ยามาฮ่า เติบโตสวนกระแสตลาด ลั่นเปิด 5 รุ่นใหม่ครบทุกเซ็กเมนต์ Share this

ยามาฮ่า เติบโตสวนกระแสตลาด ลั่นเปิด 5 รุ่นใหม่ครบทุกเซ็กเมนต์

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 08 February 2562

ยามาฮ่า วางเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งตลาดต่อเนื่องเป็น 16.2% แม้ตลาดรวมรถจักรยานยนต์ทรงตัว คาดกลุ่มออโตเมติกยามาฮ่าเติบโตมากขึ้นปีนี้


ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ปี 2561 มีอัตราการเติบโตลดลง 1.1% โดยมียอดจดทะเบียนประมาณ 1.79 ล้านคัน ส่วนยามาฮ่ามียอดจดทะเบียนอยู่ที่ 269,986 คัน ด้วยภาวะเศรษฐกิจภาพรวมยังชะลอตัวราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานยังไม่เห็นผล ส่งผลให้ยามาฮ่ามีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 15.1% ซึ่งในปี 2562 คาดการณ์ว่าตลาดรวมน่าจะอยู่ที่ 1.76 ล้านคัน และยามาฮ่าตั้งเป้าหมายยอดขายปีนี้ไว้ที่ 285,000 คัน เพิ่มขึ้น 6% หรือจะมีส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 16.2% 

พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ยามาฮ่าเติบโตสวนทางตลาดรวมรถจักรยานยนต์และคาดว่าในปี 2562 ยามาฮ่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยในปีนี้จะเปิดรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีก 3 รุ่น หลังจากเปิดตัวรถจักรยานยนต์เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2562 ไป 2 รุ่นคือ ยามาฮ่า ฟรีโก 125CC ตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ 15,000 คัน และยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ตั้งเป้าขาย 8,000 คัน ซึ่งคาดว่าในปีนี้รถจักรยานยนต์กลุ่มออโตเมติกยามาฮ่าเติบโตเพิ่มขึ้น ขณะที่ในช่วง 3 ปี จากนี้บริษัทมีกลยุทธ์การพัฒนาสินค้าใหม่ๆเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดได้ทุกเซ็กเมนต์ 

"ปีนี้สิ่งที่สำคัญเราจะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ยกระดับการบริการหลังการขาย พัฒนาบุคลากรและทำตลาดเฉพาะกลุ่มสินค้าเพื่อสนองความต้องการลูกค้าพร้อมทำกิจกรรมการส่งเสริมการขาย และตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดสำหรับรถจักยานยนต์ออโตเมติกมากกว่า 28% รถครอบครัวกว่า 7% และรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตมากกว่า 24% แม้คาดการณ์ว่าตลาดยังทรงตัว ซึ่งหากย้อนกลับไป 20 ปีที่ผ่านมา ตลาดจะมีไซเคิลของเศรษฐกิจและลูกค้ามีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลง ผู้ประกอบการต้องปรับตัวตาม เช่น การใช้งานรถจักรยานยนต์ในปัจจุบันก็จะไปเชื่อมต่อกับการใช้บริการการขนส่งสาธารณะมากขึ้น" 

สำหรับตลาดรวมรถบิ๊กไบค์ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 35,000 คัน ยามาฮ่าขายได้ที่ประมาณ 2,600 คัน และในปีนี้ตลาดรวมน่าจะลดลงอยู่ที่ 31,000 คัน ยามาฮ่าตั้งเป้าเติบโตที่ 2,900 คัน นอกจากนี้ได้แผนขยายศูนย์ให้บริการแบบใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าบำรุงรักษา เบื้องต้นเปิด20สาขาโดยลงทุนระหว่าง 1.5-3 ล้านบาท

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ