Kia เปิดเผยภาพร่างดีไซน์ภายในของรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ Share this

Kia เปิดเผยภาพร่างดีไซน์ภายในของรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2562

หลังจากที่ได้เปิดเผยรูปลักษณ์ภายนอกไปแล้ว เกียได้ปล่อยภาพร่างภายในของรถยนต์ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาก่อนการเปิดตัวในช่วงสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้


จากในภาพเราจะเห็นห้องโดยสารที่ประกอบไปด้วยจอ infotainment ขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมปุ่มควบคุม หน้าจอสัมผัสที่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ที่ตั้งอยู่ตรงกลางคอนโซลเหนือช่องแอร์ ที่ล้อมกรอบด้วยวัสดุ metallic

พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นเหมือนกับที่ใช้ในรุ่น Stonic มองเลยไปด้านหลังจะเห็นจอหน้าแสดงผลแบบจอดิจิตอล ด้านข้างประตูเป็นส่วนควบคุมกระจกไฟฟ้าและกระจกมองข้าง การตกแต่งภายในมีการทำลายให้เหมือนคาร์บอนไฟเบอร์และ metallic ตรงริมขอบ รวมไปถึงประตูของฝั่งผู้โดยสาร

ผู้บริหารเกียกล่าวว่า เรามุ่งเน้นการออกแบบห้องโดยสาร ให้แตกต่างจากรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นอื่นๆในตลาด ให้มีมิติและมีสไตล์ในการออกแบบมากขึ้น รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของเราจะมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยการตกแต่งภายในที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมซึ่งได้รับประโยชน์จากรายละเอียดการออกแบบที่ซับซ้อน”

รถยนต์รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังเห็นปุ่มปรับโหมดการขับขี่เป็นแบบ 'Off-Road' ใกล้ๆ กับเกียร์ รวมถึงปุ่มการควบคุมระบบช่วยเหลือการขับขี่ อาทิ hill-descent control, locking differential และอาจจะมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยเหลือในการขับขี่  

นอกจากนี้ ที่นั่งด้านหน้ามีระบบการระบายอากาศและระบบอุ่นพวงมาลัยแบบเซ็นเซอร์ มีระบบ parking sensors และปุ่มสตาร์ท/สต็อบเครื่องยนต์ ทั้งหมดนี้จะเป็นฟังก์ชั่นที่อยู่ในรุ่นเริ่มต้น ควบคู่ไปกับ Sound Mood Lighting ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนแสงแวดล้อมตามเพลงที่เล่น

เกียจะเผยโฉมรถเอนกประสงค์ขนาดเล้กรุ่นใหม่ในช่วงสัปดาห์หน้า ที่วางแผนจะลงตลาดในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นที่แรก และจะเริ่มเปิดตัวในตลาดโลกในช่วงเวลาถัดไป

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ