[PR News] โตโยต้า คัดเลือกนักกีฬา 240 คนจาก 43 ประเทศเป็น "นักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลก" Share this

[PR News] โตโยต้า คัดเลือกนักกีฬา 240 คนจาก 43 ประเทศเป็น "นักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลก"

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2562

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (โตโยต้า) พันธมิตรระดับโลกของการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก ประกาศในวันนี้ว่าทางบริษัทได้เปิดตัวเว็บเพจที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของโตโยต้า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนและเผยแพร่เรื่องราวและกิจกรรมต่างๆ ของนักกีฬาประมาณ 240 คน* จาก 43 ประเทศทั่วโลก โดยนักกีฬาเหล่านี้จะได้รับการขนานนามเป็น "นักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลก" (Global Team Toyota Athletes) จากการที่พวกเขาเป็นตัวแทนที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณแห่ง "ความท้าทาย" และ "การพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง" เพื่อผลักดันตัวเองจนได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาเข้าชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020


เนื้อหาในเว็บเพจดังกล่าวประกอบไปด้วยเรื่องราวของนักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลกว่าด้วยเส้นทางของแต่ละคนสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020 โตโยต้าจะอัปเดตเรื่องราวในเว็บเพจอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่การแข่งขันครั้งนี้ใกล้เข้ามา เช่น นักกีฬาคนใดได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวจริงเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020 โดยในช่วงเวลานี้ นักกีฬาแต่ละคนต่างก็พยายามทุ่มเทอย่างสุดกำลังความสามารถเพื่อแสดงศักยภาพให้เป็นที่ประจักษ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งนี้

ยิ่งไปกว่านั้น เว็บเพจใหม่นี้ยังจะสื่อสารแนวคิดที่เป็นแคมเปญในระดับโลกของโตโยต้าซึ่งมุ่งผลักดันให้ผู้คนเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ หรือ "Start Your Impossible" โดยแนวคิดดังกล่าวสะท้อนความต้องการอย่างแรงกล้าของโตโยต้าในการให้คุณค่าและช่วยผลักดันให้ผู้คนก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดแห่งความท้าทายที่ทุกคนต้องเผชิญ รวมไปถึงความท้าทายในอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบันที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว  ทั้งนี้ กีฬาประเภทต่างๆ และการที่นักกีฬาแต่ละคนท้าทายตนเองเพื่อการพัฒนาและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายนั้นถือได้ว่าเป็นการจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจและเผยให้เห็นเส้นทางสู่สังคมที่ดียิ่งขึ้น นอกจากการช่วยส่งเสริมการสร้างสังคมที่เปิดกว้างและขจัดความเหลื่อมล้ำแบ่งแยกในแง่มุมต่างๆ ซึ่งช่วยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้   ท้าทายศักยภาพของตนเองแล้ว โตโยต้ายังต้องการที่จะสนับสนุนการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนและสังคมในภาพรวมอีกด้วย

“นักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลก” ประกอบด้วยนักกีฬาที่เป็นพนักงานของโตโยต้าเอง และนักกีฬาจากแต่ละประเทศ ที่ได้รับคัดเลือกมา เพราะพวกเขาต่างมีคุณลักษณะที่สอดคล้องกับปรัชญาและค่านิยมของโตโยต้า เช่น เรื่อง “ความท้าทาย”, “การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”, “การทำงานเป็นทีม”, “ความอ่อนน้อมถ่อมตนและและความกตัญญู”, “ความรับผิดชอบและความซื่อสัตย์” เป็นต้น  ยิ่งไปกว่านั้น นักกีฬากลุ่มนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการนำเอาแนวคิดเรื่อง “Start Your Impossible” มาใช้ในชีวิตจริงเวลาที่พวกเขาทำการแข่งขันในประเภทกีฬาของตน อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่สะท้อนแนวคิดเรื่องความกล้าหาญ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนในครอบครัวโตโยต้า โดยเริ่มจากพนักงานของโตโยต้าเอง ซึ่งโตโยต้าไม่เพียงแต่จะส่งเสริมนักกีฬาเหล่านี้ในฐานะนายจ้างเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนพวกเขาในฐานะสปอนเซอร์เพื่อช่วยพัฒนาด้านอุปกรณ์กีฬา และด้านอื่นๆ อีกมากมาย

โตโยต้ามีประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องกีฬามาอย่างยาวนานนับตั้งแต่การก่อตั้งโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ในปี 1937 ซึ่งในตอนนั้นบริษัทได้มีการจัดตั้งชมรมกีฬาชมรมแรก นั่นคือ ชมรมกรีฑา นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โตโยต้าก็มีส่วนร่วมในการสนับสนุนด้านกีฬามาโดยตลอด ด้วยความตระหนักดีว่าสปิริตของการทำงานเป็นทีมและการพัฒนาตนเองไม่ได้เกิดขึ้นในบรรดานักกีฬาที่เล่นกีฬาประเภทต่างๆ เท่านั้น แต่ยังจุดประกายให้เกิดความรู้สึกอันทรงพลังกับผู้ที่คอยสนับสนุนและส่งแรงใจเชียร์นักกีฬา รวมไปถึงพนักงานโตโยต้าด้วย

มร. อากิโอะ โตโยดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของโตโยต้า กล่าวถึงเหตุผลที่ มร. คิอิจิโร โตโยดะ ผู้ก่อตั้งบริษัท ได้ริเริ่มให้มีการจัดตั้งฝ่ายการกีฬา (Sports Division) ดังนี้

“เพื่อการพัฒนาปรับปรุงให้สิ่งต่างๆ ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เราจำเป็นต้องมีจิตสำนึกเรื่อง ‘การไม่ยอมแพ้’ เมื่อเราต้องต่อสู้กับอุปสรรคความท้าทายใดก็ตามที่นอกเหนือจากการต่อสู้กับตัวเอง เช่น การแข่งขันกับเพื่อนร่วมงาน เราต้องตระหนักว่าเรากำลังพยายามทำ ‘เพื่อทีมของเรา’ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดในความพยายามที่โตโยต้ามุ่งสร้างสรรค์รถยนต์ที่ดียิ่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอ”

ในปี 2011 มีเหตุการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่ากีฬามีส่วนช่วยจุดประกายความหวังให้กับโตโยต้า ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดขวัญและกำลังใจใน “การไม่ยอมแพ้” เพราะในช่วงต้นปีนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ “แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น” (Great East Japan Earthquake) ซ้ำร้าย หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทยตามมา ทำให้เกิดปัญหาห่วงโซ่อุปทานถูกตัดขาด ส่งผลให้สายการผลิตต้องหยุดชะงักลง  ในครั้งนั้น มร. อากิโอะ โตโยดะ ได้ลงพื้นที่ไปสำรวจสถานการณ์ด้วยตนเอง ซึ่งในระหว่างนั้น เขาก็ได้รับทราบข่าวว่าทีมซอฟต์บอลหญิงของโตโยต้าในญี่ปุ่นกำลังแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อชิงแชมป์ฤดูกาล ข่าวแรกที่เขาได้รับคือทีมซอฟต์บอลหญิงทีมนี้มีคะแนนเสมออยู่ที่ 0–0 และพลาดโอกาสทำคะแนนไป 2 ครั้งในช่วงต่อเวลา อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นในทีมได้ฮึดสู้จนสุดท้ายสามารถพลิกกลับมาชนะได้ด้วยคะแนนนำ 2 คะแนน

มร. โตโยดะ กล่าวถึงชัยชนะราวกับปาฏิหาริย์ครั้งนี้ว่า “นี่เป็นข่าวดีที่เราได้รับในขณะที่บริษัทกำลังเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา ทั้งจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น และเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทย การที่เราได้รับรู้ถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของทีมซอฟต์บอลทีมนี้ทำให้เรามีขวัญและกำลังใจมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการมากในช่วงเวลานั้น”

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้และอีกหลายๆ ครั้งที่ตามมา ทำให้โตโยต้ามุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์อันมหัศจรรย์ของกีฬาให้ผู้คนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้

บรรดานักกีฬาที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกนั้นถือได้ว่าเป็นดาวรุ่งตัวจริง โตโยต้ามีความตั้งใจที่จะผลักดันให้พวกเขาได้ฉายแสงเจิดจรัสอย่างเต็มที่   ดังนั้น ในฐานะพันธมิตรของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตโยต้าจึงจะสนับสนุนด้านเทคโนโลยี และบริการต่างๆ อาทิ ยานพาหนะและหุ่นยนต์อันล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการสัญจร  ตลอดจนการนำเอา “ระบบการผลิตแบบโตโยต้า” (Toyota Production System) มาประยุกต์ใช้ ทั้งนี้ โตโยต้ามุ่งหวังที่จะแบ่งปันความหลงใหลในกีฬาให้ทุกคน รวมไปถึงลูกค้าคนสำคัญของโตโยต้าได้สัมผัสด้วย นอกจากที่จะมีการสร้างหน้าเว็บเพจใหม่เพื่อบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับนักกีฬาเหล่านี้แล้ว โตโยต้ายังมีการจัดทำเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาอันน่าสนใจในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา หรือนักกีฬา รวมไปถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อน ได้แก่

  1)    เว็บไซต์ Toyota Olympic, Paralympic and Sports

-   นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโตโยต้าและกีฬา ซึ่งรวมไปถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก

  2)    เว็บเพจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับนักกีฬา - เพิ่งเปิดตัวในเวลานี้

-   แนะนำให้รู้จักกับ "นักกีฬาทีมโตโยต้าระดับโลก" ทั้ง 240 คน (ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2019)

  3)    บล็อก Athlete stories

-   นำเสนอบทความในรูปแบบบล็อกโดยจะคัดเลือกบทสัมภาษณ์ของนักกีฬาและเน้นเรื่องสปิริตของความกล้าที่จะเผชิญความท้าทาย

  4)    เว็บไซต์ Mobility for All

-  นำเสนอปรัชญาและเรื่องราวเกี่ยวกับแคมเปญ Start Your Impossible ด้วยเนื้อหาที่เจาะลึกในรายละเอียด  รวมถึงภาพยนตร์ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวใหม่ล่าสุดเรื่อง “Para Tech” ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของแอนเดรีย เอสเคา (Andrea Eskau) นักกีฬาเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิก 9 สมัย และวิศวกรโตโยต้า เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นวิธีการที่แต่ละคนพยายามเอาชนะขีดจำกัดและทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ผ่านการนำเอาประสบการณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ตมาใช้สนับสนุนการแข่งขันปั่นจักรยานพาราลิมปิก

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่

 

 

   


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ