อีซูซุ เดินหน้าครองแชมป์ตลาดรถปิกอัพ มั่นใจแนวโน้มตลาดรถยนต์รวมสดใส Share this

อีซูซุ เดินหน้าครองแชมป์ตลาดรถปิกอัพ มั่นใจแนวโน้มตลาดรถยนต์รวมสดใส

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

อีซูซุ ไม่หวั่นแม้ตลาดปิกอัพจะมีคู่แข่งเพิ่ม ดันรุ่นพิเศษเสนอลูกค้า มั่นใจตลาดรวมรถยนต์ปีนี้ดีมีปัจจัยบวก หวังส่งออกเติบโต


โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เปิดเผยว่า บริษัทได้มีปรับปรุงผลิตภัณฑ์มากขึ้น ที่ผ่านมา เปิดตัวรถปิกอัพรุ่นพิเศษไปแล้ว ดังนั้น จะเดินหน้าทำตลาดรถปิกอัพทุกรุ่นที่มี ซึ่งแม้จะมีคู่แข่งเพิ่ม ทางบริษัทก็จะยืนยันครองแชมป์ตลาดรถปิกอัพได้ เพราะมั่นใจในคุณภาพและเทคโนโลยี โดยแนวโน้มตลาดรวมรถยนต์ปีนี้น่าจะเทียบเท่าหรือดีกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากมีปัจจัยบวกจากการเลือกตั้ง ภาครัฐยังคงเดินหน้าสร้างระบบสาธารณูปโภคอย่างต่อเนื่อง

"ยอดขายรถยนต์ตลาดรวมน่าจะเกิน 1 ล้านคัน โดยมีปัจจัยบวกที่มาช่วยกระตุ้น เช่น การเลือกตั้ง การดำเนินงานโครงการเมกะโปรเจ็กต์ของรัฐ จะส่งผลให้ตลาดรวมรถยนต์เท่ากับหรือมากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีปัจจัยลบที่ต้องระวังจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ความไม่สงบในยุโรป อเมริกาใต้และตะวันออกกลาง ส่วนค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นไม่ได้มีผลกระทบต่อการส่งออกและปีที่ผ่านมา ดูได้จากการส่งออกรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ของอีซูซุ เติบโตถึง 50.6% ซึ่งถือว่าปี 2561เป็นปีที่ดีมากเติบโตกว่าปี 2560"

สำหรับตัวเลขตลาดรวมในปี 2561 อยู่ที่ 1,041,739 คัน อีซูซุทำยอดขายปิกอัพได้ 447,365 คัน คิดเป็น 43% ส่วนรถพีพีวีตลาดรวมอยู่ที่ 64,598 คัน อีซูซุทำยอดขายได้ 12,554 คัน ขณะที่ปีที่ผ่านมา อีซูซุส่งออกประมาณ 1.6 แสนคัน คาดว่าปี 2562 การส่งออกจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.7 แสนคัน เนื่องจากตลาดใหญ่อย่างซาอุดิอาระเบียได้ปล่อยรถในสต๊อกไปหมดแล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ดังนั้น ซาอุดิอาระเบียน่าจะกลับมาเป็นตลาดใหญ่ในการส่งออกปีนี้ โดยปี 2561 ออสเตรเลียเป็นประเทศที่บริษัทส่งออกไปมากที่สุดถึง 22% 
 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ