2019 RAV4 SUV ขุมพลัง Hybrid คันแรกจาก Toyota Share this

2019 RAV4 SUV ขุมพลัง Hybrid คันแรกจาก Toyota

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2561

Toyota ยืนยันสเปคเครื่องยนต์แน่นอนแล้วสำหรับ all-new 2019 RAV4 ครอสโอเวอร์ที่จะเข้าออสเตรเลียในไตรมาสที่ 2 ของปีหน้าจะมี Hybrid ให้เลือกแน่นอน


RAV4 รุ่นใหม่นี้จะเป็น SUV Hybrid ครั้งแรกของ Toyota ที่วางขายในเกาะ Down Under พร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าซึ่งให้แรงฉุดและมีการบริโภคน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพสูง ในขณะเดียวกันระบบขับเคลื่อนทางเมคานิคแบบสี่ล้อยังมีให้เลือกใช้ได้ด้วยแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่าแบบไฟฟ้า

ในโฉมที่ 5 ของ Toyota RAV4 จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบแบบใหม่ใหม่ให้เลือก 3 แบบ : เครื่อง 2.0 ขับเคลื่อนล้อหน้า เครื่อง 2.5 ลิตรขับเคลื่อนน้ำมัน 4 ล้อแบบเมคานิค และเครื่อง 2.5 ลิตร Hybrid และเลือกระบบขับเคลื่อนได้ระหว่างล้อหน้าหรือขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าสี่ล้อ


ในส่วนของแบบน้ำมันสำหรับเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรให้กำลัง 203 แรงม้าและแรงบิด 179 ปอนด์-ฟุต แรงม้าเพิ่มขึ้นราวๆ 15.2% และแรงบิดเพิ่มขึ้นกว่า 4.3% เทียบกับโฉมปัจจุบันในรุ่น 2.5 ลิตร นอกจากเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่เปลี่ยนไปใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแทน นั่นหมายถึงในช่วงเกียร์ต่ำจะได้รับการปรับปรุงสมรรถนะตอนออกตัวให้ดียิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ 2.0 ให้กำลัง 172 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 149 ปอนด์-ฟุต ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่างเกียร์ CVT หรือเกียร์ธรรมดาหกสปีดพร้อมเรฟแมทชิ่ง


ส่วนรุ่น Hybrid เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งส่งกำลังโดยรวม 207 แรงม้า โดยขึ้นกับสถานการณ์การขับขี่ แรงบิดสามารถถ่ายกำลังไปด้านหลังได้ถึง 80% ผ่านระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้า ซึ่งมีขนาดที่เล็กและน้ำหนักน้อยกว่าแบบเมคานิค


“All-new RAV4 จะใช้ภาพลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ที่มองหารถที่สร้างพลังงานให้แก่ตัวเองใหม่อีกครั้งด้วยขนาดกระทัดและความหรูหรา ไม่ว่าจะใช้ในการเดินทางในทุกวันๆ หรือไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ กล่าวโดย Sean Hanley รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Toyota Australia  “ระบบส่งกำลังแบบใหม่จะมอบสมรรถนะและความคล่องตัวที่มาจากแรงบันดาลของความมั่นใจซึ่งให้ผลด้านการรับรู้ของ Hybrid แบบใหม่และความสามารถของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าซึ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่” นอกจากนี้ แบตเตอรี่ Hybrid ที่ติดตั้งไว้เบาะโดยสารตอนหลัง ช่วยให้มีพื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ