เคล็ดไม่ลับ! “วิธีไล่ความร้อนในรถสไตล์ญี่ปุ่น” Share this

เคล็ดไม่ลับ! “วิธีไล่ความร้อนในรถสไตล์ญี่ปุ่น”

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 กันยายน 2562

อากาศเมืองไทยมันร้อนจนตับจะแตกขนาดนี้ ยิ่งขึ้นรถบอกเลยว่ายิ่งร้อน เพราะถือว่าภายในรถนั้นเป็นห้องอบขนาดยักษ์ จะเปิดแอร์ก็นานกว่าจะเย็น Autospinn มีเคล็ดลับ “วิธีไล่ความร้อนในรถสไตล์ญี่ปุ่น” มาฝาก เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น ทำอย่างไรมาดูกันเลย


1.เปิดกระจกฝั่งคนนั่งลงให้สุด

2.เปิด - ปิด ประตูฝั่งคนขับประมาณ 5 ครั้ง โดยที่ไม่ต้องปิดสนิท เพียงแค่ทำการพับเข้าพับออกเท่านั้น

3.ปิดกระจกฝั่งคนนั่ง สตาร์ทรถและเปิดแอร์ตามปกติ

เพียง 3 ขั้นตอนนี้ก็จะสามารถทำให้อุณหภูมิภายในรถเย็นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะการทำแบบนี้นั้นจะมีหลักการอยู่ว่า จะดึงอากาศจากภายนอกฝั่งที่เปิดกระจกคนนั่งให้เข้ามาในตัวรถ แล้วระบายออกผ่านทางประตูฝั่งคนขับที่เราเปิด - ปิดนั่นเอง

ถ้าหากยังสงสัยวิธีทำอยู่แล้วล่ะก็ สามารถดูวิธีทำได้ที่นี่เลย

 

แต่ถ้าหากว่าใช้ Chevrolet Trailblazer แล้วล่ะก็ไม่จำเป็นต้องทำตามวิธีเหล่านี้เลยเพราะเขามีระบบ Smart Start สามารถสตาร์ทรถได้ด้วยรีโมทแม้ว่าตัวเราจะอยู่ภายนอกรถ แอร์จะเปิดตามปกติให้รถเย็นสบาย โดยที่รถยังล็อคอยู่ แต่หากใครเผลอกดโดนสักพักเครื่องจะดับไปเอง

นอกจากนี้ Chevrolet Trailblazer ยังมีชุดแต่งใหม่ที่มีชื่อว่า เพอร์เฟ็ค อิดิชั่น ทู ซึ่งจะมีกันชนหน้าและหลังใหม่ สปอยเลอร์ด้านหลัง ซุ้มล้อด้านหน้าและด้านหลัง ยางบังโคลน สำหรับสีตัวถังมาตรฐานก็จะมีทั้งหมด 8 สี คือ สีขาว สีเทา นํ้าเงิน สีนํ้าเงิน สีเทา สีเงิน สีนํ้าตาล สีดํา สีแดง เรียกได้ ว่าตอบโจทย์คนชอบแต่งรถ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 23,855 บาท รวม VAT แล้ว

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่

 

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ