New Nissan Micra พร้อมรุ่น N-Sport ห้าประตูแฮทแบ็ค สองขุมพลังใหม่พ่วงเทอร์โบ จัดเต็มเกียร์ธรรมดาหกสปีด Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

New Nissan Micra พร้อมรุ่น N-Sport ห้าประตูแฮทแบ็ค สองขุมพลังใหม่พ่วงเทอร์โบ จัดเต็มเกียร์ธรรมดาหกสปีด

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 29 มกราคม 2562

Nissan ประกาศ Micra รุ่นย่อยสองรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งรวมถึง N-Sport ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด พร้อมทางเลือกสองเครื่องยนต์ใหม่ และตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT


โดยเครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร IG-T 100 ซึ่งให้กำลัง 97 แรงม้าและแรงบิด 118 ปอนด์-ฟุต มาแทนที่เครื่องยนต์เดิม 0.9 ลิตร 90 แรงม้า โดยแรงม้าที่เพิ่มมากขึ้นแต่ Nissan เคลมเพิ่มอีกด้วยว่าปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ต่ำกว่าเดิมพร้อมความประหยัดกว่าเดิม

Micra IG-T 100 จะใช้เกียร์ธรรมดาห้าสปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานแต่ยังให้เกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT เป็นทางเลือกเพิ่มเติมอีกด้วย


โดย Micra N-Sport ใหม่นี้ Nissan ระบุว่าเป็นรุ่นที่มีความสปอร์ตมากที่สุดในโฉมย่อยอื่นๆ ด้วยโครงสร้างตัวถังที่ปรับปรุงมาใหม่และเครื่องยนต์ที่ใหม่หมดขนาด 1.0 DIG-T สามสูบ 115 แรงม้าและแรงบิด 132 ปอนด์-ฟุต พร้อมกับเกียร์ธรรมดาจัดเต็มสมรรถนะความแรงถึงหกสปีด


Nissan กล่าวถึงเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร DIG-T ไม่ใช่เป็นเครื่องยนต์ปรับจูนใหม่จาก IG-T ให้แรงยิ่งกว่าเดิม แต่เป็นเครื่องยนต์ใหมหมดที่พัฒนาร่วมกับ Daimler ควบคู่ไปกับเครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตร เทอร์โบ สี่สูบ ซึ่งเพิ่งเปิดตัว Qashqai ไปไม่นาน


เครื่องยนต์ DIG-T พ่วงเทอร์โบนี้ ให้อัตราการเร่งที่รู้สึกถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน เทียบกับ IG-T แรงบิดสูงสุดมาตั้งแต่ 1,750 รอบต่อนาที (แรงบิด 118 ปอนด์-ฟุตที่ 2,750 รอบต่อนาที สำหรับ IG-T) ส่วนอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 9.9 วินาทีสำหรับเครื่องยนต์ DIG-T เร็วกว่าเครื่องยนต์ 97 ถึง 1.0 วินาที แรงม้าที่ทำได้ 10.9 วินาที 

ในรุ่น Sport จะมีความสูงของตัวรถเตี้ยลงกว่าเดิม 10 มิลลิเมตรพร้อมกับช่วงล่างที่ปรับจูนมาใหม่และเพลาที่ช่วยในการหักเลี้ยวได้เร็วยิ่งขึั้นช่วยให้ Micra มีการยึดเกาะถนนและขับสนุกยิ่งกว่าเดิม


ส่วนภายนอกของ Micra N-Sport ใช้แถบกันกระแทกตรงประตูและกระจกมองข้างด้วยสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว กระจกมองหลังเพิ่มความเป็นส่วนตัว และปลายท่อตกแต่งด้วยโครเมียมแบบใหม่ ด้านในห้องโดยสาร ได้เบาะหนังอัลคันทาร่า กุญแจแบบคีย์เลส เบาะหนุนพนักพิงศีรษะสีดำ ช่องแอร์สีขาวและอื่นๆอีกหลายรายการ


Nissan Micra ใหม่นี้คาดจะเริ่มวางขายได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมกับรุ่น N-Sport ใหม่สุดแรงซึ่งจะไปแข่งกับค่ายรถยนต์อื่นในตลาดอย่าง Ford Fiesta ST-Line, Volkswagen Polo R-Line, Seat Ibiza FR-Line และรุ่นอื่นๆ

ส่วนในประเทศไทย จะใช่ Nissan March โฉมใหม่หรือไม่ รอติดตามกันต่อไปครับ


เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ