รางวัลรถปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ให้คะแนนโดย Euro NCAP Share this

รางวัลรถปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ให้คะแนนโดย Euro NCAP

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 14 December 2561

Euro NCAP ประกาศผลรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุดในแต่ละกลุ่ม


ในกลุ่ม รถครอบครัวขนาดเล็ก รถยนต์ Mercedes-Benz A-Class ซึ่งเป็นรถห้าประตูแฮทแบ็คได้คะแนนสูงที่สุดท่ามกลางคู่แข่ง โดยได้คะแนน 96, 91 และ 92 เปอร์เซนต์สำหรับความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ เด็ก และคนเดินถนน รวมถึงได้ 75 เปอร์เซนต์ในด้านระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 

มาดูกันที่กลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ่กันบ้าง Lexus ES ได้คะแนนสูงสุด โดยในโฉมนี้เป็นรถผู้บริหารซึ่งมาแทนที่ในรุ่น GS ได้รับ 5 ดาวไปด้วยคะแนน 91, 87 และ 90 เปอร์เซนต์สำหรับความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ เด็ก และคนเดินถนน โดยในด้านระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 2019 Lexus ES ได้คะแนน 77 เปอร์เซนต์

นอกจากนี้เป็นครั้งแรกด้วยที่ว่า Euro NCAP ให้รางวัลรถที่ปลอดภัยสูงสุดสำหรับกลุ่มรถไฟฟ้าซึ่งได้แก่ Lexus ES 300h อีกด้วย


Hyundai ยังได้รับรางวัลปลอดภัยที่สุดสำหรับรถกลุ่ม ออฟโรดขนาดใหญ่ ในรุ่น Nexo รถครอสโอเวอร์พลังไฮโดรเจนโดยได้คะแนน 94 และ 87 ในกลุ่มผู้ใหญ่และเด็ก 67 เปอร์เซนต์สำหรับคนเดินถนน และได้รับคะแนนระบบช่วยเหลือความปลอดภัยไปที่ 80 เปอร์เซนต์ ซึ่งได้คะแนนรวม 5 ดาว

“ในปี 2018 เราได้เริ่มใช้การทดสอบแบบใหม่ที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยเน้นในเรื่องการป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้ถนน” กล่าวโดย Michiel van Ratingen เลขาธิการ Euro NCAP “รถสามคันที่ได้รับรางวัลดีที่สุดในรุ่นโดยแสดงให้เห็นได้ชัดว่าค่ายผู้ผลิตได้พยายามพัฒนาความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสูงที่สุดและการประเมินของ Euro NCAP เป็นตัวเร่งให้เกิดการพัฒนาเพื่อความปลอดภัยที่สำคัญ”

รถที่มีความปลอดภัยดีที่สุดในกลุ่มต้องสามารถทำคะแนนได้เหนือกว่าคู่แข่งขัยรายอื่น โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของรถยุโรปประเมินจากคะแนนรวมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ ต่อเด็ก ต่อคนเดินถนน และระบบช่วยเหลือความปลอดภัย และมีการเปรียบเทียบในแต่ละปีเพื่อให้แน่ใจว่ารถทุกคันได้ถูกประเมินผ่านเกณฑ์การประเมินภายใต้กฎเดียวกัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ