สุดในรุ่น 2020 Ford Shelby GT500 คือมัสแตงที่แรงที่สุดที่เคยผลิตมา Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

สุดในรุ่น 2020 Ford Shelby GT500 คือมัสแตงที่แรงที่สุดที่เคยผลิตมา

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2562

Mustang GT500 โฉมใหม่ล่าสุดซึ่งใช้เครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V8 พร้อมด้วยซูเปอร์ชาร์จขนาดยักษ์น่าจะถูกอกถูกใจแฟนบอยของ Mustang ที่ชอบความแรงเป็นพิเศษ กับจำนวนม้าที่มากกว่า 700 แรงม้า และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ต่ำกว่า 11 วินาที


เครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ 5.2 ลิตร V8 ซึ่งใช้เครื่องยนต์บล็อคเดียวกับกับ GT350 แบบสูบเรียง และซูเปอร์ชาร์จขนาดกว่า 2.65 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่าที่วางใน Hellcat และ Camaro ZL1 แต่เล็กกว่าใน Demon อยู่เล็กน้อย


นอกจากนี้ Ford ยังอ้างอีกด้วยว่ามัสแตงรุ่นล่าสุดนี้มีอัตราการเร่งที่เร็วที่สุดที่สามารถวิ่งถนนปกติได้อย่างถูกกฎหมายพร้อมด้วยเทคโนโลยีสมรรถนะสูงล่าสุดที่เคยมีใน Ford Mustang


Ford Performance ยังใช้เกียร์อัตโนมัติเจ็ดสปีดดูอัลคลัตซ์จาก Tremec ส่งกำลังผ่านล้อหลังด้วยเพลาขับแบบคาร์บอนไฟเบอร์ โดยชุดเกียร์สามารถเปลี่ยนเกียร์ด้วยความเร็วต่ำกว่า 100 มิลลิวินาที(อ้างโดย Ford) มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ต่างๆ ปกติ สปอร์ต แดรกและแทร็ค โดยยังมีฟังก์ชั่นที่ขาซิ่งชื่นชอบอย่าง line-lock และ launch-control ใส่มาให้เหมือนเช่นเคย

เพื่อให้รับกับความแรงสุดจัดจ้าน ตัวถังของ Mustang GT500 ได้รับการปรับปรุงมิติของระบบช่วงล่าง ใช้สปริงที่เบากว่าเดิม ช็อคอัพรุ่นล่าสุดจาก MagneRide และระบบพวงมาลัยไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จานเบรคสองชิ้นขนาด 420 มิลลิเมตรด้านหน้าประกบคาลิปเปอร์เบรค 6 ปั้มจาก Brembo เพื่อให้ชัวร์ว่าสามารถหยุดม้าลำพองคันนี้ได้ 


Ford ยังมีสองแพคเกจเพิ่มความสนุกในการขับขี่ถึงสองแพคเกจ แพคเกจแรก Handling Package ที่มาพร้อมกับสตรัทปรับระดับได้ และสปอย์เลอร์พร้อมครีบเจอร์นี่ ส่วนอีกแพคเกจสำหรับสายฮาร์ดคอร์ที่มีชื่อ Carbon Fiber Track Package โดยมีล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว กว้าง 11 นิ้วสำหรับล้อหน้า และล้อหลังมีความกว้าง 11.5 นิ้ว ยางคัสตอมจาก Michelin Pilot Sport Cup 2 ปีกหลังปรับได้จาก GT4 และลิ้นหน้าแยกชิ้นทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไร้เบาะคู่หลังติดตั้ง

Ford Shelby Mustang GT500 ได้รับการสร้างสรรค์โดยความร่วมมือกับทีมวิศวกร Ford Performance ซึ่งช่วยให้ตัวรถสามารถรับลมเข้าเพิ่มได้อีกกว่า 50 เปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับ GT350


“ด้วยกระจังหน้าแบบคู่และการรับอากาศเย็นมากขึ้นกว่า 50 เปอรเซนต์ร่วมกับส่วนกับชิ้นส่วนแอโรไดนามิกส์และแรงดาวฟอร์ซที่ล้ำหน้ามากที่สุดเท่าที่เรา โดยทุกๆมิลลิเมตรของการดีไซน์ Shelby GT500 ให้ลู่ลงนั้นมีเป้าในการเพิ่มเติมสมรรถนะให้มากยิ่งกว่าเดิม” Melvin Betancourt ผู้จัดการด้านการดีไซน์ของ Ford กล่าว

ห้องโดยสารได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษซึ่งรวมถึงการตกแต่งแผงควบคุมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อย่างละเอียดและแผงประตูด้านที่ตกแต่งหนังกลับสีเข้มและเดินด้ายสีตัดกัน ชุดเบาะคู่จาก Recaro เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมโดย Ford ยังมีเบาะหนังกลับที่สามารถระดับด้วยไฟฟ้าที่นั่งสบายกว่าให้เลือกอีกด้วย


2020 Ford Shelby Mustang GT500 จะเริ่มขายในช่วงเดือนกันยายน ส่วนราคา Ford จะเปิดเผยราคาที่แน่นอนในเดือนถัดไป

 เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ