เปิดภาพ Honda ADV 150 รถออโต้สายลุย วางราคาที่อินโด 89,000 บาท Share this

เปิดภาพ Honda ADV 150 รถออโต้สายลุย วางราคาที่อินโด 89,000 บาท

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2562

Honda อินโดนีเซีย เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ Honda ADV 150 น้องเล็กสายลุย ต่อยอดความสำเร็จของ Honda X-ADV 750 รุ่นก่อนหน้านี้


 

ภายในงาน GIIAS 2019 ที่ประเทศอินโดนีเซีย Astra Honda ได้ฤกษ์เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นขนาด 150 ซีซี เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Honda PCX 150 ในบ้านเรา ในรูปโฉมของรถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์เหมือนกับ Honda X-ADV 750 ซึ่งเป็นรถบิ๊กไบค์ที่วางจำหน่ายในบ้านเรา โดยเจ้า Honda ADV 150 คันนี้ ใช้ดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Honda X-ADV 750 เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแฟริ่งโดยรวม, ชุดด้านหน้าของรถ รวมถึงชุดข้าง และที่สำคัญคือยางของรถ ที่เลือกใช้ยางแบบกึ่งลุย ตอกย้ำความเป็นแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กของรถคันนี้

 

 

สำหรับ Honda ADV 150 คันนี้ ใช้พื้นฐานโครงสร้างตัวรถจาก Honda PCX 150 โดยใช้การออกแบบให้คล้ายคลึกกับ Honda X-ADV 750 ซึ่งตัวเครื่องยนต์ของ Honda ADV 150 ใช้เครื่องยนต์ Honda eSP ขนาด 150 ซีซี 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังผ่านระบบสายพาน CVT

ระบบเบรค ใช้ดิสเบรคทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก แตกต่างจาก Honda PCX 150 รุ่นปัจจุบัน ที่เบรคด้านหลังเป็นดรัมเบรค

 

 

ทางด้านหน้า ใช้โช๊คอัพแบบเทเลสโกปิค มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED และชุดบังลมด้านหน้ารวมถึงแฟริ่งด้านหน้า ใช้การออกแบบใกล้เคียงกับ Honda X-ADV 750

 

 

ในส่วนของเบาะนั่ง เป็นเบาะนั่งชิ้นเดียวแบ่งเป็นสองตอน แยกผู้ขับขี่กับผู้ซ้อน มาพร้อมกับฟลอบอร์ดที่รองรับตำแหน่งวางเท้าได้ 2 รูปแบบ ส่วนช่องเติมน้ำมันจะอยู่บริเวณระหว่างขาของผู้ขับขี่

 

 

โช๊คอัพด้านหลัง ใช้โช๊คอัพคู่ชนิดมีซัพแท้งค์จาก Showa มาพร้อมกับท่อไอเสียทรงยกปลายสูง สไตล์รถสายลุย

 

 

ไฟท้าย เป็นไฟท้ายแบบ LED รูปตัว X เช่นเดียวกับไฟเลี้ยว ใช้เป็นไฟ LED เช่นเดียวกัน

 

 

ใต้เบาะนั่ง มีพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีขนาดเดียวกับ Honda PCX 150 เนื่องจากใช้พื้นฐานจากรถรุ่นนี้

หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอล ส่วนสัญญาณแจ้งเตือนต่างๆ ของตัวรถ ใช้ดีไซน์เดียวกับ Honda X-ADV 750

 

 

สำหรับบ้านเรานั้น ในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 นี้ จะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ซึ่งจากกระแสข่าวลือมีการพูดถึงรถที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ Honda PCX 150 แต่ยังไม่อาจฟันธงได้ว่าเป็นรุ่นใดกันแน่ อาจจะเป็น All new PCX 150 หรืออาจจะเป็น New Honda ADV 150 ก็เป็นได้ ต้องติดตามครับ

 

 

Picture from tmcblog.com

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ