12 ข้อน่ารู้ เกี่ยวกับ Last Palm Standing - Mediacorp Subaru Car Challenge 2019  Share this

12 ข้อน่ารู้ เกี่ยวกับ Last Palm Standing - Mediacorp Subaru Car Challenge 2019 

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 03 พฤศจิกายน 2562

ผ่านไปกว่า 28 ชม. แล้ว สำหรับการแข่งขัน Last Palm Standing - Mediacorp Subaru Car Challenge 2019 การประชันความแข็งแกร่ง และความอึด เพื่อคว้ารางวัลรถยนต์ซูบารุ ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่ประเทศนสิงคโปร์ มีตัวแทนจากประเทศไทยเข้ามร่วมการแข่งขัน 10 คน ซึ่งตอนนี้เหลืออยู่เพียง 4 คนเท่านั้น


ผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทยที่ยังอยู่ในการแข่งขันในวันที่ 3 พ.ย. 62 เวลา 17.00 น. เวลาสิงคโปร์ 

หลายคนอาจยังไม่รู้จัก และยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับการแข่งขันนี้ Autospinn มีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝาก สำหรับการเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้า มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. การแข่งขันนี้เกี่ยวกับอะไร และมีกติกาอย่างไร 
นี่คือหนึ่งในการแข่งขันประชันความความอดทนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องวางฝ่ามือขวาลงบนสัญลักษณ์รูปฝ่ามือที่ติดอยู่บนรถยนต์ซูบารุในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย ผู้แข่งขันที่วางฝ่ามือได้นานที่สุดจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน

2. Mediacorp Subaru Challenge เริ่มต้นในปีใด 
ปี 2545

3. ใครมีสิทธิ์เข้าร่วมบ้าง 
ชาวสิงคโปร์และผู้พำนักถาวรทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่มีผ่านการทดสอบที่จัดขึ้นในแต่ละประเทศ ได้แก่ กัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

4. ผู้เข้าแข่งขันจะผ่านการคัดเลือกได้อย่างไร 
ชาวสิงคโปร์และผู้อยู่อาศัยถาวรที่ลงทะเบียนผ่านโรดโชว์ในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโดยตรง สาหรับผู้ลงทะเบียนทั่วไป จะใช้การลงคะแนนเสียงเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันที่ Civic Plaza เมือง Ngee Ann City ในวันที่ 2 พฤศจิกายนเวลา 9.00 น.

5. ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันกี่คน 
มีผู้เข้าแข่งขันในพื้นที่ 320 คนและผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาค 80 คนที่เข้าร่วมในปีนี้

6. จะมีรถยนต์ในการแข่งขันกี่คัน 
จะมีรถยนต์ซูบารุ 10 คันที่นำมาใช้การแข่งขัน 

7. ผู้แข่งขันจะได้รับช่วงพักหรือไม่ 
ผู้แข่งขันจะได้พัก 5 นาทีทุก ๆ 6 ชั่วโมง ในเวลา 7.00 น. 13.00 น. 19.00 น. 01.00 น. ในทุกวัน ในช่วงพักสาหรับครอบครัวเวลา 19.00 น. สมาชิกครอบครัวหนึ่งคน (อายุมากกว่า 12 ปี) ที่มีบัตร Family Pass จะได้รับอนุญาตให้เข้าสู่บริเวณเวทีแข่งขันเพื่อพบกับผู้แข่งขัน ผู้ไม่ใช่ผู้แข่งขันสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Reward Rounds ได้ที่ http://lastpalmstanding.com ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เพื่อมอบหมายรางวัลให้แก่ผู้แข่งขันที่ยังอยู่ในการแข่งขัน ผู้ทำคะแนนสูงสุด 10 อันดับแรกในแต่ละรอบของ Reward Rounds สามารถให้เวลาพักเพิ่มอีก 5 นาทีสำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ตนเลือก ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกเลือกอาจมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นได้ เพื่อให้ไร้ข้อกังขา ผู้แข่งขันที่ถูกเลือกให้รับรางวัล 5 นาทีพิเศษนั้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องเอารางวัลไปให้ผู้แข่งขันคนอื่น และคะแนนของ Reward Rounds จะถูกรีเซ็ตเป็นศูนย์หลังจากแต่ละรอบรางวัลในแต่ละครั้ง ผู้เข้าแข่งขันเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล รางวัลในการได้เวลาพักพิเศษนี้ใช้ได้กับผู้แข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่น เมื่อเหลือผู้แข่งขันเพียง 15 คนสุดท้าย จะยุติกิจกรรม Reward Rounds 

8. เลือกผู้ชนะอย่างไร 
ผู้แข่งขันทุกคนจะต้องวางมือขวาลงบนสัญลักษณ์รูปฝ่ามือบนรถยนต์ซูบารุ ตามที่ถูกกาหนดไว้ และต้องวางมืออยู่ตรงจุดนั้น จนกว่าจะเป็นผู้แข่งขันคนสุดท้ายที่สามารถยืนแตะอยู่ 

9. ผู้เข้าแข่งขันสามารถถูกตัดสิทธิ์ได้อย่างไร 
ผู้เข้าแข่งขันจะถูกตัดสิทธิ์ทันทีหากถูกจับได้ว่า 

• อาบน้าฝักบัว แช่อ่าง หรือโกนหนวดในสถานที่แข่งขัน 

• การใช้วัสดุอนามัย / อุปกรณ์ทาความสะอาดส่วนบุคคล เช่น ทิชชูเปียก ทิชชู่ แป้งฝุ่น ฯลฯ 

 • แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และ/หรือ ความรุนแรงทางกายภาพ เช่น การชก การตบ เป็นต้น 

 • ปลดทุกช์ (เช่น ปัสสาวะ) ในขณะแข่งขัน ทั้งๆที่ยังสวมเสื้อผ้าอยู่ 

 • ฝ่ามือเลื่อนหลุดออกจากสัญลักษณ์รูปฝ่ามือบนรถทั้งฝ่ามือ 

สามารถดูกฎและระเบียบฉบับเต็มได้ที่ https://mcsiteapp.com/lastpalmstanding2019/rules.html

10. จะมีการตักเตือนผู้แข่งขันหรือไม่ 
เมื่อกระทำผิด (สาหรับความผิดขั้นเบา) ผู้แข่งขันแต่ละคนจะได้รับคำเตือน ผู้แข่งขันถูกตัดสิทธิ์ทันทีเมื่อเขา/เธอได้รับการเตือนครั้งที่สาม กรรมการสามารถตัดสิทธิ์ผู้เข้าแข่งขันได้ทันทีที่ถูกจับได้ว่าละเมิดกฎ 

11. ปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันจากกี่ประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม 
ในปีนี้มีผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจาก 9 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม 

12. มีความช่วยเหลือทางการแพทย์ใดๆ เตรียมไว้ให้ผู้แข่งขันที่อาจป่วยหรือไม่ 
มีทีมแพทย์ที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ