"ตุ๊กตุ๊ก" ไทยแลนด์ กับการวิ่งบนสนาม Nurburgring Share this

"ตุ๊กตุ๊ก" ไทยแลนด์ กับการวิ่งบนสนาม Nurburgring

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2562

Nurburgring เป็นสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงของเยอรมนี ตั้งอยู่ที่เมืองเนือร์บวร์ค เมืองโบราณในเขตภูเขาไอเฟิล (Eifel) ทางตะวันตกของเยอรมนี ความยาวทั้งสิ้น 28.265 กิโลเมตร เป็นสนามที่ได้รับการทดสอบจากทุกๆค่าย ซุปเปอร์คาร์สัญชาติไหน ก็ต้องมาทดสอบ และก็ถึงเวลาของ "ตุ๊กตุ๊ก" ไทยที่จะได้สร้างชื่อ

 ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ ได้ทำการสร้างสถิติ บนสนามแข่งรถ Nurburgring ในสนามย่อย Nordschleife ("Northern Loop") ความยาว 22.810 กิโลเมตร 12.9 ไมล์ กับเวลาที่ทำได้เพียง 31 นาที – 31: 49.46 รถสามล้อคันนี้ขับเคลื่อนด้วยน้ำมัน 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทีมงานพยายามจะทำการบันทึกสถิติ รถตุ๊กตุ๊กบน Nürburgring  จากรายงานของ The Drive นั้น Granturismo Events คือทีมงานที่อยู่เบื้องหลังความพยายามนำเข้าตุ๊กตุ๊กจากประเทศไทยเมื่อสามปีที่แล้วเพื่อจุดประสงค์ในการสร้างสถิติ ทีมพยายามสร้างสถิติเมื่อปีที่แล้ว แม้กระนั้นมันก็พังลง จากนั้นทีมงานก็ได้ปรึกษา บริษัท ที่ผลิตเครื่องยนต์สำหรับ Koenigsegg พวกเขาให้ บริษัท ผลิตลูกสูบที่แข็งแกร่งขึ้น

ในขณะที่มาตรฐานของรถตุ๊กตุ๊กในชีวิตประจำวันอาจ ไม่สามารถเอาชนะสนาม Nürburgring ได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นไปไม่ได้ การอัพเกรดเล็กน้อยสามารถเปลี่ยนรถตุ๊กตุ๊กให้กลายเป็นราชาแห่ง Nürburgringได้แม้ว่าจะใช้เวลาวิ่ง 31 นาทีก็ตาม 

ที่มา:motor1

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ