เดินทางอย่างไรให้ทันเมื่อมีคอนเสิร์ตหรืองานแสดงสินค้าที่เมืองทองธานี มาดูกัน Share this

เดินทางอย่างไรให้ทันเมื่อมีคอนเสิร์ตหรืองานแสดงสินค้าที่เมืองทองธานี มาดูกัน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2562

วิธีเดินทางสู่เมืองทองธานี ดินแดนการจัดคอนเสิร์ตและการจัดแสดงสินค้า การจราจรในวันที่มีงานในเมืองทองก็จะคับคั่ง ยิ่งวันไหนที่มีหลายงานในวันเดียว การจราจรภายในถึงกับเป็นอัมพาต ทีมงาน Autospinn จะแนะนำการเดินทางเข้าสู่เมืองทองธานีให้ทันเวลา


เมืองทองธานีถือว่าเป็นคอมมิวนิตี้ชั้นนำที่รวบรวมเกือบทุกอย่างไว้ในพื้นที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นฮอลล์จัดคอนเสิร์ต ฮอลล์จัดแสดงสินค้าต่างๆ เป็นศูนย์รวมการจัดงานอีเวนท์ใหญ่สำหรับกรุงเทพมหานคร แต่จริงๆแล้วพื้นที่ของเมืองทองธานีตั้งอยู่ที่ จ.นนทบุรี  

ซึ่งสามารถตรวจสอบงานในเมืองทองธานีได้ในลิ้งค์นี้ http://www.impact.co.th/index.php/visitor/event/th/all/12/2019/

สำหรับในเดือนธันวาคม ในเมืองทองธานีมีงานใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ งานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค. 62 ซึ่งคาดว่าผู้ที่ต้องการมาดูรถยนต์จะเดินทางมาอย่างเนืองแน่นอย่างแน่นอน

ผู้จัดงานอย่างสื่อสากลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดรถรับ - ส่ง จากบริการขนส่งสาธารณะเข้าสู่งานในเมืองทองดังนี้ 

การเดินทางมางาน Motor Expo 2019 นั้นเขาได้มีการอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการเดินทางรถไฟฟ้า MRT และจะมีรถ Shuttle Bus ฟรี! ที่จุดบริการ ดังนี้

1.สถานีสีลม ทางเข้า-ออก 1

2.สถานีสวนจตุจักร ทางเข้า-ออก 4

หากใครอยากไปแบบฟรีๆ นั่งรถ Shuttle Bus แอร์เย็นฉ่ำต่อเดียวยาวๆ ก็มีรถรับส่งทั้งขาไปและขากลับให้บริการ 4 จุด ดังนี้

1.หมอชิต-อิมแพค จุดจอดรถอยู่ BTS หมอชิตทางออก 2 และ MRT จตุจักร ทางออก 4

2.รังสิต-อิมแพค จุดจอดรถอยู่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ลานจอดรถตู้

3.สีลม-อิมแพค จุดจอดรถอยู่ BTS ศาลาแดง ทางออก 5 และ MRT สีลม ทางออก 1

4.อ่อนนุช-อิมแพค จุดจอดรถอยู่ BTS อ่อนนุช ทางออก 2

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.motorexpo.co.th/news/3238

 

ยังมีการเดินทางเข้าสู่เมืองทองธานีด้วยรถยนต์ส่วนตัวและจุดจอดรถมีที่ไหนกันบ้าง แต่ไม่แนะนำวิธีนี้เท่าไหร่ เพราะที่จอดหายากมากๆ

ที่ตั้งของอิมแพค เมืองทองธานี https://goo.gl/maps/AbaUhWWwCkLtPhkV

ทีมงาน Autospinn เคยเดินทางทั้งทางรถสาธารณะและรถส่วนตัวซึ่งให้ความสะดวกสบายแตกต่างกัน ในแต่ละช่วงเวลาการเดินทาง ถ้าใช้รถส่วนตัวจะใช้ทางด่วนเพื่อไปลงที่แจ้งวัฒนะ แล้วจะใช้ที่จอดรถตรงข้ามกับอิมแพคเลย แต่ต้องไปเร็วหน่อยถึงจะได้ที่จอด ถ้าเต็มก็จะไปจอดที่ ริมทะเลสาปเมืองทองธานีซึ่งมีพื้นที่จอดจำนวนมาก ซึ่งจะใช้เวลาจอดรถได้เร็วที่สุด แต่จะไกลจากอิมแพคไปหน่อย ซึ่งในเมืองทองธานี มีจุดจอดรถอยู่หลายที่ แต่ถ้ามีหลายงานในวันเดียวก็จะให้เพียงพอ ที่สำคัญควรเผื่อเวลาในการเดินทางไว้ให้เพียงพอจะดีกว่า

ที่ตั้งจุดจอดรถในเมืองทองธานี รวมไปถึงรายละเอียดของอัตราค่าจอดรถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.impact.co.th/index.php/visitor/other_facilities/th#restaurant_11

ในระหว่างรอรถไฟฟ้าที่จะวิ่งผ่านเมืองทองธานี เราก็ยังต้องเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถตู้ รถเมล์ รถสองแถว มาดูกันว่าสามารถเดินทางมาที่เมืองทองธานีได้อย่างไรกันบ้างและมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ซึ่งการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ จะสะดวกที่สุดในเรื่องไม่ต้องหาที่จอดที่เมืองทองธานี

สำหรับขากลับสำหรับผู้ที่เดินทางมาโดยรถตู้โดยสารก็สามารถขึ้นรถได้ที่ป้ายตรงข้ามอิมแพคได้เลย

นอกจากนี้ยังมีบริการใหม่ ที่สามารถจองที่นั่งรถตู้เพื่อเดินทางไปตามจุดต่างๆ เป็นบริการใหม่ที่เราสามารถจองที่นั่งได้ โดยศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://loops-event.com/

การเตรียมความพร้อมและวางแผนการเดินทางจะทำให้เราสามารถเดินทางได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องหลงทางและเสียเวลา ที่สำคัญเผื่อเวลาการเดินทางไว้ให้เพียงพอเพื่อจะได้ไม่พลาดงานสำคัญๆนะ

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่นได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ