A.P Honda เปิดตัว All New CBR150R ใหม่ทั้งคัน อัดแน่นเทคโนโลยีจากสนามแข่งระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง” Share this

A.P Honda เปิดตัว All New CBR150R ใหม่ทั้งคัน อัดแน่นเทคโนโลยีจากสนามแข่งระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง”

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 25 มีนาคม 2562

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทย เผยโฉม All New CBR150R กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง เอาใจแฟนพันธ์แท้รถสปอร์ต ด้วยการปฏิวัติใหม่ทั้งคันหัวจรดท้าย พร้อมส่งมอบทั่วประเทศ 1 เม.ย. นี้ เป็นต้นไป


 

สุคติ สรรพวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า เปิดเผยว่า “ตลาดกลุ่มรถสปอร์ต 150 ซีซี เป็นกลุ่มตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นกลุ่มที่ผู้ใช้ให้ความสนใจมากที่สุด และตลาดก็มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ก่อนหน้านี้เอพีฮอนด้าเพิ่งวางตลาด CB150R ดีไซน์กราฟฟิคใหม่ เพื่อเป็นอีกทางเลือกของรถสปอร์ตแนวนีโอสปอร์ตคาเฟ่ที่ขี่สนุกคล่องตัว และวันนี้เป็นอีกกลุ่มตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับแฟนรถสปอร์ตคนไทยคือ แนวเรซซิ่งแบบฟูลเคาริ่ง โดยฮอนด้ามีรถสปอร์ตตระกูล CBR เป็นตัวทำตลาดสำคัญ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาต่อเนื่องยาวนาน ด้วยสมรรถนะและรูปลักษณ์อันโดดเด่น

 

 

ในปี 2562 นี้เอ.พี. ฮอนด้า มีความยินดีที่ได้เผยโฉม All New CBR150R ลงสู่ตลาด ซึ่งเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญทั้งคันหัวจรดท้าย ทั้งเครื่องยนต์ใหม่ เฟรมใหม่ บอดี้ใหม่ เพื่อเอาใจแฟนรถสปอร์ตที่รอคอยกันมายาวนาน โดยมีให้เลือกทั้งในแบบดิสค์เบรคหน้าหลังพร้อมระบบเบรค ABS ป้องกันล้อล๊อค มี 2 ลายคือ ลายกราฟฟิคสไตล์ทีมแข่งไทยที่ไปโลดแล่นแสดงผลงานในต่างประเทศ ทีมเอพีฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ และ อีกลายของทีมแข่งระดับโลกเจ้าของแชมป์โมโตจีพีปีล่าสุด ทีมเรพโซลฮอนด้า ส่วนรุ่น STD ที่เป็นดิสค์เบรคหน้าหลังไม่มี ABS มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และ สีน้ำเงิน โดยทั้งสองแบบจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศที่ร้านผู้จำหน่ายฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้เป็นต้นไป โดยมีราคาแนะนำที่ 92,000 บาทในรุ่น STD และ 99,000 บาทในรุ่น ABS ” โดยในรายละเอียดของตัวรถ มีดังนี้ 

 

ไฟหน้า ดีไซน์ใหม่ ใช้เป็นไฟ LED คู่คล้ายกับรุ่นพี่ตระกูลบิ๊กไบค์

 

 

โช๊คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค พร้อมตัวปรับพรีโหลด 5 ระดับ ด้านระบบเบรคเป็นดิสเบรคเดี่ยว พร้อมปั้มเบรค 2 พอต

 

 

โช๊คอัพหลังแบบ Pro-link ปรับพรีโหลดได้ 5 ระดับเช่นกัน

 

 

เรือนไมล์จอสีแบบ Digital สีน้ำเงิน บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน พร้อมตัวบอกตำแหน่งเกียร์

 

 

ถังน้ำมันทรงใหม่ มาพร้อมขนาดความจุ 12 ลิตร ออกแบบให้มีความโค้งเว้ารับกับสรีระผู้ขับขี่ ให้ท่านั่งกระชับแนบไปกับตัวรถ

 

 

 

เครื่องยนต์ใหม่ พิกัด 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ สายพันธุ์แชมป์โลกความแรงจากสนามแข่งโมโตจีพี RC213V ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนั่ม ช่วยลดแรงเสียดทาน เครื่องยนต์จึงทำงานได้เต็มกำลัง ดีไซน์แยกเพลาลูกเบี้ยวอิสระจากกัน ทำให้ตำแหน่งหัวเทียนอยู่กลางห้องเผาไหม้ ให้การจุดระเบิดทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ขณะที่เพลาข้อเหวี่ยงใหม่เพิ่มระยะชักให้มากขึ้น มีผลต่อแรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง ให้อัตราเร่งตอบสนองการขับขี่ดีเยี่ยม ขี่สนุก ขี่มันส์ พร้อมเกียร์ 6 สปีดให้คุณรีดความแรงได้สะใจในทุกช่วงความเร็ว

 

 

โครงสร้างเฟรมใหม่ เป็นเฟรมกลมแบบถัก วัสดุเหล็กกล้า แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา ให้ท่านั่งผู้ขับขี่ใหม่ ด้วยเบาะต่ำ รับกับตำแหน่งแฮนด์ และช่วงขา จึงลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิคส์ ได้ลุคเท่สไตล์รถสปอร์ตพันธุ์แท้ ดีไซน์ให้มุมเลี้ยวแคบ เพื่อความคล่องตัวในเมืองที่เน้นขับขี่ในพื้นที่แคบ สบายไม่เมื่อยล้า พิเศษสุดกับระบบไฟสัญญาณกะพริบอัตโนมัติ (ESS) ระบบเดียวกับในรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยม ให้ความมั่นใจสูงสุด โดยไฟเลี้ยวหน้าและหลังจะกระพริบทันทีเมื่อมีการใช้เบรคเพื่อลดความเร็วอย่างกะทันหัน (มีเฉพาะรุ่น ABS ) ที่นั่งหลังแบบ Tandem Seat ให้ความสะดวกสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน พร้อมสายคาดที่เบาะหลังให้ผู้ซ้อนจับถนัดมือ ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ เสริมลุคสปอร์ตด้วยโพรเทคเตอร์ลายเคฟล่า

 

 

ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมได้ที่ร้านผู้จำหน่าย Honda Wing Center ใกล้บ้าน สำหรับราคาวางจำหน่าย All new CBR150R 

รุ่นธรรมดา 92,000 บาท

 

รุ่นเอบีเอส 99,000 บาท

 

 

สำหรับภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ไม่เติบโต และคาดการณ์ว่าจะหดตัว 1-2% ในปีนี้ แต่ยังมีโอกาสในบางตลาดเช่นรถสปอร์ตโตสวนตลาด ปี 61 เติบโต 36% โดยเฉพาะตลาดรถ CBR 150R ที่ผ่านมาขายมาแล้ว 9 ปี สภาพตลาดรวมเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับรถรุ่นนี้เติบโต 36,000 คัน ขณะที่ตลาดรถบิ๊กไบค์ลดลง แต่ในส่วนของตลาดรถ CBR 150R เพิ่มขึ้น 20% ดังนั้น ฮอนด้าจึงเปิดตัวรถรุ่นใหม่ดังกล่าว เจาะกลุ่มลูกค้าลงไปจับกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น อายุ 25-35 ปี และเป็นพวกที่ชอบรถสปอร์ต โดยคอนเซ็ปต์มีการพัฒนา เน้นความแรง รอบต่ำถึงกลาง ออกตัวเร็วและแรง ขับขี่ได้คล่องแคล้วในเมือง มีการออกแบบที่เน้นความเบา พร้อมดีไซน์ที่สัมผัสความเร็วลงตัวสำหรับขับขี่ในเมือง มาพร้อมอุปกรณ์ที่ติดรถที่มีสมรรถนะดีขึ้น 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ