เมื่อรถตู้ครอบครัว Hyundai ลองลงสนาม Drift Share this

เมื่อรถตู้ครอบครัว Hyundai ลองลงสนาม Drift

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2562

รถตู้ไม่ใช่รถที่เราจะเห็นคนเอามาลอง drift กันบ่อยๆ หลักการง่ายๆคือมันไม่ได้ถูกสร้างมาให้ drift


มันน่าจะเป็นไอเดียที่ไร้สาระมากถ้ามีคนคิดจะเอารถตู้มาลอง drift จนกระทั่งเราได้มาเจอ Hyundai iMax N จาก Hyundai ประเทศออสเตรเลีย เพียงแค่นำรถตู้ขนาด 3.5 ลิตร เครื่องยนต์ twin-turbo V6 ที่มี 402 แรงม้า และมีเเรงบิด 555 นิวตันเมตร มาจัดการปรับใหม่ และพวกเค้าเรียกมันว่า “drift bus”

เครื่องยนต์ถูกพัฒนาโดยทีม “Hyundai-developed” เป็น eight-speed automatic transmission ที่จัดส่งพละกำลังไปที่ล้อหลัง ส่วนล้อถูกตกแต่งให้ดุดันด้วยดีไซน์ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว หน้าตาเหมือนกับล้อที่อยู่ในรุ่น i30 N และสุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ยางแบบ performance เตรียมพร้อมสำหรับรถตู้คันนี้ด้วย

ข้างใน interior ตกแต่งด้วย Hyundai N Performance พวงมาลัยรุ่น N เบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต เบาะที่นั่งด้านหลังหน้าถูกเย็บตกแต่งด้วยหนังลูกแกะ

เบาะที่นั่งด้านหลังมีเอาไว้ทำอะไร? เป็นคำถามที่ถูกถามสำหรับรถตู้ที่ปรับแต่งสำหรับ drift คันนี้ คำตอบคือ เบาะที่นั่งหลังนั้นสำหรับคนนั่งนั่นเอง Hyundai เคลมว่า iMax N คันนี้สามารถกระจายน้ำหนักได้ดีที่สุดโดยแบ่งแบบ 50-50 weight รองรับผู้โดยสารได้ถึง 8 คน

ถ้าคุณอยากลองนำรถตู้คันนี้ไป drift เล่นๆในเมือง จะสนุกมากขึ้นถ้าคุณนำเพื่อนๆคุณไปนั่งด้านหลังด้วยเพื่อกระจายน้ำหนักได้ดีขึ้นอีก

รถตู้ครอบครัวที่ใช้งานในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ถูกปรับแต่งเหมือนรถของเล่นที่เอาไปลอง drift เล่นใน track ได้ในวันหยุด ก็จะกลายเป็นรถที่เพอร์เฟ็คสำหรับโลกทั้งสองโลก (ที่มา Top gear)

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ