สบายไปอีก เทคโนโลยีจาก Audi ช่วยให้คุณขับด้วยความเร็วที่ทันไฟเขียวพอดี Share this

สบายไปอีก เทคโนโลยีจาก Audi ช่วยให้คุณขับด้วยความเร็วที่ทันไฟเขียวพอดี

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2562

ใครเลยจะไม่รำคาญไฟแดงเวลาขับรถบ้าง ล่าสุด Audi ในประเทศอเมริกาปล่อยระบบใหม่ของรถซึ่งจะช่บอกคนขับให้หลีกเลี่ยงได้


ระบบสุดไฮเทคดังกล่าว มีชื่อว่า Green Light Optimized Speed Advisory (GLOSA) ระบบดังกล่าวนี้จะใช้เทคโนโลยี V2I ในการสื่อสารกับสัญญาณไฟจราจร โดยระบบจะคำนวณตำแหน่งของรถและเวลาของสัญญาณไฟจราจร ซึ่งจะปรับความเร็วในการเดินทางให้พอดีกับสัญญาณไฟเขียว


นอกจากนี้ ระบบยังใส่ระบบควบคุมความเร็วในการคำนวณลงไปด้วย ผลคือ ผู้ขับไม่ต้องกังวลในการเร่งความเร็วเพื่อให้ทันไฟเขียวอีกด้วย

ระบบดังว่านี้ถูกติดตั้งในรถปี 2017 เป็นบางรุ่นและใน Audi รุ่นใหม่ๆและระบบ Traffic Light Information จะแสดงเวลาที่เหลือก่อนที่ไฟแดงจะเปลี่ยนเป็นไฟเขียว นั่นคือ GLOSA สามารถทำงานร่วมกับสี่แยกไฟจราจรมากกว่า 4,700 แยกในเมืองหลวงหลัก เช่น  Dallas, Denver, Gainesville, Houston, Kansas City, Las Vegas, New York City, Orlando, Portland, San Francisco และ Washington D.C เช่นเดียวกันกับในโซนเวอร์จิเนีย


รถ Audi ระบบใช้การเชื่อมต่อกับ PRIME ซึ่งมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราว 6,185 บาทสำหรับแพคเกจบริการ 6 เดือน หรือ 15,500 บาทสำหรับแพคเกจ 18 เดือนในรุ่น 2019 A6, A7, A8 และ Q8 ส่วนการอัพเดทในอนาคตอาจใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี V2l เพื่อช่วยเพิ่มระบบนำทางให้ดียิ่งกว่าเดิมพร้อมการใช้น้ำมันที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผ่านการผสานการทำงานระบบสตาร์ทสต็อปของเครื่องยนต์

GLOSA ถือเป็นที่ไอเดียสุดเฉียบและ Audi เองยังระบุถึงระบบดังกล่าวนี้ช่วยสร้าง “เส้นทางสีเขียว” ซึ่งสามารถขับรถโดยมีความเครียดที่น้อยลงจากการที่ Audi กล่าวว่ามีค่าเฉลี่ยของคนอเมริกันเสียเวลาไปเกือบๆ 300 ชั่วโมงต่อปี หรือใช้เวลา 12.5 วันหรือมากกว่าการทำงานทั้งสัปดาห์ 40 ชั่วโมง

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ