เผย 10 อันดับรถยอดนิยมที่ถูกขโมยและตามคืนได้ในปี 2018 จากประเทศอังกฤษ Share this

เผย 10 อันดับรถยอดนิยมที่ถูกขโมยและตามคืนได้ในปี 2018 จากประเทศอังกฤษ

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2562

งานวิจัยจากประเทศอังกฤษ ล่าสุดเผยรถ 10 อันดับยอดนิยมที่ถูกขโมยและตามคืนได้ในปี 2018 แบรนด์หรูยอดนิยมยังคงได้รับไม่ว่าจะเป็น BMW X5, Mercedes-Benz C-Class และ BMW 3-Series


ตามรายงานของ Tracker การขโมยยังเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ทีติดตั้งระบบคีย์เลสซึ่งโดนแฮคระบบสัญญาณสำเร็จ โดย 88% ของรถที่ถูกขโมยตรงกับอุปกรณ์ของ Tracker ถูกขโมยโดยไม่ต้องใช้กุญแจของเจ้าของรถ


ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่า 8% เมื่อเทียบกับปี 2017 และเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนถึง 22% เมื่อเทียบกับปี 2016  มีข้อแนะนำแก่เจ้าของรถควรระวังในการเก็บกุญแจให้ห่างรถยนต์เพื่อป้องกันการแฮคสัญญาณกุญแจ


เมื่อปีก่อนเหล่าแบรนด์รถหรูทั้ง BMW, Mercedes-Benz และ Land Rover ติดอันดับสิบรถที่โดนขโมยและตามคืนได้ในอังกฤษ พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมของรถหรูนั้นมีความสำคัญมากกว่าความนิยมอย่าง Volkswagen Golf


เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2017 Mercedes-Benz ซึ่งติดอันดับ 4 จาก 10 ส่วน BMW 3-Series ขยับขึ้นมาเป็นอันดับสามจากห้า  Range Rover Sport ตกจากสามไปอันดับแปด ในขณะที่ Range Rover Vogue ขยับขึ้นมาเป็นรถที่ต้องการสูงสุดหลังจากไม่ติดอันดับใดๆในปี 2017


ในขณะที่แบรนด์รถหรูติดอันดับท็อป มูลค่าของรถที่ถูกขโมยและตามคืนได้ในปี 2018 มีราคาที่ราวๆ 20,000 ปอนด์ (ราวๆ 813,000 บาท) โดยรถที่มีราคาถูกสุดที่ตามคืนมาได้คือ Toyota Land Cruiser ด้วยราคา 40,00 กว่าบาท ในขณะที่รถที่แพงที่สุดได้แก่ Rolls-Royce Ghost ที่ราคา 483,000 บาท


“เหล่าหัวขโมยมีชีวิตอยู่ด้วยกันขโมยตามคำสั่งหรือเลือกขโมยสิ่งที่พวกเขารู้จักดีในการขายอย่างรวดเร็วและนั่นเป็นสิ่งกำลังเติบโตขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและทำเป็นอาชีพ ที่น่าสนใจคือพวกหัวขโมยเหล่านี้มีทักษะอันเหลือเชื่อ สามารถพลิกแพลงเทคนิคติดตัวมาใช้กับเทคโนโลยีใหม่ๆจากผู้ผลิตในการป้องกันถูกจารกรรม” Clive Wain หัวหน้าของ Police Liasion จาก Tracker กล่าว

“แม้ว่ารถยนต์หรูจะติดอันดับท็อปเทน โจรก็ยังมองหาโอกาสในการขโมยรถตราบที่สามารถเปิดรถได้ ดังนั้นเจ้าของรถจึงควรตระหนักถึงความปลอดภัยของรถตัวเองเพื่อให้มั่นใจว่าจะยากแก่การขโมย”

เรายังมีบทความที่อธิบายขั้นตอนของโจรในการแฮคสัญญาณจากระบบ Keyless ไว้ด้วย เพียงแค่ 20 วินาทีก็สามารถเข้าสู่ตัวรถได้แล้ว คลิกที่นี่เลย

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ