มิตซูบิชิ มอเตอร์ส รายงานผลการดำเนินงาน 3 ไตรมาส ปีงบประมาณ 2561 ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 1.2 ล้านคัน Share this

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส รายงานผลการดำเนินงาน 3 ไตรมาส ปีงบประมาณ 2561 ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 1.2 ล้านคัน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 13 February 2562

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศผลการดำเนินงานในระยะเวลา 3 ไตรมาสของปีงบประมาณ 2561 (1 เมษายน– 31 ธันวาคม 2561 มียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ที่ 8.94 แสนคัน เมื่อรวมทั้งปีอยู่ที่ 1.2 ล้านคัน


ยอดจำหน่ายสุทธิของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในระยะเวลา 9 เดือน ปีงบประมาณ 2561 คิดเป็นมูลค่า 1,794,100 ล้านเยน (ประมาณ 5.11 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 18.2 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ผลกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นจาก 64,600 ล้านเยน (ประมาณ 18,400 ล้านบาท) ขึ้นมาอยู่ที่ 85,000 ล้านเยน (ประมาณ 24,200 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณ 2560 และมีรายได้สุทธิ 69,200 ล้านเยน (ประมาณ 19,700 ล้านบาท)

ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในระยะเวลา 9 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขึ้นมาอยู่ที่จำนวน 894,000 คัน ทั้งนี้ยอดจำหน่ายของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นร้อยละ 27 ที่จำนวน 235,000 คัน นำโดยยอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งของ มิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มียอดจำหน่ายในยุโรปเพิ่มขึ้นร้อยละ 29 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ที่จำนวน 168,000 คัน ยอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งนี้ขับเคลื่อนโดยมิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอสส์ และ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก และ ยอดจำหน่ายของ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ ที่ประกอบในประเทศรัสเซีย

นอกจากนี้ ยอดจำหน่ายของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังคงเติบโตขึ้นในทุกภูมิภาค ครอบคลุมทั้งตลาดพื้นฐานอย่างภูมิภาคโอเชียเนีย และตลาดที่มีความสำคัญอย่างภูมิภาคอเมริกาเหนือและประเทศจีน เป็นต้น ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คาดการณ์ว่าจะสามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานได้เป็นไปตามที่ประกาศไว้ในช่วงเริ่มต้นปีงบประมาณ 2561

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คาดการณ์การผลดำเนินงานในปีงบประมาณ 2561 ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงผลการดำเนินการ ซึ่งได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์โตเกียวไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561

มร. โอซามุ มาสุโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การดำเนินงานตลอด 3 ไตรมาสที่ผ่านมา เราได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจใหม่ อัตราแลกเปลี่ยน รวมไปถึงผลกระทบจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนในประเทศญี่ปุ่น แม้จะตกอยู่ภายใต้ความท้าทายดังกล่าว
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ก็ยังสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตได้ในระดับใกล้เคียงกับแผนงานที่วางไว้ ทั้งด้านยอดจำหน่าย ยอดจำหน่ายสุทธิ และผลกำไร

แม้ว่าเราต้องเผชิญกับอุปสงค์ที่ลดลงในตลาดที่สำคัญอย่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน และความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง เราจะยังคงดำเนินการลดต้นทุนอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นสู่การบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ในปีงบประมาณนี้

เราจะไม่ประเมินว่าปัจจัยท้าทายดังกล่าวเป็นเพียงสถานการณ์ชั่วคราวเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงได้กำหนดวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถเอาชนะปัจจัยที่ท้าทายต่างๆ และสร้างผลประกอบการที่ดีได้อย่างยั่งยืนผ่านความร่วมมือด้านต่างๆ ในฐานะสมาชิกของกลุ่มพันธมิตร เรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ มอเตอร์ส”

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ