พีพีจี ผู้นำนวัตกรรมสีรถยนต์ระดับโลก เผยผลสำรวจสีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2018 พบความนิยมในสีเขียวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก Share this

พีพีจี ผู้นำนวัตกรรมสีรถยนต์ระดับโลก เผยผลสำรวจสีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2018 พบความนิยมในสีเขียวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 06 ธันวาคม 2561

พีพีจี ผู้นำนวัตกรรมสีรถยนต์ระดับโลก เผยผลสำรวจสีรถยนต์ยอดนิยมประจำปี 2018 พบความนิยมในสีเขียวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

พีพีจี ผู้นำนวัตกรรมสีรถยนต์ระดับโลก เผยผลสำรวจข้อมูลสีรถยนต์ยอดนิยมทั่วโลกในปี 2018 พบว่า สีขาวยังคงเป็นสีรถยอดนิยมอันดับหนึ่ง มีปริมาณเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2 เปอร์เซ็นต์ (39 เปอร์เซ็นต์) ในขณะที่มีสีดำ 17 เปอร์เซ็นต์ สีเทา 12 เปอร์เซ็นต์ แต่มีสีเงิน (10 เปอร์เซ็นต์) และสี natural อื่นๆ (7เปอร์เซ็นต์) ลดลงจากเดิมสีละ 1 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วยสีแดงและสีน้ำเงิน อย่างละ 7 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่พบว่ามีสีเขียว 1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากเจ้าของรถยนต์

“ในขณะที่เจ้าของรถมักเลือกสีรถที่คลาสสิค เช่น สีขาวหรือสีดำ สีเขียวก็เป็นอีกสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุค 90” Jane Harrington, ผู้จัดการฝ่าย Color Styling, automotive OEM coatings กล่าว “เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 ผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปเลือกสีที่เป็นกลางมากขึ้น ความนิยมของสีเขียวจึงลดลง ในขณะที่สีเขียวเริ่มมีสัดส่วนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับความนิยมของสีโดยรวมในปี 2018 แต่แนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคตกลับสะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของสีเขียวมากขึ้น ทั้งการตกแต่งบ้าน, เฟอร์นิเจอร์, ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และอื่นๆ

พีพีจีในฐานะผู้นำในธุรกิจสี ทำให้บริษัทสามารถมองเห็นเทรนด์สีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค, สีรถยนต์ เช่นเดียวกับการออกแบบต่างๆ พีพีจีได้นำเสนอเทรนด์สีโดยถ่ายทอดผ่าน 4 เรื่องราว ภายใต้ธีม "We are" ได้แก่ With it, With Class, With Out และ With Spirit ซึ่งธีมสีเหล่านี้แสดงถึงแนวโน้มสำหรับรถยนต์ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป

นอกจากพีพีจีจะเป็นผู้พัฒนาและผลิตสีรถยนต์ OEM ให้แก่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำทั่วโลกแล้ว พีพีจียังเป็นผู้นำของตลาดในธุรกิจและนวัตกรรมสีพ่นซ่อมรถยนต์ (Automotive Refinish) เพื่อตอบรับกับเทคโนโลยีสี OEM และเฉดสีใหม่ๆในปัจจุบัน โดยนวัตกรรมสีพ่นซ่อมรถยนต์ของพีพีจีนั้นเป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini, Ferrari, Mercedes Benz Porche เป็นต้น

สำหรับในประเทศไทย พีพีจีได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สีซ่อมรถยนต์ คุณภาพสูงหลากหลายระบบ ได้แก่ สีสูตรน้ำ Envirobase High Performance, สีระบบโซลเว้นท์ระดับพรีเมี่ยม 2K NEXA Autocolor เป็นต้น ผ่านศูนย์ซ่อมสีมาตรฐานทั่วประเทศ

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ บจก. พีพีจี โคทติ้งส์ (ประเทศไทย) แผนกธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ – Automotive Refinish โทร 02-319-4190-2, website: www.ppg.com

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


 


ความคิดเห็น