เผยโฉม Toyota Corolla ซีดานเจเนอเรชั่นที่ 12 Share this

เผยโฉม Toyota Corolla ซีดานเจเนอเรชั่นที่ 12

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2561

Toyota Corolla ซีดานในเวอร์ชั่นของอเมริการเหนือเจเนอเรชั่นที่ 12 จะเปิดตัวในที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เวลาในประเทศอเมริกา


นอกเหนือจากการใช้ไฟหน้าแบบเดียวใน 2019 Toyota Corolla Hatchback เวอร์ชั่นแฮทแบ็ค ในส่วนของกระจังหน้าได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเวอร์ชั่นซีดานนี้กระจังส่วนบนจะบางลง  ปล่อยเปลือย และเกือบทรงเป็นสี่เหลี่ยมผ้าพาดยาวเชื่อมกับทั้งไฟหน้าซ้ายและขวา ส่วนโลโก้ Toyota ย้ายจากตำแหน่งกระจังหน้าไปอยู่ส่วนขอบด้านบนระหว่างกระจังหน้าและขอบฝากระโปรง ซึ่งทำให้มีส่วนรับอากาศที่ใหญ่กว่าเดิม ดูแยกส่วนออกไปจากกระจังหน้าด้านบนโดยสิ้นเชิง และส่วนข้างซึ่งเป็นแต่งเป็นทรงกระจังพร้อมไฟตัดหมอก LED ทรงแนวขวาง

จากทีเซอร์ที่เผยให้เห็นบางส่วน คาดกันว่าอาจจะเป็นรุ่นท็อปของรุ่นจากทรวดทรงที่สปอร์ตและมาพร้อมไฟตัดหมอก ภาพทีเซอร์ล่าสุดนี้มาหลังจากที่ Toyota ในประเทศจีนประกาศการเปิดตัว Corolla และ Levin ไปทั้งเวอร์ชั่นของประเทศจีนและอเมริกาเหนือมาพร้อมกันๆกัน

นอกเหนือจากเรื่องดีไซน์ที่คล้ายกับแบบห้าประตูแล้ว ยังใช้โครงสร้างตัวถังแบบ TNGA แบบเวอร์ชั่นห้าประตูเช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้ตัวรถเบาและมีการยึดเกาะกับถนนที่ดียิ่งขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มสมรรถในการขับขี่


คาดว่า new Corolla sedan จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบน้ำมันเบนซินพร้อมไฮบริดเป็นทางเลือก

ส่วนซีดานในโฉมปัจจุบัน Toyota ได้ทำตลาด Corolla ในหลายๆประเทศทั่วโลกทั้ง Asia, Europe และ Asia ที่มีการตกแต่งด้วยโครเมียมเพิ่มเติมสำหรับตลาดบนและตลาดอเมริกันที่ทำให้มีความสปอร์ตยิ่งกว่าเดิม

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ