NEW VANTAGE (แอสตัน มาร์ติน วานเทจ) เป็นรถสปอร์ตคูเป้จากอังกฤษ เป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 2 ตามแผนงานในศตวรรษที่ 2 เสมือนอีกก้าวสำคัญสู่ความสำเร็จในอนาคต

แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะ นิว วานเทจ’ มาพร้อมรูปลักษณ์และเส้นสายบึกบึน ผสานแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ โอเวอร์แฮงค์หน้า-หลังสั้นและโป่งล้อกว้าง แสดงถึงความคล่องตัวและการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพ ไฟหน้าแบบใหม่ พร้อมไฟท้ายบางเฉียบ กว้างเต็มพื้นที่ของฝาท้ายที่เชิดขึ้น

ขุมพลังของ ‘เดอะ นิว วานเทจ’ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.6 วินาที ท็อปสปีด 314 กม./ชม. โดยเครื่องยนต์ถูกติดตั้งให้ชิดกับตัวถังมากสุด เพื่อการกระจายน้ำหนักที่สมดุล 50:50% อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 245 กรัม/กม.

 

่น้ำหนักรถ 1,530 กก. ส่งผลให้มีอัตราส่วนแรงม้า-แรงบิด/น้ำหนักดีมาก พิสูจน์ได้ทุกครั้งที่กดคันเร่ง เครื่องยนต์ก็ตอบสนองทันใจในทุกช่วงรอบ นอกจากนั้น การปรับแต่งระบบไอดี-ไอเสียและกล่องอีซียูอย่างพิถีพิถัน ช่วงล่างหน้าดับเบิลวิชโบน หลังมัลติ-ลิงค์ พร้อมโช้กอัพปรับความหนืดอัตโนมัติ และเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Diff) กระจายกำลังสู่ล้อคู่หลังอย่างเหมาะสม

สิ่งอำนวยความสะดวกเหนือระดับ เช่น ระบบความบันเทิงภายในรถ ควบคุมผ่านจอแอลซีดีอเนกประสงค์ 8 นิ้ว ประกอบด้วยชุดเครื่องเสียงของแอสตัน มาร์ติน บลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อกับไอพอด ไอโฟน ช่องเสียบยูเอสบี พร้อมระบบนำทางผ่านดาวเทียม

 “ปี 2561 น่าจะเป็นอีกปีที่ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ประสบความสำเร็จ เป็นผลจากความมั่นใจของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น พร้อมคอนเซปต์ ‘Beautiful to Look’ ที่เปิดโอกาสให้ได้ชม ‘เดอะ นิว วานเทจ’ อย่างใกล้ชิดได้ตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูมแอสตัน มาร์ติน แบงคอก สาขาพระราม 3 ต่อเนื่องด้วย คอนเซปต์ ‘Beautiful to Drive’ กับกิจกรรมเทสไดร์ฟที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ปิดท้ายด้วย ‘Beautiful to Own’ กับการเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้สัมผัสและจับจองในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ช่วงปลายปี”

พรเศก กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา มียอดขายถึง 20 คัน และในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายไปแล้วถึง 20 คัน ซึ่งคาดว่า เมื่อถึงสิ้นปีจะโตได้ถึง 30% อย่างแน่นอน  โดยมีสัดส่วนการขายระหว่างรุ่น ดีบี 11 และ วานเทจ ในสัดส่วนใกล้เคียงกันคือ 50/50  โดยปัจจัยที่ทำให้รถยนต์ในตลาดนี้มีการเติบโต ค่อนข้างมากนั้นเป็นผลมาจาก ปัจจุบัน มีผู้เล่นในตลาดค่อนข้างหลายราย และแต่ละรายที่เข้ามานั้นมีความตั้งใจจริง ที่จะทำตลาดอย่างจริงจัง โดยนำเสนอทั้ง สินค้า และบริการหลังการขายได้ อย่างครอบคลุม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้า

“ที่ผ่านมาจะเห็นว่ายอดขานของแอสตันมาร์ตินเอง เรามีการเติบโตในระดับตัวเลข 2 หลักมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อช่วงที่ผ่านมาเราเน้น รุ่น ดีบี11 วี 8  ซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดีมากๆสำหรับกลุ่มลูกค้าชาวไทย รถของเรา ถือเป็นรถที่ ลูกค้าจะข้ามเข้ามาจับต้องได้ง่าย และยังสามารถใช้ได้จริงในการขับขี่หรือชีวิตประจำวัน และช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เชื่อว่าตลาดจะยังคงคึกคักต่อเนื่อง ซึ่งได้เริ่มทะยอย ส่ง มอง รถ แอสตัน มาร์ติน วานเทจ  โดยในเดือนนี้บริษัทได้มีการส่งมอบ แอสตัน มาร์ติน วานเทจ ไปทั้งสิ้น 2 คัน”

แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะ นิว วานเทจ’ เปิดด้วยด้วยราคาเริ่มต้น 16.9 ล้านบาท

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ