อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ เชิญชวนนักเรียนโชว์ไอเดียรักษ์โลก เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก ​​​​ Share this

อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ เชิญชวนนักเรียนโชว์ไอเดียรักษ์โลก เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก ​​​​

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 10 ตุลาคม 2561

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จัดงานแถลงข่าวเปิด โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2561” เรื่อง “เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก” ในกิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคําขวัญ เชิญชวนเยาวชนชั้นมัธยมศึกษาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อชิงรางวัล “อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น”

กลุ่มตรีเพชร โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ กล่าวว่า “ปัจจุบันประเทศไทยกําลังเผชิญวิกฤตขยะพลาสติกล้นเมืองในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตอุตสาหกรรม และเมืองท่องเที่ยวชั้นนําของประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบ ก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นอันดับ 6 ของโลกที่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเลมากที่สุด สะท้อนถึงความจําเป็นอย่างยิ่งที่คนไทยทุกคนต้องร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาวิกฤตขยะพลาสติกล้นเมืองในขณะนี้

กลุ่มตรีเพชรจึงมุ่งหวังให้ โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2561” ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 26 และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่นักเรียนและสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ร่วมเป็นสื่อในการรณรงค์เรื่องภัยจากขยะพลาสติก ผ่านกิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคําขวัญ ในหัวข้อ "เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก” จึงขอเชิญชวนให้เยาวชนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศร่วมส่งผลงานสร้างสรรค์ด้านศิลปะ แสดง แนวคิดในการยับยั้งปัญหาขยะพลาสติกเพื่อสะท้อนกลับไปสู่สังคม พร้อมชิงรางวัลทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น ฟรีตลอดการเดินทาง รวมทั้งสิ้น 7 วัน ซึ่งประสบการณ์จากการเดินทางครั้งนี้จะ เป็นอีกก้าวสําคัญในการเปิดโลกทัศน์และสร้างมุมมองที่แปลกใหม่ให้แก่เยาวชนได้เป็นอย่างดี”

โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ปิยะชาติ แสงอรุณ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และคุณวัลลา เรือนไชยวงศ์ ผอ.สำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สนง.คณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในการคัดเลือกผลงานในครั้งนี้ด้วย

​​​​​​​โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจําปี 2561 เลือกใช้หัวข้อ "เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก” ในการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคําขวัญรอบคัดเลือกสําหรับเยาวชนระดับมัธยมศึกษา สายสามัญ โดยแบ่งออกเป็น ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี และระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งผู้สมัครจะต้อง แข่งขันเป็นทีม ทีมละ 2 คน โดย สมาชิกต้องอยู่ระดับการศึกษาและสถานศึกษาเดียวกัน (1 คนสามารถสังกัดได้เพียง 1 ทีมเท่านั้น) การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกในแต่ละระดับจะต้องเข้าสู่การแข่งขัน วาดภาพพร้อมกันแบบสด ๆ ในรอบชิงชนะเลิศ ภายในเวลาจํากัดเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อชิง รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ได้แก่

• รางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ

จํานวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล (รวม 12 คน)

• รางวัลรองชนะเลิศ ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ

จํานวน 14 รางวัล ระดับการศึกษาละ 7 รางวัล (รวม 28 คน)

• รางวัลพิเศษสําหรับสถานศึกษา ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท

สําหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุนต่อ 1 ทีม)

เยาวชนที่สนใจสามารถส่งผลงานตามหัวข้อที่กําหนดลงบนกระดาษขนาด 11% นิ้ว x 16 5 นิ้ว (A3) ต่อ 1 ผลงาน โดยวาดภาพให้เต็มเนื้อที่กระดาษ พร้อมรูปถ่ายและใบสมัครที่มีตรา ประทับของทางโรงเรียนและลงชื่อรับรองโดยอาจารย์ประจําโรงเรียนที่ผู้สมัครศึกษาอยู่ จัดส่ง ทางไปรษณีย์ โดยไม่มีการพับภาพมาที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด-อ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จํากัด เลขที่ 1088 ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 วงเล็บมุมซองว่า “โครงการอีซูซุเยาวชน สัมพันธ์ 2561” ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และประกาศผลการ แข่งขันรอบคัดเลือกพร้อมกันทั่วประเทศ ทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2966-2127-9 และติดต่อขอรับใบสมัคร ได้ที่สถานศึกษาประจําจังหวัดทุกแห่ง โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ และเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ