ฮีโร่ในชีวิตจริง พยาบาลหนุ่มควบรถกระบะ Toyota Tundra ช่วยผู้ประสบภัยผ่าไฟป่าครั้งใหญ่ Share this

ฮีโร่ในชีวิตจริง พยาบาลหนุ่มควบรถกระบะ Toyota Tundra ช่วยผู้ประสบภัยผ่าไฟป่าครั้งใหญ่

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2561

Toyota มอบรถกระบะ Toyota Tundra คันใหม่ให้แก่พยาบาลหนุ่ม หลังจากรถของเขาพังเสียหายจากการขับรถพาเพื่อนร่วมงานและคนไข้ผ่าไฟป่าครั้งใหญ่ที่แคลิฟอร์เนียไปส่งได้อย่างปลอดภัย


เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน Allyn Pierce พยาบาลหน่วยไอซียูที่โรงพยาบาล Adventist Health Feather River Hospital ที่เมือง Paradise แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเพิ่งถูกไฟป่าคลอกทำลายเมือง ได้ขับรถกระบะผ่าไฟป่ากลับไปยังโรงพยาบาลเพื่อกลับไปคอยช่วยให้ความช่วยเหลือด้านพยาบาลยังพื้นที่ละแวกนั้น

รถของ Pierce ต้องติดอยู่บนถนนเนื่องจากเจ้าของรถหลายๆคันอพยพไปเพื่อความปลอดภัย โดยเมื่อติดอยู่ท่ามกลางเปลวเพลิงที่ค่อยๆลุกโชนมายังรถของเขา Pierce ได้บันทึกข้อความสั่งเสียแก่ครอบครัวของเขา และได้เปิดเพลง In Your Eyes ของ Peter Gabriel ฟัง เขากล่าวว่าช่วยให้ผ่านความกลัวออกไปได้

โดยเมื่อไฟใกล้มายังรถของเขา รถไถได้ชนรถที่ขวางทางของ Piece ออก แต่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างกล้าหาญ Piece เลือกที่จะไปยังโรงพยาบาลแทนที่จะหนีออกจากกลุ่มเปลวเพลิง มุ่งไปยังจุดให้ความช่วยเหลือสำหรับผู้ประสบภัยที่ลานจอดรถในระแวกโรงพยาบาล ซึ่งต่อมาได้มีเฮลิคอปเตอร์ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย


“ตอนนั้นเรากลัวที่ต้องตายเพราะไฟป่าเป็นอย่างมาก” Piece กล่าวติดตลก “แต่เราก็ยังเลือกขับลุยไปช่วยเหลือผู้คนต่อ”


แม้ว่า Pierce เองจะรอดชีวิตจากการขับผ่าไฟป่าในครั้งนี้ แต่ทว่า Toyota Tundra ก็มีสภาพยับเยินตามที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นตัวถังถูกไฟคลอก และมีหลายๆส่วนละลายจากความร้อน

หลังจาก Nicas ผู้สื่อข่าวได้แชร์เรื่องราวของ Pierce ผ่าน Twitter ซึ่ง Toyota ก็ได้เปลี่ยนรถคันใหม่ให้เขาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

“เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ผู้เคราะห์ร้ายจากไฟป่าของ California” โฆษกของ Toyota กล่าวในถ้อยแถลงแก่สื่อ Adweek “เราทราบซึ้งจากความช่วยเหลือของพนักงานกู้ภัยทุกคนที่ทำงานกันโดยไม่มีความเหน็ดเหนื่อยเพื่อดับไฟและช่วยเหลือผู้คนให้ปลอดภัย โดยเฉพาะเราต้องขอขอบคุณฮีโร่จากเหตุการณ์นี้ Allyn Pierce ในการเสี่ยงชีิวิตของเขาและ Toyota Tundra ที่ลุยผ่าไฟในการช่วยเหลือผู้คนให้ปลอดภัย Toyota รู้สึกเป็นเกียรติแก่การกระทำซึ่งคิดถึงผู้อื่นและยินดีที่จะมอบ Tundra ใหม่ให้”

ถึงแม้ว่า Piece จะได้รับรถกระบะคันใหม่ แต่บ้านของเขาถูกไฟไหม้ไปกับไฟป่าครั้งนี้ โดยมีมูลนิธิ GoFundMe ในการช่วยเหลือให้การบริจาคเงินแก่ Pierce และครอบครัวของเขาต่อไป

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ