Royal Enfield จ่อเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สไตล์บ็อบเบอร์ในสุดสัปดาห์นี้ Share this

Royal Enfield จ่อเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่สไตล์บ็อบเบอร์ในสุดสัปดาห์นี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 01 พฤศจิกายน 2561

หลังจากที่ Royal Enfield ได้เปิดตัวรถในตระกูลเครื่องยนต์ 650 ซีซีเมื่อปีที่แล้วในงาน EICMA Show และที่เราได้ทดสอบแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 2 โมเดลก่อนหน้านี้ และในตอนนี้ทาง RE เองก็เล็งจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในสุดสัปดาห์นี้เพื่อเสริมทัพของทางค่าย


 

Royal Enfield ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์คลาสสิคขนาดกลางสัญชาติอินเดีย มีแผนจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ในรูปแบบบ็อบเบอร์ภายในงาน EICMA Show ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลีในสุดสัปดาห์นี้ โดยในตอนนี้ที่ Instragram Royal Enfield ได้มีการเปิดเผยภาพรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่อยู่ภายใต้ผ้าคลุมสีน้ำตาลแสนคลาสสิก ซึ่งพอจะเอาโครงร่างของตัวรถได้ว่าน่าจะเป็นรถแนว Bobber หรือ Cruiser แน่นอน ทว่าทางค่ายเองก็ยังมิได้บอกรายละเอียดใดๆ นักออกมาจากภาพที่ได้ลงใน Instragram ไว้

 

 

แต่จากการดูลักษณะของตัวรถที่อยู่ภายใต้ผ้าคลุมลึกลับนี้ก็พอบอกได้ว่าน่าจะเป็นรถตระกูลบ็อบเบอร์ไม่ต่างกับ Triumph Bonneville Bobber ซึ่งค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกันไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชุดหน้า, เบาะนั่งแบบต่ำที่คล้ายกับ Royal Enfield Classic 500 ที่มีวางจำหน่ายในบ้านเรา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับล้อแบบอัลลอย, แฮนด์บาร์แบบกว้างสไตล์รถบ็อบเบอร์, เรือนไมล์แบบคลาสสิค ซึ่งก็น่าจะพอคาดเดาได้ว่ารถยังคงใส่กลิ่นอายความคลาสสิกอยู่ ทว่าไฟที่ทะลุออกมาจากผ้าคลุมนั้นมันเป็นวงแหวนของไฟ LEF นี่สึ ไม่แน่ว่ารุ่นนี้ทาง RE อาจจะเลือกใช้ไฟหน้าแบบ LED ก็เป็นได้

ทางด้านเครื่องยนต์ คาดว่าน่าจะหยิบเอาเครื่องยนต์ของตระกูล 650 ของทางค่ายมาใช้งานเป็นแน่แท้ เนื่องจากในตอนนี้ รถตระกูล 650 ซีซีของทางค่ายมีเพียง 2 รุ่นเท่านั้นคือ Continental GT650 และ Interceptor 650 ที่ทางเราได้ทดสอบขับขี่เรียบร้อยแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งบอกได้เลยว่าเจ้าเครื่องยนต์ตัวนี้เหมาะสมกับการมาใช้งานในรถสไตล์นี้เป็นอย่างมาก

 

 

เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางเราได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณสิทธัตถะ ผู้บริหารของ Royal Enfield แบบส่วนตัวถึงอนาคตของเครื่องยนต์ตระกูล 650 ซีซี ซึ่งในตอนนั้นเองคุณสิทธัตถะก็ได้เผยออกมาเช่นกันว่า อาจจะมีการนำเอาเครื่องยนต์ 650 ซีซีไปใช้ในรถตระกูลอื่นๆ ของทางค่ายด้วย โดยในวันนั้นเองเขาก็ได้เผยความเป็นนัยๆ เช่นกันว่าอาจจะมีการใช้เครื่องบล็อกนี้ในรถสไตล์ครุยเซอร์ บ็อบเบอร์แน่นอน

 

สำหรับการเปิดตัว Royal Enfield คันนี้ จะมีการเปิดตัวในงาน EICMA Show 2018 ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี และเมื่อรถได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เราจะรีบนำข่าวสารมาอัพเดทให้รับทราบกันครับ

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ