เปิดตัวปลั๊กอินไฮบริดครั้งแรกของค่าย 2019 SUBARU XV PLUG-IN HYBRID Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัวปลั๊กอินไฮบริดครั้งแรกของค่าย 2019 SUBARU XV PLUG-IN HYBRID

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561

ครั้งแรกของค่ายกับระบบ Plug-in Hybrid ที่ขับเคลื่อนสี่ล้อวิ่งไกลถึง 27 กิโลเมตรด้วยพลังไฟฟ้า


Subaru XV ปลั๊กอินไฮบริด หรือในชื่อ Subaru Crosstek Hybrid ในฝั่งอเมริกาได้เปิดตัวก่อนงาน 2018 Los Angeles Motor Show ที่จะมีในปลายเดือนนี้


ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล่าสุดจากค่ายลูกไก่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรสี่สูบเครื่องยนต์วางนอนแบบบอกเซอร์ให้กำลัง 102 กิโลวัตต์และแรงบิด 182 นิวตันเมตรพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ


มอเตอร์ไฟฟ้าตัวหนึ่งทำหน้าที่ทั้งการทำงานของเครื่องยนต์ และทำหน้าที่เป็นตัวกำเนิดพลังงานภายในเครื่องยนต์ ชาร์จกระแสไฟไปยังแบตเตอรี่หลักของรถยนต์

ส่วนมอเตอร์อีกตัว ใช้กำลัง 88 กิโลวัตต์และแรงบิด 202 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนแบบไฮบริดและไฟฟ้าล้วน และสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ได้ในช่วงการเบรค


Subaru กล่าวว่า PHEV มีความสามารถในการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนและทำความเร็ซได้ถึง 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ 8.8 กิโลวัตต์ลิเธียมไอออนสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ 27 กิโลเมตร


เมื่อรวมระบบส่งกำลังทั้งหมดคิดเป็น 110 กิโลวัตต์ ซึ่งมีกำลังน้อยกว่าในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเล็กน้อย โดยทางค่ายอ้างว่า XV Plug-in Hybrid สามารถทำความเร็ว 0-97 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เร็วกว่า 1 วินาทีเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์น้ำมันเมื่อโฉมก่อน

ระยะทางโดยรวมคาดว่าวิ่งได้ราวๆ 772 กิโลเมตร มีพื้นที่ในห้องโดยสาร 450 ลิตร


ส่วนตลาดในอเมริกา XV PHEV ใช้ล้ออัลลอย 18 นิ้วจับคู่กับยางขนาด 225/55 พร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนท์ 8 นิ้ว ติดตั้งแรคบนหลังคาและเบาะคู่หน้าติดตั้งฮีทเตอร์


ระบบความปลอดภัย EyeSight ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งรวมถึงระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบครูสคอนโทรล ระบบไฟเลี้ยวปรับตามทิศทางของพวงมาลัย ระบบปรับรถให้อยู่ในเลน และแจ้งเตือนจุดอับสายตา

Crosstrek Hybrid พร้อมจำหน่ายที่โชว์รูมในอเมริกาปลายปีนี้พร้อมการรับประกันแบบไม่จำกัดระยะทาง ราคาเริ่มต้นที่ 1.15 ล้านบาท(ไม่รวมภาษีนำเข้า) โดยหากจ่ายเพิ่มอีก 2.5 แสนบาทจะได้รุ่น Premium ท็อปสุด 2.0 ลิตร

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ