[Motor Expo] Nissan Leaf รถยนต์พลังงานไฟฟ้า กับราคาเปิดตัว 1.99 ล้านบาท Share this

[Motor Expo] Nissan Leaf รถยนต์พลังงานไฟฟ้า กับราคาเปิดตัว 1.99 ล้านบาท

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2561

เปิดราคาแล้ว รถยนต์พลังไฟฟ้า 100% นิสสัน ลีฟ ภายในงาน Motor Expo 2018


อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)  กล่าวว่า จากการสำรวจกลุ่มลูกค้าที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้ามีประมาณ 44% และใน จำนวนดังกล่าวมีอยู่ 60% ของคนที่สนใจ พร้อมจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งยังพร้อมควักกระเป๋าจ่ายเงินเพิ่มขึ้นจากการซื้อรถยนต์สันดาปภายในกึ่งหนึ่ง เพราะต้องการซื้อเทคโนโลยี ดังนั้น ทางนิสสันจึงประสานงานกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)  สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย เพื่อเข้าไปสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า
"เริ่มต้นเราโปรโมทด้วยการเข้าไปสร้างความเข้าใจให้ลูกค้าเรื่องพลังงานไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้มีดีลเลอร์ที่เราเทรนนิ่งพร้อมให้บริการจำนวน 33 แห่ง โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มลูกค้าภาครัฐ, บริษัทที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และลูกค้าทั่วไปที่สนใจเทคโนโลยี หากลูกค้าเข้ามาจองนิสสัน ลีฟ วันนี้จะสามารถส่งมอบรถได้เดือนเม.ย. 2562 เป็นต้นไป"

นิสสัน ลีฟ มาพร้อมดีไซน์ที่ปราดเปรียว และเทคโนโยลีที่ล้ำสมัย อาทิเช่น เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ เทคโนโลยีพลังการขับเคลื่อนอัจฉริยะ เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ภายนอก

นิสสัน ลีฟ ใหม่ แสดงให้เห็นถึงการออกแบบด้วยแนวทาง Cool Tech Attitude ของนิสสัน เส้นสายที่เรียบง่ายสะอาดตา แต่แฝงไปด้วยความดุดัน รวมไปถึงความโฉบเฉี่ยวของการเล่นแสงเงา นอกจากนี้ เส้นสายหลักในแนวนอน กันชน และความโดดเด่นของตัวถังช่วงล่างเน้นให้เห็นถึงจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำของตัวรถ ทำให้สัมผัสได้ถึงการขับขี่ที่สนุก และคล่องตัว

ภายใน

ภายในห้องโดยสารของนิสสัน ลีฟ มีความกว้างขวาง และสะดวกสบายมากขึ้น ยึดหลักการออกแบบของนิสสัน Gliding Wing เป็นแนวทางหลัก เบาะหนังด้ายเย็บสีฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า หน้าจอแสดงข้อมูลและสวิตช์ปุ่มควบคุมต่างๆ ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความฉลาดขึ้น คอนโซลหน้าได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ที่รองแก้วแบบคู่ จัดวางตามแนวยาวที่นั่งระหว่างกลาง

ระบบเครื่องยนต์

ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า (e-powertrain) ให้อัตราเร่งดีขึ้น ด้วยกำลังเครื่องยนต์สูงสุด 110กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 320นิวตันเมตร ตั้งแต่ 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.9 วินาที ระยะทางที่สามารถขับขี่ได้ 311 กิโลเมตร เวลาในการชาร์จแบบปกติ 12ชม.(3.6 kW) 6ชม.(6.6 kW)

ราคาเปิดตัว 1.99 ล้านบาท

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ