Maserati เปิดตัว Quattroporte ใหม่ สปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ เพิ่มเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมความเร้าใจที่มากขึ้น Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Maserati เปิดตัว Quattroporte ใหม่ สปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ เพิ่มเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมความเร้าใจที่มากขึ้น

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562

มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ เป็นหนึ่งในรถซีดานหรูที่มีสมรรถนะดีสุดในโลก เปิดตัวครั้งแรกช่วงปี 1963 เด่นด้วยการใช้เครื่องยนต์จากรถแข่ง ผสานดีไซน์เฉียบคมสไตล์อิตาเลียน ได้รับความไว้วางใจจากประธานาธิบดีของอิตาลี ใช้เป็นรถประจำตำแหน่ง ปัจจุบันทำตลาดทั่วโลกเป็นเจเนอเรชั่นที่ 6

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้มาเซราติตั้งเป้าเติบโต 100% จากฐานลูกค้ากลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่นหรือเอ็มจีซี-เอเชีย ที่มีถึงหลักแสนราย ประกอบกับที่ผ่านมาบริษัทได้สร้างประสบการณ์ การเปิดให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วม กระตุ้นให้ลูกค้ามีความต้องการรถมากขึ้น รวมทั้งยังมีแผนที่จะนำโมเดลใหม่ๆ ไม่ต่ำกว่า 3-4โมเดลเข้ามาเปิดตัวในปีนี้ ส่วนปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเลือกตั้งก็น่าจะมีส่วนช่วยให้ลูกค้ามีความมั่นใจ และส่งผลให้มีตัองการมาเซราติมากขึ้น โดยตั้งเป้าว่า มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้จะมึสัดส่วนเป็น 50% ของยอดขาย “ตอนนี้เราเหมือนไม่ได้ขายรถ แต่ขายของแบรนด์เนม กลุ่มลูกค้าเหล่านี้เห็นว่าเป็นของใหม่ ซึ่งเราเปิดพรีเซลล์มาตั้งแต่งานมอเตอร์เอ็กซโป และจะส่งมอบรถในข่วงงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ซึ่งควอตโตรปอร์เต้ตัวใหม่มีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีเกือบ 100% เราขายพร้อมโปรแกรมดูแลบำรุงรักษารถตลอด 3ปี ลูกค้าแทบไม่ต้องจ่ายอะไรเลย” ในปีที่ผ่านมา มาเซราติเติบโตเพิ่มขึ้น 36% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า และปี 2562 คาดว่าจะขายให้ได้หลักร้อยคัน ขณะที่ต่อไปมาเซราติจะปรับสัดส่วนการขายรถเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินให้มีสัดส่วนเท่ากัน โดยปัจจุบันสัดส่วนเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินอยู่ที่ 30:70 ขณะเดียวกันทางมาเซราติยังอยู่ระหว่างศึกษาพัฒนาระบบไฮบริดเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ส่วนโชว์รูมต่างๆ ยังคงอยู่ในเมืองแบะยังไม่มีการเพิ่มในปีนี้ ขณะที่มาเซราติจะออกไปโรดโชว์ในต่างจังหวัดให้มากขึ้น คาดว่าจะช่วยให้มีลงกค้าต่างจังหวัดเพิีมขึ้นจากสัดส่วนที่มีในปัจจุบันประมาณ 20%

มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ ปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ รูปลักษณ์สะดุดตา ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เน้นเหลี่ยมสัน สะท้อนความบึกบึนและสง่างาม ไฟหน้าอะแด๊บทีฟ เมทริกซ์ แอลอีดี ดีไซน์ใหม่ให้ดูเฉียบคมขึ้น ตัวถังลดน้ำหนักด้วยการใช้อะลูมิเนียมและแมกนีเซียมเป็นวัสดุ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กับประตูแบบไร้ขอบหน้าต่างทั้ง 4 บาน (Frameless Doors) ให้มุมมองสปอร์ตแบบรถคูเป้ อีกทั้งยังมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังดีเยี่ยม 50:50 เช่นเดียวกับซูเปอร์คาร์

มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ เป็นหนึ่งในซีดานหรูที่เร็วสุดในโลก กับท็อปสปีด 310 กม./ชม. มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งดีเซลเทอร์โบ และเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ โดยเครื่องยนต์เบนซินทั้ง วี6 สูบ ทวินเทอร์โบ และ วี8 สูบ ทวินเทอร์โบ ประกอบที่โรงงานในเมือง มาราเนลโล เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ ส่งกำลังสู่ล้อคู่หลัง ผ่านเกียร์ ZF 8 จังหวะ ที่สามารถตอบสนองทุกรูปสไตล์การขับ ด้วยโหมดอันหลากหลาย เช่น Auto Normal, Auto Sport, Manual Normal, Manual Sport และ I.C.E. (เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมบนถนนลื่นและช่วยประหยัดเชื้อเพลิง) โดยผู้ขับสามารถเลือกโหมดต่างๆ ผ่านปุ่มควบคุมบริเวณคันเกียร์ นอกจากนั้นก็มีอีกจุดเด่น คือ ‘Maserati Active Sound’ หรือเสียงคำรามอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีให้สัมผัสทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เมื่อผู้ขับกดปุ่ม Sport วาล์วที่อยู่ในท่อไอเสียก็เปิด ส่งผลให้เสียงท่อดังกระหึ่มห้องโดยสารเป็นการผสมผสานความหรูหราระดับพรีเมียมและความสปอร์ตไว้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็น หนังแท้เกรดพรีเมียมจากอิตาลี ไม้เนื้อดี หรือกระทั่ง ‘คาร์บอนไฟเบอร์’ ซึ่งเป็นวัสดุน้ำหนักเบาที่นิยมใช้กับรถแข่ง ยิ่งไปกว่านั้น มาเซราติ ก็เป็นรถแบรนด์เดียวที่ร่วมมือกับ ‘แอร์เมเนจิลโด เซนญา’ (Ermenegildo Zegna) แฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน รังสรรค์การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ด้วยผ้าไหมสุดหรูที่ผ่านการยอมรับว่ามีคุณภาพดีสุดในโลก (Zegna Silk) ครบถ้วนคุณสมบัติ ทั้งความสวยงาม ความทนทาน และการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม ซึ่งรายละเอียดการตกแต่ง เปรียบเสมือนงานฝีมือสุดประณีต(Craftsmanship) โดยมี 2 สไตล์การตกแต่งให้เลือก คือ กรันลุซโซ(หรูหรา) และ กรันสปอร์ต (สปอร์ต)

 

มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ เจเนอเรชั่น 6 แบ่งเป็น 4 รุ่นหลัก:

ควอตโตรปอร์เต้ จีทีเอส เครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ 530 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 310 กม./ชม.

ควอตโตรปอร์เต้ เอส เครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 430 แรงม้า แรงบิด 580 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 288 กม./ชม.

ควอตโตรปอร์เต้ เครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ350 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.5วินาที ความเร็วสูงสุด 270 กม./ชม.

ควอตโตรปอร์เต้ ดีเซล เครื่องยนต์ดีเซล วี6 สูบ เทอร์โบ 275 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 252 กม./ชม.

มาเซราติ ประเทศไทย นำ ควอตโตรปอร์เต้ ใหม่ มาทำตลาด 5 รุ่นย่อย:

ควอตโตรปอร์เต้ ดีเซล กรันลุซโซ     ราคารวม PMP แพ็กเกจ10,490,000

ควอตโตรปอร์เต้ กรันลุซโซ             ราคารวม PMP แพ็กเกจ11,990,000

ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันลุซโซ       ราคารวม PMP แพ็กเกจ13,990,000

ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันสปอร์ต      ราคารวม PMP แพ็กเกจ14,990,000

ควอตโตรปอร์เต้ จีทีเอส กรันสปอร์ต  ราคารวม PMP แพ็กเกจ18,890,000

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ