รางวัลรถปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ให้คะแนนโดย Euro NCAP Share this

รางวัลรถปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ให้คะแนนโดย Euro NCAP

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2561

รางวัลรถปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ให้คะแนนโดย Euro NCAP

Euro NCAP ประกาศผลรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุดในแต่ละกลุ่ม


ในกลุ่ม รถครอบครัวขนาดเล็ก รถยนต์ Mercedes-Benz A-Class ซึ่งเป็นรถห้าประตูแฮทแบ็คได้คะแนนสูงที่สุดท่ามกลางคู่แข่ง โดยได้คะแนน 96, 91 และ 92 เปอร์เซนต์สำหรับความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ เด็ก และคนเดินถนน รวมถึงได้ 75 เปอร์เซนต์ในด้านระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 

มาดูกันที่กลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ่กันบ้าง Lexus ES ได้คะแนนสูงสุด โดยในโฉมนี้เป็นรถผู้บริหารซึ่งมาแทนที่ในรุ่น GS ได้รับ 5 ดาวไปด้วยคะแนน 91, 87 และ 90 เปอร์เซนต์สำหรับความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ เด็ก และคนเดินถนน โดยในด้านระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 2019 Lexus ES ได้คะแนน 77 เปอร์เซนต์

นอกจากนี้เป็นครั้งแรกด้วยที่ว่า Euro NCAP ให้รางวัลรถที่ปลอดภัยสูงสุดสำหรับกลุ่มรถไฟฟ้าซึ่งได้แก่ Lexus ES 300h อีกด้วย


Hyundai ยังได้รับรางวัลปลอดภัยที่สุดสำหรับรถกลุ่ม ออฟโรดขนาดใหญ่ ในรุ่น Nexo รถครอสโอเวอร์พลังไฮโดรเจนโดยได้คะแนน 94 และ 87 ในกลุ่มผู้ใหญ่และเด็ก 67 เปอร์เซนต์สำหรับคนเดินถนน และได้รับคะแนนระบบช่วยเหลือความปลอดภัยไปที่ 80 เปอร์เซนต์ ซึ่งได้คะแนนรวม 5 ดาว

“ในปี 2018 เราได้เริ่มใช้การทดสอบแบบใหม่ที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยเน้นในเรื่องการป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้ถนน” กล่าวโดย Michiel van Ratingen เลขาธิการ Euro NCAP “รถสามคันที่ได้รับรางวัลดีที่สุดในรุ่นโดยแสดงให้เห็นได้ชัดว่าค่ายผู้ผลิตได้พยายามพัฒนาความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสูงที่สุดและการประเมินของ Euro NCAP เป็นตัวเร่งให้เกิดการพัฒนาเพื่อความปลอดภัยที่สำคัญ”

รถที่มีความปลอดภัยดีที่สุดในกลุ่มต้องสามารถทำคะแนนได้เหนือกว่าคู่แข่งขัยรายอื่น โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของรถยุโรปประเมินจากคะแนนรวมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ ต่อเด็ก ต่อคนเดินถนน และระบบช่วยเหลือความปลอดภัย และมีการเปรียบเทียบในแต่ละปีเพื่อให้แน่ใจว่ารถทุกคันได้ถูกประเมินผ่านเกณฑ์การประเมินภายใต้กฎเดียวกัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ