[PR News] “ฮีโน่ ไทย เดินหน้าเป็นศูนย์กลางการผลิตและพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ Share this

[PR News] “ฮีโน่ ไทย เดินหน้าเป็นศูนย์กลางการผลิตและพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2562

“ฮีโน่ ประเทศไทย เดินหน้าอย่างเป็นทางการ สำหรับเป็นศูนย์กลางการผลิตและพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์”ตอกย้ำความเป็นผู้นำทั้งวันนี้และอนาคต


 

บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) ในเครือกลุ่มบริษัทโตโยต้า ได้จัดให้มีพิธีวางศิลาฤกษ์อย่างเป็นทางการ สำหรับศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์รถยนต์บรรทุกและรถยนต์โดยสารของภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 400,000 ตร.ม. (250 ไร่) ใน นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย สุวรรณภูมิ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยได้รับเกียรติจาก อภิจิณ โชติกเสถียร  รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมแขกผู้มีเกียรติทั้งจากทางหน่วยงานภาครัฐ และคณะผู้บริหารในเครือกลุ่มบริษัท โตโยต้า รวมถึงกลุ่มบริษัทพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง โดยมี นินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย , มาโคะโตะ มินะคะวะ เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น และ เทะสึยะ ไดโคะคุ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตซุยแอนด์คัมปนี สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมในพิธีฯ

สำหรับ ศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้ ใช้งบประมาณในการลงทุน 3,560 ล้านบาท พร้อมเปิดดำเนินการในปี พ.ศ.2564 ประกอบไปด้วยสายการผลิตใหม่ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งมีสนามทดสอบผลิตภัณฑ์พร้อมอาคารปฏิบัติการ เพื่อผลิตและรองรับความต้องการของลูกค้าภายในประเทศ และยังสามารถส่งออกไปให้กับลูกค้าในภูมิภาคอาเซียนและประเทศอื่นๆ จะส่งผลให้เกิดประโยชน์โดยตรงกับประเทศไทย ทั้งในด้านเงินทุนหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ตลาดแรงงานและการส่งออกที่จะขยายตัวมากขึ้น รวมถึงมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีและทักษะในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ให้กับบุคลากรในประเทศ

สมชาย เปลี่ยนแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) ได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า “หลังจากศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้ เริ่มเปิดดำเนินการ บริษัท ฮีโน่ ประเทศไทย จะไม่เป็นเพียงแค่โรงงานผลิตรถยนต์บรรทุกและรถยนต์โดยสารสำหรับตลาดภายในประเทศเท่านั้น แต่จะเป็นศูนย์กลางการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งแรกของ บริษัท ฮีโน่ ในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย โดยศูนย์แห่งนี้ประกอบด้วยโรงงานต้นแบบที่ทันสมัย มีศูนย์วิจัยและพัฒนา และสนามทดสอบผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าด้วยระยะเวลาที่รวดเร็ว ทันต่อความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและภูมิภาคอาเซียน และที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ทํางานที่พนักงานทุกคนรักและภาคภูมิใจ มีความปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้เราจะขยายและพัฒนาความร่วมมือ กับกลุ่มบริษัทฮีโน่ในภูมิภาคอาเซียน เพื่อการเจริญเติบโตและเสริมความแข็งแกร่งร่วมกันกับบริษัทในเครือ

ในการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจลูกค้าในประเทศและภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าให้กับสังคมไทยและขยายไปสู่สังคมอาเซียนต่อไป”

ศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้เป็นหนึ่งในอีกหลายโครงการที่ฮีโน่พร้อมดำเนินการ เพื่อบรรลุเป้าหมายวิสัยทัศน์ ตาม Global Slogan ที่ว่า “เป็นมากกว่ารถบรรทุกและรถยนต์โดยสาร” และตอกย้ำฮีโน่ในความเป็นผู้นำรถเพื่อการพาณิชย์ ทั้งวันนี้และอนาคต

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ